in

All New Subaru WRX เจนฯ ใหม่ มีทั้งซีดานและแวกอน ราคาเริ่มต้น 2.95 ล้านบาท

ค่าย Subaru เปิดตัว All New Subaru WRX เจเนอเรชันใหม่ ที่มาทั้งในรูปแบบซีดานและแวกอน กับรูปลักษณ์ที่ปรับเปลี่ยนใหม่ที่ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พ่วงขุมพลังแรง เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เทอร์โบชาร์จ 2.4 ลิตร 275 แรงม้า มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขั้นสูง EyeSight 4.0 เคาะราคาจำหน่ายเริ่ม 2.95 ล้านบาท

บริษัท ทีซี ซูบารุ ผู้จำหน่ายรถยนต์ซูบารุในประเทศไทย ได้ใช้งาน BIG Motor Sale เป็นเวทีประกาศเปิดตัวรถ Subaru WRX รถยนต์สมรรถนะสูง ที่มาทั้งในรูปแบบซีดานและแวกอน มาพน้อมกับรูปลักษณ์หน้าที่ปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พ่วงด้วยขุมพลังบล็อกใหม่ที่เปลี่ยนจากเครื่องยนต์ 2.0 มาเป็นขุมพลังบ็อกเซอร์พ่วงเทอร์โบชาร์จขนาด  2.4 ลิตร ที่ให้กำลังมากถึง 275 แรงม้า อีกทั้งยังเสริมความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีช่วยขับขั้นสูง EyeSight 4.0 

All New Subaru WRX เจเนอเรชันใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นบนแพล็ตฟอร์ม Subaru Global Platform โดยในรุ่นซีดาน มีมิติความยาวตัวรถอยู่ที่ 4,670 มม. ความกว้าง 1,825 มม. ความสูง 1,465 มม. ฐานล้อ 2,675 มม.

ขณะที่ในรุ่นแวกอนจะมีความยาวอยู่ที่ 4,755 มม. ความกว้าง 1,795 มม. ความสูง 1,500 มม. ฐานล้อ 2,670 มม.

สำหรับในด้านรูปลักษณ์การออกแบบภายนอก ทั้งในรุ่นซีดานและแวกอน จะมากับดีไซน์ลำตัวกว้าง ที่ช่วยให้มีท่วงท่าที่ดุดัน โดดเด่นด้วยหน้กระจังหน้าทรหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Subaru ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมสกู๊ปฝากระโปรงหน้าแบบกว้างเพื่อเน้นรูปลักษณ์ที่กว้างและต่ำ

สำหรับในด้านรูปลักษณ์การออกแบบภายนอก ทั้งในรุ่นซีดานและแวกอน จะมากับดีไซน์ลำตัวกว้าง ที่ช่วยให้มีท่วงท่าที่ดุดัน โดดเด่นด้วยหน้กระจังหน้าทรหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของ Subaru ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมสกู๊ปฝากระโปรงหน้าแบบกว้างเพื่อเน้นรูปลักษณ์ที่กว้างและต่ำ

ขณะที่เส้นสายตัวถังทั้ง ด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของรถตอกย้ำถึงความแข็งแกร่งและสมรรถนะ บังโคลนหน้าทำจากอะลูมิเนียมซึ่งช่วยลดน้ำหนักโดยรวมของรถได้ ฝากระโปรงหลังมีสปอยเลอร์หลังทรงเตี้ยในตัวในสีเดียวกับตัวรถ ชุดไฟท้าย LED ที่มีดีไซน์เป็นรูปตัว C ได้รับการออกแบบให้เรืองแสงคล้ายกับลาวาภูเขาไฟ เชื่อมต่อชุดไฟท้ายด้วยชิ้นงานวัสดุสีดำ เติมความโหดด้วยกันชนท้ายสีดำ มาพร้อมดิวฟิวเซอร์ในตัว เช้าชุดกับชุดท่อไอเสียคู๋แยก ซ้าย-ขวา ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 245/40 R18 ที่อยู่ภายใต้ขอบซุ้มล้อสีดำ

ด้านภายในห้องโดยสารทั้งในรุ่นซีดานและแวกอน จะมาในโทนสีดำเย็บด้วยด้ายสีแดงตัดกันและลายคาร์บอนไฟเบอร์ที่เน้นย้ำถึงสมรรถนะของตัวรถ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัดหุ้มด้วยหนังเย็บด้วยด้านแดง มาพร้อมปุ่มควบคุมการทำงานต่าง ๆ

มาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์แบบ Full HD ขนาด 11.6 นิ้ว ที่มาในแนวตั้งสไตล์แท็บเล็ตที่ตั้งอยู่กลางแผแดชบอร์ด รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple Car Play และ Android Auto มาพร้อมระบบเครื่องเสียง Harman Gardon ลำโพง 11 ตำแหน่ง

ในส่วนเบาะที่นั่งจะหุ้มด้วยหนังแท้กับหนังกลับ UltraSuede สีดำ เดินตะเข็บด้วยด้ายสีแดง โดยในส่วนเบาะนั่งคนขับ ปรับด้วยไฟฟ้า 10 ทิศทาง เบาะหลังสามารถพับได้เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนของแบบ 40:20:40 พร้อมพื้นที่สัมภาระท้ายมากถึง 561 ลิตร แป้นเหยียบอะลูมิเนียมสีเงิน พร้อมความสะดวกสบายในรุ่นแวกอนด้วยประตูท้ายไฟฟ้า

ในด้านขุมพลังของ Subaru WRX ทั้งในรุ่นซีดานและแวกอน จะมากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ Boxer 2.4 ลิตร ที่ให้กำลัง 275 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT Subaru Performance Transmission ที่สามารถปรับให้เข้ากับความชอบของผู้ขับขี่ด้วย SI-Drive Performance Management System ทำให้ผู้ขับขี่สามารถมีส่วนร่วมกับรถได้มากขึ้นด้วย paddle shift 8 สปีด

อีกทั้งยังมีเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ปรับปรุงเกียร์ใหม่ หรือ Subaru Performance Transmission มีระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว เพื่อรักษาอัตราส่วนที่เหมาะสมเมื่อในทางโค้ง (ให้เป็นตัวเลือกสำหรับในรุ่นซีดาน)

ขณะที่ระบบความปลอดภัยของ All New Subaru WRX จะได้รับการติดตั้งระบบความปลอดภัย EyeSight 4.0 รุ่นใหม่ มาพร้อมระบบอัฉริยะมากมาย อาทิ ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเบรกอัตโนมัติก่อนการชน, ระบบบังคับพวงมาลัยฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบถอนคันเร่งก่อนการชน, ระบบรักษารถให้อยู่เลน, ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน, ระบบเตือนเมื่อการจราจรเคลื่อนที่, ระบบไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบเตือนการจราจรด้านข้าง และ ด้านหลัง และระบบช่วยเบรกอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง เป็นต้น

All New Subaru WRX จะมีเฉดสีให้เลือก 8 สีด้วยกัน เพิ่มความร้อนแรงด้วยเฉดสีใหม่ สีส้ม Solar Orange Pearl (สำหรับตัวถังซีดาน) สีขาว Ceramic White Ignition Red, สีน้ำเงิน Sapphire Blue Pearl, พร้อมสียอดนิยมตลอดกาล สีน้ำเงิน WR Blue Pearl, สีบรอนซ์เงิน Ice Silver Metallic, สีขาวมุก Crystal White Pearl, สีเทา Magnetite Grey Metallic และ สีดำ Crystal Black Silica

สำหรับราคาของ All-New WRX 2022 

  • All-New WRX 2.4 CVT Wagon EyeSight ราคาจำหน่าย 2,959,000 บาท
  • All-New WRX 2.4 MT ราคาจำหน่าย 2,999,000 บาท
  • All-New WRX 2.4 CVT EyeSight ราคาจำหน่าย 3,099,000 บาท