in , ,

BMW M2 M Performance หล่อดุแรง ด้วยชุดแต่ง Carbon Fiber รอบคัน

BMW M2 M Performance kit 2023 ที่มาพร้อมชุดแต่ง Carbon Fiber รอบคัน เสริมทั้งความหล่อเท่ห์ ดุดันด้วยขุมพลัง 6 สูบ 3.0 ลิตร ใหม่ 460 แรงม้า (PS) เร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.1 วินาที

BMW M2 M Performance

หลังจากที่ทาง BMW ได้เปิดตัว BMW M2 2023 ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทางค่ายใบพัดฟ้า-ขาว บีเอ็มดับเบิลยู โดยทาง BMW M ที่เป็นแผนก Motorsport ของ BMW ก็เผยชุดแต่ง M Performance kit สำหรับ BMW M2 2023 เจนเนอเรชั่นใหม่ ออกมาให้ได้ยลกันแล้ว 

BMW M2 M Performance

สำหรับชุดแต่งใหม่นี้ถุฏพัมนาขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากการตัวแข่งในสนาม ที่จะช่วยทั้งในด้านแอร์โร่ไดนามิค รวมทั้งเสริมความหล่อให้ลงตัวมายิ่งขึ้น สำหรับชุดแต่งใหม่ของ BMW M2 นี้จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนเมษายน 2023 เป็นต้นไป โดยจะออกมาพร้อมกับ M2 เจนเนอเรชั่นใหม่

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

สำหรับชุดแต่ง M Performance ของ BMW M2 นี้จะถูกผลิตขึ้นจากวัสดุ คาร์บอนไฟเบอร์ Carbon Fiber (CFRP) โดยเริ่มจากภายนอกจะากับสปลิตเตอร์ด้านหน้า, แผงรับลมด้านหน้า, สเกิร์ตข้าง เสริมความเท่ห์ด้วยการตกแต่งที่ขอบซุ้มล้อหน้าและหลัง มาพร้อมฝาครอบกระจกมองข้าง,เสาอากาศแบบครีบฉลาม และฝาปิดช่องเติมเชื้อเพลิงที่ทั้งหมดจะถูกทำขึ้นจากวัสดุคอมโพสิตไฟเบอร์ทุกชิ้น 

BMW M2 M Performance

นอกจากนั้นยังเพิ่มความซิ่งด้วยที่ลาก Tow Strap สีแดง ที่ติดอยู่ที่ตัวรถด้านหน้า และตัวหนังสือ M Performance ไว้ที่กาบประตุข้าง 

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

รวมถึงที่ด้านหลังจะมากับปีกหลังขนาดใหญ่แบบ M Performance มาพร้อมด้วยสปอยเลอร์บนหลังคาและดิฟฟิวเซอร์ด้านหลังที่มีทั้งแบบท่อไอเสียคู่แยกออก ซ้าย-ขวา และแบบคู่ที่อยู่ตรงกลาง 

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

ส่วนชุดท่อไอเสียจะเป็นแบบไทเทเนียม M Performance ที่มีน้ำหนักเบากว่าในรุ่นมาตรฐานถึง 8 กก. ส่วนปลายท่อไอเสียมีให้เลือกทั้งแบบไททาเนียมหรือคาร์บอนไฟเบอร์

BMW M2 M Performance

ด้านระบบกันสะเทือนของ BMW M2 M Performance ถูกปรับแต่งใหม่มาเป็นพิเศษ โดยได้รับการติดตั้งคอยล์โอเวอร์ที่มาพร้อมสปริงที่ปรับระดับความสูงได้ ทำให้ความสูงของตัวรถลดลงได้ถึง 10 มม. 

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

ส่วนล้อเป็นล้อฟอร์จอะลูมิเนียมจากทาง M Performance ที่ให้เลือก 2 ลาย และ 2 สี ทั้ง สีทอง Frozen Gold Bronze หรือสีดำ Jet Black โดยมีขนาด 20 นิ้ว ที่คู่ล้อหน้า และ 21 นิ้วที่คู่ล้อหลัง 

BMW M2 M Performance

สำหรับภายในห้องโดยสารของ BMW M2 M Performance ก็ยังคงถูกตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ในหลาย ๆ จุด รวมทั้งยังถูกหุ้มด้วยหนัง Alcantara 

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

เริ่มจากเบาะบักเก็ตซีทที่ตัวโครงทำจาก Carbon Fiber หุ้มด้วยหนัง Alcantara, พวงมาลัย M Performance Pro หุ้มด้วยหนัง Alcantara มาพร้อมที่พักนิ้วหัวแม่มือขนาดใหญ่ที่ทำจากวัสดุบุนุ่มเป็นพิเศษ นอกจากนั้นในส่วนที่เท้าแขน, คอนโซลกลาง, ธรณีประตู ที่แผงประตูข้าง และแผงหน้าปัด ถูกหุ้มตกแต่งด้วย Carbon Fiber และหุ้มด้วยหนัง Alcantara นอกจากนั้นยังได้รับพรมปูพื้น M Performance และติดป้ายชื่อชุดแต่ง M Performance ไว้ที่คอนโซลหน้าฝั่งผู้โดยสารเพื่อบ่งบกว่าเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษ 

BMW M2 M Performance

BMW M2 M Performance

ในด้านขุมพลังยังคงร้อนแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6สูบ S58 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 460 แรงม้า แรงบิด 550 นิวตันเมตร จ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ M Steptronic 8 จังหวะพร้อม Drivelogic M2 อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.1 วินาที หรือ 4.3 วินาที หากคุณเลือกใช้เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม. แต่ตัวเลขนั้นสามารถเพิ่มเป็น 285 กม./ชม. ด้วยแพ็คเกจไดรเวอร์ M

BMW M2 M Performance

สำหรับราคาจำหน่ายชุดแต่ง M Performance ของ BMW M2 ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ คาดว่าคงจะเปิดราคาพร้อม ๆ กับวันที่ BMW M2 ลงโชว์รูม ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายน 2023 ที่จะถึงนี้