in ,

CARSOME Certified Lab ศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสองที่ใหญ่ที่สุดในไทย มาตรฐานระดับโลก

CARSOME ประกาศเปิดตัว CARSOME Certified Lab ศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสองที่ใหญ่ที่สุดในไทย ยกระดับมาตรฐานรถมือสองระดับโลก

Carsome Certified Lab

อยากซื้อรถมือสองดีๆ มีคุณภาพ แต่ดูรถไม่เป็น ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป!! เพราะล่าสุด CARSOME แพลทฟอร์มซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดตัว “CARSOME Certified Lab” ศูนย์ปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถยนต์มือสองขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

โดยมีผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่พร้อมปรับสภาพและซ่อมบำรุงรถมือสองให้ได้คุณภาพระดับโลก เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์มือสองที่ CARSOME รับประกันคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง ระบบความปลอดภัย ฟังก์ชันต่างๆ รวมถึงการเก็บงานภายในและภายนอกให้สวยพร้อมใช้ ให้คุณมั่นใจได้ตั้งแต่วันแรกที่ซื้อ

ซื้อรถมือสองต้อง CARSOME.co.th

Carsome Certified Lab

อยากซื้อรถมือสองกับ CARSOME ต้องทำอย่างไร?

 1. เลือกรถที่ถูกใจบนเว็บไซต์ www.carsome.co.th โดยคุณสามารถระบุยี่ห้อ รุ่น ประเภท รายละเอียดต่างๆ หรือจะมาเลือกชมรถที่อยู่ในศูนย์บริการซื้อขายรถมือสองครบวงจรของ CARSOME ที่สาขาใกล้บ้านคุณก็ได้
 2. จองเลย เช็กข้อมูลรถยนต์ที่คุณถูกใจรวมถึงรายงานการตรวจสภาพรถยนต์อย่างละเอียด จากนั้นคุณก็สามารถจองรถหรือนัดทดลองขับได้ทันทีบนหน้าเว็บไซต์ ตามวัน เวลา และสถานที่ที่สะดวก หรือถ้ายังไม่แน่ใจก็สามารถเลือกให้เจ้าหน้าที่ของ CARSOME ติดต่อกลับได้เช่นกัน

ซื้อรถมือสองกับ CARSOME ดีกว่ายังไง?

ซื้อรถมือสอง ที่ CARSOME คุณจะมั่นใจว่าได้รถคุณภาพเยี่ยม คุ้มราคา และตรงปก! ซื้อง่ายจบไวภายใน 24 ชั่วโมง

 1. รถทุกคันผ่านการตรวจเช็ก 175 จุด และปรับสภาพให้ได้มาตรฐาน
 2. การันตีคืนเงินภายใน 30 วัน* หากไม่พึงพอใจ
 3. วารันตีสูงสุด 2 ปีเต็ม* 
 4. ราคาโปร่งใส คุ้มค่า ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง
 5. สะดวกรวดเร็ว CARSOME จัดการเอกสารให้ทุกขั้นตอน

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

CARSOME Certified Lab

ขั้นตอนการตรวจเช็ค CARSOME Certified Lab

1. รับรถ 

รถมือสองทุกคันที่มาถึง CARSOME Certified Lab จะถูกตรวจสอบอีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่าไม่เคยผ่านอุบัติเหตุหนักเข้าโครงสร้าง ไฟไหม้ น้ำท่วม หรือมีสนิมที่โครงสร้างที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัย นอกจากนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่จะตรวจเช็กความถูกต้องตามข้อมูลที่ได้รับแจ้งมา เช่น รุ่นและสี รวมถึงอุปกรณ์พื้นฐานที่มีภายในรถ สุดท้ายจะมีการถ่ายรูปโดยรอบเพื่อนำไปต่อประกันและต่อภาษี

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

2. ตรวจสอบคุณภาพรถยนต์อย่างถี่ถ้วน

รถจะถูกนำมาที่อุโมงค์ไฟ (Light Tunnel) เพื่อตรวจเช็ก 175 จุด ทั้งภายใน-ภายนอก ฟังก์ชันการใช้งาน ระบบความปลอดภัย ระบบไฟฟ้า และช่วงล่าง ซึ่งการเช็กในขั้นตอนนี้ ทาง CARSOME นำเครื่อง OBD (On-board diagnostics) และ VCI (Vehicle Communication Interface) หรือเครื่องวิเคราะห์การทำงานและแจ้งเตือนความผิดปกติของรถยนต์มาใช้ในการตรวจสอบเพิ่มเติม เพื่อความละเอียดถี่ถ้วนและได้มาตรฐานระดับโลก อาทิ ตรวจประวัติการซ่อมรถ เช็กการกรอไมล์ เช็กชุดถุงลมนิรภัย เป็นต้น

อุโมงค์ไฟ (Light Tunnel) คืออุโมงค์ขนาดใหญ่ที่ประกอบด้วยไฟ LED จำนวนมาก ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มการมองเห็นรอยขีดข่วนและรอยถลอกบนพื้นผิวรถยนต์และโดยรอบได้ชัดเจนกว่าปกติ เพื่อให้ช่างผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบได้ละเอียดมากยิ่งขึ้นก่อนนำรถไปยังขั้นตอนต่อไป

CARSOME Certified Lab

การตรวจเช็กช่วงล่างรถยนต์ อาทิ 
 • ล้อ
 • ยาง
 • โช๊คอัพ
 • การรั่วซึมของเหลว 
 • ท่อไอเสีย  

การตรวจเช็ก 175 จุด ช่างผู้เชี่ยวชาญจะทำการระบุข้อมูลต่างๆ ที่พบเจอลงในเอกสารของรถแต่ละคัน เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจเช็กในขั้นตอนต่อไป และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด

CARSOME Certified Lab

3. จุดซ่อมแซมและบำรุงรักษา

เมื่อผ่านขั้นตอนการตรวจเช็กมาแล้วจะเริ่มงานซ่อมแซมจุดต่างๆ ตามที่พบในการตรวจเช็กที่จุดตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง การตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เจียรจานเบรก นอกจากนั้นแล้ว หากมีอะไหล่หรืออุปกรณ์ใดที่เสียหายหนัก ทาง CARSOME จะทำการเปลี่ยนชิ้นใหม่ให้ เพื่อไม่ให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายเองภายหลัง

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

4. กระบวนการซ่อมสีและตัวถัง

หลังจากผ่านขั้นตอนการซ่อมแซมและบำรุงรักษามาแล้ว หากรถคันดังกล่าวมีความจำเป็นจะต้องทำการซ่อมสีและตัวถัง รถจะถูกนำมายังจุดนี้เพื่อทำการปรับแก้อย่างละเอียดก่อนไปยังขั้นตอนต่อไป ตั้งแต่การแก้ไขรอยบุบ รอยขีดข่วน และการซ่อมสี

CARSOME Certified Lab

5. กระบวนการเก็บรายละเอียดและล้างรถ 

ช่างผู้เชี่ยวชาญจะดำเนินการเก็บรายละเอียดและทำความสะอาดทั้งภายนอก ห้องเครื่อง และภายในห้องโดยสาร รวมถึงหากเบาะโดยสารมีการฉีกขาด หรือมีรอยขีดข่วน ผู้เชี่ยวชาญของเราก็จะทำการซ่อมแซมและปรับสภาพให้พร้อมใช้งาน เมื่อขั้นตอนการเก็บรายละเอียดเสร็จสิ้น รถจะถูกนำไปยังขั้นตอนการล้างและเคลือบ เพื่อให้ภายนอกเงางาม น่าใช้งานยิ่งขึ้น

CARSOME Certified Lab

CARSOME Certified Lab

6. ตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ขั้นสุดท้าย

หลังการปรับสภาพและซ่อมบำรุงทุกขั้นตอนเสร็จสิ้น ช่างผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจสอบคุณภาพรถยนต์ครั้งสุดท้าย โดยการตรวจสอบในขั้นตอนนี้จะครอบคลุมทุกระบบของรถยนต์ รวมถึงภายนอกและภายใน เพื่อให้มั่นใจว่าตรงตามมาตรฐานที่เข้มงวดของ CARSOME ซึ่งหากพบว่ายังมีจุดที่ไม่ผ่านมาตรฐาน หรือต้องปรับสภาพเพิ่มเติม รถจะถูกนำกลับไปดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นอีกครั้ง

CARSOME

7. ถ่ายรูปรถ 360 องศาทั่วคัน พร้อมลงขาย

เมื่อผ่านการตรวจคุณภาพรอบสุดท้ายเสร็จเรียบร้อยแล้ว รถจะถูกนำมายังจุดถ่ายรูปแบบ 360 องศา ซึ่งเป็นการถ่ายรูปทั้งภายใน-ภายนอก ให้คุณได้เห็นรายละเอียดแบบครบถ้วนทุกจุด ซึ่งแน่นอนว่า รถที่ลงขายนั้นจะมีแค่รถที่คุณภาพตรงตามมาตรฐานของ CARSOME เท่านั้น

CARSOME Certified Lab

และนั่นคือสิ่งที่ยืนยัน และการันตีได้ว่า รถมือสองทุกคันที่ขายที่ CARSOME เป็นรถที่มีคุณภาพ และผ่านการปรับสภาพพร้อมซ่อมบำรุงมาให้เรียบร้อยแล้ว หากคุณอยากได้รถมือสองที่ดี มีคุณภาพ ไม่โดนย้อมแมวขาย และไม่ต้องพาช่างไปช่วยดูให้เสียเวลา สามารถซื้อรถกับทาง CARSOME ได้เลย

CARSOME Certified Lab

แล้วถ้าอยากขายรถกับ CARSOME ต้องทำอย่างไร?

วิธีขายรถกับ CARSOME

 1. เลือกยี่ห้อรถยนต์ และรุ่นรถยนต์ที่คุณต้องการขายบนหน้าเว็บไซต์ www.carsome.co.th
 2. รอรับ OTP เพื่อรับราคาโดยประมาณก่อนจองนัดหมายตรวจสภาพรถได้ทันที