in , , ,

Deepal S07 เอสยูวีไฟฟ้าเวอร์ชั่นไทย ชาร์จไฟวิ่ง 485 กม. ราคาเริ่ม 1.399 ล้านบาท

เปิดราคาจำหน่าย Deepal S07 รถเอสยูวีไฟฟ้าตัวใหม่ของทาง CHANGAN กับราคาจำหน่ายเริ่มที่ 1.399 ล้านบาท

Deepal S07

นอกจาก Deepal L07 ซีดานไฟฟ้าตัวใหม่ที่ทาง CHANGAN ได้นำมาเปิดราคาที่ในงาน Motor Expo 2023 นี้แล้วทาง ฉางอันก็ยังได้เปิดราคาจำหน่ายของ Deepal S07 (เอส ซีโร่ เซเว่น) ออกมาพร้อม ๆ กัน โดยมีราคาจำหน่ายเริ่มที่ 1.399 ล้านบาท

Deepal S07

สำหรับ Deepal S07 เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มาในรูปแบบเอสยูวีอเนกประสงค์ ขนาดซับคอมแพกต์ 5 ที่นั่ง ในด้านงานออกแบบดีไซน์ตัวถังเป็นแบบเอสยูวี 

Deepal S07

ขณะที่ในด้านรูปลักษณ์หน้าตานั้นจะมีความคล้าย S03 กระจังหน้าปิดทึบขนาดใหญ่ ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยชุดไฟหน้า LED Star Petal ดีไซน์แบบ เรียวยาว กันชนหน้าแบบสปอร์ตสีดำ เมื่อเปิดฝากระโปรงหน้าขึ้นจะมีพื้นที่เก็บของที่มีความจุถึง 125 ลิตร

Deepal S07

ด้านข้างออกแบบให้มีความลู่ลม ตรงทรงตามหลักอากาศพลศาสตร์ ประตูกระจกแบบไร้ขอบ (Frameless Doors) มาพร้อมมือจับประตไฟฟ้าแบบซ้อน เสริมความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วลาย Moon White Blade 

Deepal S07

ด้านหลังคาจะเป็นหลังคากระจกแบบพาโนรามาพร้อมม่านบังแดดปรับไฟฟ้า ส่วนด้านท้ายออกแบบมห้มทีความลาดเทแบบรถคูเป้ มาพร้อมสปอยเลอร์หลังคา ชุดไฟท้าย LED ดีไซน์แบบ Star Flame ที่วางพาดยาวเต็มพื้นที่ มาพร้อมประตูฝาท้ายแบบไฟฟ้า 

Deepal S07

สำหรับขนาดมิติตัวถังของ Deepal S07 จะมีความยาวอยู่ที่ 4,750 มม., กว้าง 1,930, สูง 1,625 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,900 มม. มาพร้อมระยะห่างระหว่างล้อ คู่หน้า 1,640 มม. คู่หลังอยู่ที่ 1,650 มม.  และมีความสูงระยะห่างจากพื้นหรือ Ground Clearance อยู่ที่ 165 มม.  

Deepal S07

Deepal S07

ภายในห้องโดยสารจะได้รับการออกแบบที่ทันสมัย เน้นความเรียบหรู แผงคอนโซลหน้าดีไซน์ให้โอบรับผู้โดยสาร แผงแดชบอร์ดจะมีเพียงหน้าจอหลักแบบลอยตัวเพียงหน้าจอเดียว โดยจะเป็นหน้าจอสัมผัสซันฟลาวเวอร์ขนาด 15.6 นิ้ว ที่สามารถหมุนได้ พร้อมติดตั้งชิป Qualcomm Snapdragon 8155 รองรับ Apple CarPlay แบบไร้สาย พร้อมการอัปเดตแบบ OTA นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ AR HUD ที่แสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้าพร้อมระบบนำทางแบบ 

Deepal S07

Deepal S07

Deepal S07

ขณะที่พวงมาลัยจะเป็นแบบทัายตัดหุ้มด้วยหนัง มาพร้อมระบบสั่งงานที่เป็นแบบลูกกลิ้งเล็ก ๆ ที่เป็นปุ่ม Shortcut 2 ปุ่ม เลือกได้ 4 ฟังก์ชั่น

Deepal S07

ด้านเบาะที่นั่งฝั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง มาพร้อมปุ่มดันหลังปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง และระบบจดจำตำแหน่ง พร้อมระบบเลื่อนเข้า-ออกอัตโนมัติ  ส่วนเบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง นอกจากนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบเป่าลมบริเวณเบาะนั่ง และพนักพิงหลัง ทั้งฝั่งผู็ขับ และผู้โดยสารด้านหน้า 

Deepal S07

Deepal S07

ด้านชุดอุปกรณ์ภายในจะได้รับช่องแอร์อัฉริยะะแบบซ่อนปรับด้วยไฟฟ้า, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกอิสระ 2 โซน มาพร้อมโหมดลมธรรมชาติ, แผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแบบสัมผัส, ระบบฟอกอากาศในรถยนต์แบบปล่อยประจุ, ระบบบอกระดับ PM2.5 ในห้องโดยสาร

Deepal S07

ระบบเครื่องเสียงคุณภาพร้อมลำโพง 14 ตำแหน่ง รวมทั้งที่พนักพิงศรีษะด้านคนขับ, ชุดไฟ Ambient light ปรับจังหวะได ้64 สี, แท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สายขนาด 40 วัตต์, ระบบเลือกบรรยากาศในห้องโดยสาร นอกจากนั้นยังได้รับระบบสั่งงานด้วยท่าทาง, ระบบแสดงภาพในห้องโดยสาร และสามารถควบคุมรถผ่านแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

Deepal S07

นอกจากนั้นในพื้นที่ด้านหลังยังได้รับการติดตั้งแผงควบคุมด้านหลังแบบสัมผัสพร้อมฟังก์ชั่นปรับตำแหน่งที่นั่งงผู้โดยสารด้านหน้า และม่านหลังคา ขณะที่พื้นห้องโดยสารด้านหลังออกแบบให้ราบเรียบ มาพร้อมช่องเก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญความจุ 435 ลิตร 

 

Deepal S07 ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม EPA1 มาพร้อมระบบการจัดการแบตเตอรี่ดิจิทัลแบบ iBC ซึ่งผสานการทำงานระหว่างการวิเคราะห์ จาากตัวรถ และบนระบบคลาวด์ทำให้มีความแม่นยำทั้งในด้านของการติดตามสุขภาพแบตเตอรี่ การเตือนภัยด้านความเสี่ยง และการจัดการระบบชาร์จแบตเตอรี่ อีกทั้งยังออกแบบให้มีการกระจายน้ำหนักที่สมดุลทั้ง 4 ลัอ (50:50) 

 

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนจะได้รับการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่คู่ล้อหลังให้กำลัง 190 kW หรือ 258 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร มีหมดการขับขี่: ECO / COMFORT / SPORT / CUSTOMIZE 

 

มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่มีความจุขนาด 66.8 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ระยะทางไกลสุด 485 กม. ตามมาตรฐาน NEDC 

ด้านระบบช่วงล่างด้านหน้้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ล่างด้านหลังอิสระ มัลติลิงก์ แบบ H-arm วัสดุอลูมิเนียม

Deepal S07

ขณะที่ระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่ จะได้รับการติดตั้ง ระบบช่วยเหลือการขับขี่อัจฉริยะ อาทิ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผันแบบผสมผสาน, ระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าพร้อม Stop & Go, ระบบช่วยเตือนนเหากเสี่ยงงต่อการชนด้านหน้า, ระบบช่วยเบรกฉุนเฉินอัตโนมัติ, ระบบช่วยควบคุมรถใหอยู่ในเลน, ระบบช่วยยควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ที่ความเร็วต่ำ, ะบบช่วยเตือนนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบช่วยแจ้งเตือนมุมอับสายตา, ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน, ระบบช่วยยเตือนเหากเสี่ยงต่อการโดนชนด้านหลัง, ระบบช่วยเตือนเมื่อรถอยู่มุมอับสายตาขณะถอยหลัง, ระบบช่วยเบรกเมื่อรถ, ระบบช่วยเตือนนระยะห่างจากรถคันหน้า, กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา พร้อมระบบแสดงภาพตัวรถแบบโปร่งแสง เป็นต้น 

Deepal S07

Deepal S07 จะมีเฉดสีตัวรถให้เลือกทั้งหมด 6 สีไดแก่ สีขาว, สีดำ, สีเทา, สีส้ม, สีเหลือง และสีเขียว ส่วนธีมสีภายในห้องโดยสารจะมีให้เลือก 2 สีคือสีส้อ และสีดำ 

สำหรับราคาจำหน่ายของ Deepal S07 จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1.399 ล้านบาท