in ,

FAW-Volkswagen Talagon เอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่ง สำหรับตลาดจีน

FAW-Volkswagen Talagon รถเอสยูวีแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ขุมพลังเครื่องยนต์สันดาป มีให้เลือกทั้ง 2.0T และ 2.5T เคาะราคาจำหน่ายเริ่มในจีนที่ 261,900 หยวน หรืออยู่ที่ราว ๆ 1.32 ล้านบาท

FAW-Volkswagen Talagon

FAW-Volkswagen บริษัทร่วมทุนระหว่าง VW และ FAW หนึ่งในผู้ผลิตรายใหญ่จากประเทศจีน ได้เปิดตัว Volkswagen Talagon MY2024 เอสยูวี 3 แถว 7 ที่นั่ง รุ่นปรับปรุงใหม่ หลังจากที่เอสยูวีรุ่นนี้ได้ถูกเปิดวางขายในจีนมาตั้งแต่ปี 2011 

FAW-Volkswagen Talagon

สำหรับการปรับปรุงใหม่ในครั้งนี้ ยังคงคอนเซปต์เป็นรถสำหรับครอบครัว ที่มาพร้อมความไฮเทคหรูหรา รูปลักษณ์อันใหญ่โต เบาะที่นั่งแบบ 3 แถว 6 – 7 ที่นั่ง แต่มาในราคาที่ไม่แรงเกินจะคว้ามาครอบครอง โดย Volkswagen Talagon เวอร์ชั่นโมเดลปี 2024 จะมีราคาจำหน่ายเริ่มที่เพียง 261,900 หยวน หรืออยู่ที่ราว ๆ 1.32 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเดทียบกับรุ่นปี 2011 จะมีราคาที่ถูกกว่าถึงราว ๆ  43,000 หยวน หรือประมาณ 2 แสนบาท

FAW-Volkswagen Talagon

ด้านมิติตัวรถของ FAW-Volkswagen Talagon จะมีความยาว 5,152 มม. กว้าง 2,002 มม. สูง 1,795 มม. และมีระยะความยาวฐานล้ออยู่ที่ 2,980 มม. ซึ่งจัดวางเป็นรถเอสยูวีอเนกประสงคสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่

FAW-Volkswagen Talagon

สำหรับงานออกแบบดีไซน์ด้านหน้าตัวรถจะมากับกระจังหน้าสีดำที่มาในแบบแนวยาวด้านในออกแบบให้เป็นลวดลายทรงรังผึ้งสีดำ ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ทรงเหลี่ยมปลายแหลม ที่มาพร้อมฟังก์ชัน ไฟเปิด- ปิดอัตโนมัติ รวมทั้งฟังก์ชันไฟสูงและต่ำแบบปรับได้ (มีเฉพาะในรุ่นไฮเอนท์) โดยมีเส้นโครเมียมรอบกรอบชุดไฟหน้า และตัวกระจัง อีกทั้งยังคั้นไว้ตรงกลางเป็นการแบ่งครึ่งตัวกระจังหน้า มาพร้อมโลโก้ VW แบบเรืองแสงคั้นไว้อยู่ตรงกลาง

FAW-Volkswagen Talagon

ในส่วนด้านข้างตัวรถ จะมากับหลังคาดีไซน์แบบแขวนลอยตัว ตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมตามกรอบหน้าต่างบานข้าง และที่กาบประตูข้าง เสริมความดุเล็ก ๆ ด้วยคิ้วซุ้มล้อสีดำ มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 20 -21 นิ้ว (ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย)

FAW-Volkswagen Talagon

ด้านท้ายออกแบบให้ดูมีความใหญ่โต มาพร้อมชุดไฟท้าย LED ที่วงลางพาดยาวเต็มพื้น กันชนท้ายออกแบบให้เป็นทูโทน เสริมความสปอร์ตด้วยชุดท่อไอเสียแบบแยกซ้าย-ขวา

FAW-Volkswagen Talagon

FAW-Volkswagen Talagon

FAW-Volkswagen Talagon

ภายในห้องโดยสารของ FAW-Volkswagen Talagon ได้รับการอัปเกรดใหม่ในหลาย ๆ จุด เริ่มจากแผลแดชบอร์ฺด มากับหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ชุดใหม่ขนาด 12 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอมาตรวัดแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ Full Digital ขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมด้วยพวงมาลัยแบบท้ายตัดหุ้มด้วยหนังแท้

FAW-Volkswagen Talagon

FAW-Volkswagen Talagon

FAW-Volkswagen Talagon

ด้านชุดอุปกรณ์ และฟังก์ชันภายในของ Volkswagen Talagon 2024 จะตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นย่อย โดยในรุ่นเริ่มต้นจะได้รับชุดเครื่องเสียงพร้อม 8 ตำแหน่ง ภายในห้องโดยสารจะถูกหุ้มด้วยวัสดุหนัง และผ้าเกรดพรีเมี่ยม ด้านระบบช่วยเหลือการขับขี่จะได้รับ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบเบรกฉุกเฉิน, ระบบรักษาตัวรถให้อยู่ภายในเลน และระบบตรวจจับความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ เป็นต้น

FAW-Volkswagen Talagon

ขณะที่ในรุ่นพรีเมี่ยมจะมาพร้อมชุดเครื่องเสียงจากทาง Harman Kardon พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง มาพร้อมระบบอุ่นพวงมาลัย, ชุดไฟ Ambient light ที่เปลี่ยนสีได้มากถึง 30 สี ด้านระบบช่วยเหลือการขับขี่จะเหมือนกับในรุ่นเริ่มต้น แต่จะได้รับระบบช่วยนำรถเข้าช่องจอดอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหลัง, และระบบตรวจจับวัตถุในมุมอับสายตา เพิ่มเติมเข้ามา

FAW-Volkswagen Talagon

สำหรับพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายในรุ่น 6 ที่นั่ง มีขนาดความจุอยู่ที่ 942 ลิตร ส่วนในรุ่น 7 ที่นั่ง จะมีความจุน้อยกว่าเล็กน้อยโดยจะมีเนื้อที่อยู่ที่ 880 ลิตร นอกจากนั้นในส่วนเบาะนั่งแถวที่ 2 มีฟังก์ชั่นเบาะนวดมาให้ด้วย

FAW-Volkswagen Talagon

Volkswagen Talagon ยังคงถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม Volkswagen Group MQB platform ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนของ FAW-Volkswagen Talagon จะเป็นเครื่องยนต์สันดาปล้วน โดยจะมีให้เลือก 3 ความแรง ได้แก่

  • เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 183 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร (Low Power) ให้อัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ในเวลา 10.8 วินาที
  • เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้พละกำลังสูงสุด 217 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร (High Power) ให้อัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ในเวลา 9.2 วินาที
  • เครื่องยนต์เบนซิน V6 ความจุ 2.5 ลิตร Gทอร์โบชาร์จเจอร์ ให้กำลังสูงสุด 295 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ในเวลา 8.2 วินาที

FAW-Volkswagen Talagon

โดยทุกระดับความแรงจะส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual Clutch แบบ DSG มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า และขับเคลื่อน 4 ล้อ

FAW-Volkswagen Talagon

ด้านราคาจำหน่ายของ Volkswagen Talagon ทาง FAW-Volkswagen เปิดราคาไว้ระหว่าง 261,900 – 361,900 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 1.32  – 1.83 ล้านบาท