in , ,

Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 ใหม่ครอสโอเวอร์รุ่นพิเศษ บนเกาะอังกฤษ

Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 ครอสโอเวอร์ใหม่รุ่นพิเศษ ขุมพลัง Mild-Hybrid 1.0 ลิตร มีเฉพาะในอังกฤษ ราคาเริ่ม 1.2 ล้านบาท

Ford Puma Vivid Ruby Edition

Ford เปิดตัว Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 รถครอสโอเวอร์ใหม่รุ่นพิเศษ ในตลาดสหราชอาณาจักร และยุโรป ที่มาพร้อมกับชุดแต่งระดับไฮเอนด์ ที่เรียกว่า Vivid Ruby Edition โดดเด่นด้วยการสีดูโอโทนแบบพิเศษที่ภายนอก และมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ที่มาในฐานะเรือธงตัวใหม่ของ Ford Puma เปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ 31,570 ปอนด์ หรือประมาณ 1.2 ล้านบาท

Ford Puma Vivid Ruby Edition

สำหรับ Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 จะมีความโดดเด่นจากรุ่นอื่น ๆ ที่สีตัวถังที่จะมากับสีเมทัลลิก Vivid Ruby โดยทางฟอร์ดเผยว่าจะเป็นสีที่สะท้อนความร้อนแรง โดยจะปรากฏเป็นสีแดงเข้มในเวลากลางคืน และจะเปล่งประกายแสงเป็นสีทับทิมเมื่อสะท้อนกับแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน 

Ford Puma Vivid Ruby Edition

นอกจากนั้นตัวรถยังถูกตัดด้วยสีดำที่ตัวหลังคา, ฝากระจกมองข้าง และสปอยเลอร์หลังสีดำ ที่ช่วยภาพลักษณ์ความความสปอร์ตของตัวรถมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังแบบหลังคาสีขาวเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบสีดำ รวมถึงรถซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับล้ออัลลอยลายใหม่สีทูโทนขนาด 18 นิ้ว

และเนื่องจากตั้งอยู่เหนือกว่ารุ่น ST-Line ครอสโอเวอร์รุ่นพิเศษนี้ จะได้รับการตกแต่งภายนอกเหมือนกับในรุ่น ST-Line ทั้งหมดและที่พิเศษไปกว่านั้นจะได้รับกระจังหน้าแบบสั่งทำพิเศษ รวมถึงยังได้รับระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

Ford Puma Vivid Ruby Edition

ในด้านชุดอุปกรณ์ต่างของ Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 ยังมาแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นชุดไฟหน้า LED ทั้งระบบ, ประตูท้ายไฟฟ้า, เซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้าและด้านหลัง และกล้องถอยหลัง ที่เป็นชุดเดียวกันกับในรุ่น ST-Line

Ford Puma Vivid Ruby Edition

ภายในห้องโดยสารได้รับเบาะนั่งคู่หน้าที่มาพร้อมกับระบบปรับอุณหภูมิ ตัวเบาะตัดเย็บด้วยลวดลายแบบ Partial Premium Sensico หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียม เย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีขาวและสีแดงทับทิม 

ในส่วนพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่นมาพร้อมระบบอุ่นมือ, แท่นชาร์ตจสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย ขณะที่แผงแดชบอร์ดจะได้รับการติดตั้งหน้าปัดขนาด 12.3 นิ้ว ใมาพร้อมหน้าจออินโฟนเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC3 ของ Ford และการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto นอกจากนี้ยังมากับระบบเสียงระดับพรีเมียมจาก Bang&Olufsen

Ford Puma Vivid Ruby Edition

สำหรับระบบความปลอิดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่จะได้รับระบบการตรวจจับจุดบอดพร้อมการแจ้งเตือนการจราจรข้ามทาง, เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบการเตือนก่อนการชน, ระบบช่วยรักษาเลน เป็นต้น 

ส่วนขุมพลังของ Ford Puma Vivid Ruby Edition 2023 จะมากับขุมพลังแบบ Mild-Hybrid ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร ที่จะมีพละกำลังให้เลือก 2 ขนาด คือให้กำลัง 125 แรงม้า และขนาด 153 แรงม้า ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

Ford Puma Vivid Ruby Edition

ด้านราคาจำหน่ายของ Ford Puma Vivid Ruby Edition จะมีราคาอยู่ระหว่าง 29,770 – 32,300 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ราว 1.27 –  1.38 ล้านบาท โดยจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในเกาะอังกฤษ และในยุโรปเท่านั้น