in , ,

GAC AION S Black Dragon Max รถยนต์ไฟฟ้าแต่งซิ่ง เหมือนกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ Fast & Furious

GAC AION ปรับแต่ง AION S Max ให้กลายเป็นสายซิ่งไฟฟ้า ด้วยชุดแต่งสุดดุดันรอบคัน พร้อมคาดด้วยสติ๊กเกอร์ลวยลายมังกร ประหนึ่งเหมือนหลุดออกมาจากเกมส์ Midnight Club ในช่วงต้นปี 2000 หรือภาพยนตร์ Fast & Furious ในภาค แรก ๆ

GAC Aion S Black Dragon Max

GAC AION ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ได้เผยโฉม GAC AION S Black Dragon Max รถซีดานไฟฟ้า 100% รุ่นพิเศษที่มากับชุดแต่งสุดดุดันกับรอบคัน ทั้งปีกหลัง และดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ อีกทั้งยังคาด้วยสติ๊กเกอร์ลายมังกร ราวกับหลุดออกมาจากเกมรถซิ่ง Midnight Club ในช่วงต้นปี 2000 หรือทะลุออกมาจากภาพยนตร์ Fast & Furious ในภาคแรก ๆ 

GAC Aion S Black Dragon Max

สำหรับ GAC AION S Black Dragon Max รถยนต์ไฟฟ้าสายซิ่งรุ่นพิเศษคันนี้ ถูกสร้างและตกแต่งโดยนำพื้นฐานมาจาก AION S Max ที่ถูกเปิดตัวเมื่อในช่วงปลายปี 2023 ที่ผ่านมา 

GAC Aion S Black Dragon Max

ตัวรถมาในเฉดสีดำด้านเติมความดุดันเหมือนสายซิ่งยุคปี 2000 ด้วยกันชนหน้าใหม่เฉพาะรุ่น เสริมความสปอร์ตด้วยสปลิตเตอร์ขนาดใหญ่ มาพร้อมคานาร์ดที่มุมกันชนทั้ง 2 ฝั่งที่จะช่วยรีดลม และทำให้ตัวรถมีแรงกดที่ดีขึ้น 

อีกทั้งยังเปลี่ยนในส่วนของกระจกมองข้างใหม่ให้มีความลู่ลม กระจกบานหน้าติดฟิล์มปรอทตามเทรดในสมัยยุคปี 2000

GAC Aion S Black Dragon Max

GAC Aion S Black Dragon Max

ส่วนด้านข้างเพิ่มลุคสายซิ่งด้วยสเกิร์ตข้าง สอดรับกับชุดล้ออัลลอยสีดำ ที่ด้านในติดตั้งคาลิปเปอร์เบรก TEI Racing สีแดงแบบ 6 สูบ 

GAC Aion S Black Dragon Max

ด้านหลังติดตั้งปีกหลังแบบยึดตายตัว เสริมลุคดุดันด้วยดิฟฟิวเซอร์ดีไซน์โหดที่พร้อมรีดลม และอากาศให้ออกจากพื้นรถได้อย่างรวดเร็วทันใจ นอกจากนั้นในส่วนของโลโก้ GAC AION รอบคันก็มาในแบบสีรมดำ 

GAC Aion S Black Dragon Max

โดยสิ่งที่ดูโดดเด่นที่สุดใน GAC AIONS Black Dragon Max จะอยู่ที่สติ้กเกอร์ ที่เป็นลายมังกรที่กำลังทยานอยู่เหนือน้ำ หรือคลื่นในมหาสมุทร ที่วางติดอยู่ทั้ง 2 ฝั่งตัวรถโดยมีพื้นที่ตั้งแปต่ชายซุ้มมล้อหน้า ลากยาวมาประตูหลัง ขึ้นไปยังแนวหลังคาด้านบน ไปจรดจบที่กันชนท้าย ส่งผลทำให้ AION S Black Dragon Max สายซิ่งไฟฟ้าคันนี้ ดูเหมือนกับหลุดออกมาจากเกมแข่งรถในยุคต้นปี 2000 หรือรถซิ่งที่อยู่ในภาพยนตร์ Fast & Furious ภาคแรก ๆ

GAC Aion S Black Dragon Max

 ใด้านพละกำลังขับเคลื่อนนั้นไม่มีการปรับเปลี่ยนแต่อย่างใด ยังคงมากับชุดมเอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวที่วางอยู่เพลาคู่ล้อหน้า ให้กำลัง 245 แรงม้า ทำให้ตัวรถสามารถเร่งความเร็วได้ถึงจาก 0 – 100 กม./ชม. ในเวลา 6.8 วินาที มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ NMC ขนาด 67.9 kWh ให้พิสัยการเดินทาง 610 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

GAC Aion S Black Dragon Max

สำหรับ GAC AION S Black Dragon Max ทาง GAC AION มีกำหนดที่จะเปิดวางจำหน่ายในช่วงออกไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 นี้ ขณะที่สนนราคายังไม่ทีการเปิดเผยตัวเลขออกมา