ที่ภายในงาน Motor Show 2025 บูธของทาง GAC นอกจากทางแบรนด์จะเปิดตัว พร้อมเผยราคาพิเศษช่วงเปิดตัวของ AION UT แฮทช์แบ็กไฟฟ้า 5 ที่นั่ง โดยจะมีราคาเริ่มต้น 49X,xxxบาท (จากราคาปกติเริ่มต้น 51X, xxxบาท) และในงานเดียวกันนี้ทางผู้ผลิตรถจากประเทศจีนยังเผยรุ่นใหม่ที่เตรียมจะขายไทยอีกหนึ่งรุ่นนั่นคือ GAC M8 รถเอ็มพีวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด โดยทาง GAC ได้เปิดรับจองสิทธิ์โดยตั้งราคาไว้ไม่เกิน 2,5xx,xxx บาท
โดยการมาของ GAC M8 PHEV รถเอ็มพีวีหรูรุ่นนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เผยโฉมในไทย โดยเมื่อครั้งในงาน Motor Expo 2025 ทาง GAC ได้เคยนำมาชิมลางโฉมตัวมาแล้ว
สำหรับในด้านงานออกแบบดีไซน์ของ GAC M8 PHEV มาพร้อมความหรูหรา ผสานความไฮเทคอย่างลงตัว ด้านหน้าตัวรถโดดเด่นสะดุดตาด้วยชุดกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ ที่ทางผู้ผลิตเรียกงานดีไซน์นี้ว่า “Soaring Wings 2.0” ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มีรูปทรงคล้ายกับมุมเบอแรง
เส้นสายด้านข้างจะมากับกระจกบานข้างขนาดใหญา พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียมรอบกระจกบางข้าง ประตูเปิดเข้าห้องโดยสารจะเป็น แบบเลื่อนแบบบานสไลด์ไฟฟ้าทั้ง 2 ฝั่ง ขณะที่ล้ออัลลอยจะมีขนาด 18 นิ้ว รัดด้วยยาง 225/60 R18
ด้านหลังมากับประตูท้ายขนาดใหญ่มาพร้อมไฟท้าย LED รูปทรงตัว U เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคา นอกจากนั้นยังตกแต่งชายล่างรอบคันด้วยชุดแต่งสไตล์สปอร์ตสีเทา
ในด้านขนาดมิติตัวรถ จะมีความยาว 5,212 มม., กว้าง 1,893 มม., สูง 1,823 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 3,070 มม. โดยมีความสูงจากใต้ท้องรถ 171 มม.
ภายในห้องโดยสารของ GAC M8 PHEV จะเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง (2+2+3) โดยสเปคที่จะเิดวางจำหน่ายในไทยบ้านเรานี้จะมีสีภายในให้เลือก 2 สี ได้แก่สีน้ำตาล Olympus Brown และสีแดง Darknight Wne
ตัวเบาะหุ้มด้วยหนังแท้เบาะนั่งคนขับปรับด้วยระบบไฟฟ้า 12 ทิศทาง และฝั่งผู้โดยสารปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง มาพร้อมระบบอุ่นเบาะ, ฟังก์ชันนวด
เบาะนั่งแถวที่ 2 เป็นแบบ Captain Seat ตัวเบาะมาในรูปแบบ Zero Gravity มาพร้อมระบบจดจำตำแหน่งการนั่ง (Memory Seats), ระบบนวด, เบาะอุ่น โดยจะควบคุมสั่งงานผ่านหน้าจอ Touch Screen LCD 5 นิ้ว ที่ติดตั้งอยู่บิเวณที่เท้าแขน
ขณะที่แผงคอนโซลหน้าจะได้รับการติดตั้ง หนา้จตอมาตรวัด LCD ขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอินโฟนเทนเมต์แบบสัมผัสขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว รองรับ Apple Car Play และ Android Auto
ด้านชุดอุปกรณ์ภายในจะมากับ ชุดไฟ Ambient Light /กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติล /ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ 3 โซน / แท่นชาร์จมือถือไร้สาย 50W เป็นต้น สำหรับระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่จะมากับระบบ ADAS แบบชุดใหญ่จัดเต็ม อาทิระบบจอดรถอัจฉริยะ (FAPA), ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (LDW), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKA), ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB), ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า (FCW), ระบบล็อกความเร็วแปรผันอัตโนมัติ (ACC), ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ (ISL), ระบบช่วยเตือนจุดอับสายตา (BSD) เป็นต้น
นอกจากนั้นยังได้รับถุงลมนิรภัยคู่หน้า / ด้านข้าง / ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมนิรภัยหลังเบาะตอนที่ 3, กล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติสัญญาณเตือนระยะเดินหน้าและถอยหลัง และกล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา
ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนจะเป็นแบบปลั๊กอินไฮบริด ที่มากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 330 นิวตันเมตร จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้าให้กำลัง 182 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร ปจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 2AT ให้กำลังรวม 373 แรงม้า แรงบิดรวม 630 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. .8 วินาที ความเร็วสูงสุด 170 กม./ชม.
มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไออออนขนาด 25.5 kWh วิ่งไกลสุดในโหมดไฟฟ้า 120 กม. และเมื่อน้ำมันเต็มถังที่มีขนาดความจุ 56 ลิตร พร้อมแบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลถึง 1,031 กม. (WLTC) โดยทาง GAC เคลมไว้ว่าจะมีอัตราการประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 16.39 กม./ลิตร
นอกจากนี้แบตคเอรี่ยังรองรับทั้งการชาร์จ AC ที่รองรับกำลังไฟสูงสุด 11 kW ชาร์จไฟเต็มในเวลา 3.5 ชม. และรองรับการชาร์จไฟแบบ DC ที่ให้กำลังไฟจาก 30-80% ภายใน 8 นาที รวมทั้งยังรองรับระบบ V2L
GAC M8 PHEV สเปคขายไทยจะมีเฉดสีตัวถังให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว Alpine White และสีดำ Onyx Black
สำหรับ GAC M8 PHEV คาดการณ์ไว้ว่าเตรียมพร้อมที่จะลงทำตลาดในบ้านเราช่วงไตรมาสที่ 3 หรือราว ๆ กลางปี 2568 โดยทาง GAC เปิดให้ผู้สนใจจองสิทธิ์แล้วในราคาไม่เกิน 2,5xx,xxx บาท พร้อมรับ Luxury Package Upgrade รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท เมื่อจองรถระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 6 เมษายน
ทั้งนี้หากมีข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมออกมาอย่างไรทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีครั้งหนึ่ง