in ,

GAC Trumpchi E9 รถเอ็มพีวีใหม่ ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด วิ่งทะลุ 1,000 กม.

GAC Trumpchi E9 รถยนต์ในรูปแบบเอ็มพีวี ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 2.0TM วิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ไกลเกิน 100 กม. ตามมาตรฐาน WLTC พร้อมกับน้ำมัน 1 ถัง ทาง GAC เคลมว่าจะมีระยะการวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กม.

GAC Trumpchi E9

GAC อีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์จากประเทศจีน เตรียมเปิดตัว GAC Trumpchi E9 รถ MPV ใหม่ที่ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนเทษายนที่จะถึงนี้ โดยเอ็มพีวีตัวใหม่นี้จะมาพร้อมกับขุมพลัง PHEV เสียบปลั๊กชาร์จไฟ ที่ทาง GAC เคลมว่าน้ำมัน 1 ถัง จะวิ่งได้ไกลกว่า 1,000 กม. 

GAC Trumpchi E9

สำหรับภาพแรกที่ทาง GAC เปิดเผยออกมาล่วงหน้านี้ จะเผยให้เห็นถึงรูปลักษณ์หน้าตาของ Trumpchi E9 โดยจะมากับความหรูหราตามแบบฉบับรถยนต์นั่งจากเมืองจีน ที่เน้าความหรูหราอลังการ และขนาดที่ใหญ่โต แต่ในด้านมิติตัวรถทาง GAC ยังไม่้ปิดเผยตัวเลขออกมา แต่จากภาพ คาดว่าจะมีขนาดใกล้เคียงกับ GAC Trumpchi M8 รุ่น Grandmaster ที่เป็นรุ่นพี่ที่ออกมาก่อนล่วงหน้า 

GAC Trumpchi E9

ในด้านดีไซน์ตัวรถด้านหน้าจะมาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ เlริมความหรูด้วยแถบโครเมียมที่วางเรียวต่อกันถึง 6 ชั้น มาพร้อมชุดไฟหน้าดีไซน์ให้เหมือนกับปีกของนางฟ้า ซึ่งเป็นเหมือนเป็นดีไซน์ของรถรุ่นใหม่ของทาง GAC ไปแล้ว 

GAC Trumpchi E9

GAC Trumpchi E9

ขณะที่ด้านข้างเน้นความเรียบหรู ประตูเปิดแบบบานสไลด์ทั้ง 2 ฝั่ง ตกแต่งที่เสา D ด้วยแถบสีดำ ที่ช่วยทำให่หลังคาเป็นแบบบลอยตัว เสริมให้ตัวรถนั้นดูโปร่งสูงยิ่งขึ้น  ด้านหลังติดตั้งชุดไฟท้ายที่วางพาดยาวตลอดความกว้างของตัวรถ พร้อมติดชื่อรุ่น E9 ไว้ที่ด้านท้าย 

GAC Trumpchi E9

ส่วนภายในห้องโดยสาร จากภาพที่หลุดออกมาก่อนล่วงหน้า แผงแดชบอร์ดจะมาพร้อมกับแผงหน้าจอแสดงข้อมูล LCD ขนาดยาว และหน้าจออินโฟนเทนเมนต์ขนาดใหญ่ที่ถูกวางเชื่อมต่อกับคอนโซลกลาง มาพร้อมคันเกีบร์ที่ออกแบบให้เล็กสั้น แต่ดูหรูหรา อีกทั้งตกแต่งวัสดุสีทองที่คอนโซลกลาง และแผงประตูข้าง 

GAC Trumpchi E9

ขณะที่เบาะที่นั่งจะหุ้มด้วยหนังสีขาวเกรดพรีเมียม ยกระดับความหรูด้วยเบาะนั่งแถวที่ 2 ที่เป็นแบบกัปตันซีทแยกส่วน มาพร้อมหน้าจอควบคุมที่บริเวณที่เท้าแขนของเบาะนั่ง 

GAC Trumpchi E9

ในด้านพละกำลังของ GAC Trumpchi E9 รถเอ็มพีวีสุดหรุตัวใหม่นี้ จะมากับระบบปลั๊กอินไฮบริด ที่เป็นการทำงานระหว่างเครื่องยนต์ 2.0TM ที่ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ที่พัฒนาโดยทาง GAC แต่ในด้านตัวเลขทางผู้ผลิตรถจากจีนยังไม่เปิดเผยกำลัง และแรงบิดออกมา 

GAC Trumpchi E9

เพียงแต่เผยว่าจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียม “Magazine Battery 2.0” ที่พัฒนาโดย GAC โดยจะวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าเพียว ๆ ได้มากกว่า 100 กม. ตามมาตรฐาน WLTC พร้อมกับเคลมว่าเมื่อเติมน่ำมันเชื้อเพลิงเต็มถัง พร้อมชาร์จไฟที่แบตเตอรี่เต็มจะให้ระยะทางการขับขีี่ที่ไกลกว่า 1,000 กม. พร้อมกันนี้จะเผยอีกว่าตัวรถจะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 6.05 ลิตร/100 กม. หรือราว 16.5 กม./ลิตร 

GAC Trumpchi E9

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดของ GAC Trumpchi E9 รุ่นใหม่นี้จะได้รับการเปิดเผยที่ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงกลางเเดือนเมษายนนี้ ในประเทศจีน