in , ,

Geely Haoyue Pro เอสยูวีใหม่ 180 แรงม้า เตรียมวางขายในจีน ม.ค. นี้

Geely Haoyue Pro รถเอสยูวี ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เตรียมวางขายเดือน ม.ค. นี้ ในเมืองจีน คาดมีราคาค่าตัวเริ่มไม่เกิน 5 แสนบาท

Geely Haoyue Pro

Geely แบรนด์รถจากประเทศจีน ซึ่งมีรถอยู่ในสังกัดมากมายหลายยี่ห้อ รวมทั้งยังมีขุมพลังขับเคลื่อนที่ครอบคลุมทุกระบบไม่ว่าจะเป็นแบบไฟฟ้าล้วน, ไฮบริด, ปลั๊กอินไฮบริด รวมถึงขุมพลัง ICE หรือเครื่องยนต์สันดาป 100% 

Geely Haoyue Pro

ล่าสุดทางจิลี่เตรียมเปิดวางจำหน่ายรถยนต์เอสยูวีตัวใหม่ที่จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของรถในซีรีส์ Haoyue ที่มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์สันดาปล้วน ๆ โดยใช้ชื่อรุ่น Geely Haoyue Pro โดยจะเป็นรุ่นที่ต่อยอด Geely Vision Pro พร้อมกับเข้ามาสานต่อในรุ่น Vision X6 Pro ที่ยุติการจำหน่ายที่จีนไปแล้ว 

Geely Haoyue Pro

โดย Haoyue จะเป็นชื่อที่ใช้สำหรับในตลาดเมืองจีน ส่วนนอกประเทศจีนจะถูกใช้ชื่อว่า Okavango โดยปัจจุบันจะมีให้เลือก 3 รุ่นคือ Haoyue, Haoyue L และ Haoyue Pro (รุ่นล่าสุด) 

Geely Haoyue Pro

Geely Haoyue Pro

ในด้านงานออกแบบตัวรถของ Geely Haoyue Pro จะโดดเด่นด้วยกระจังหน้าสไตล์เมทริกซ์ขนาดใหญ่ ที่ประทับตราโลโก้ของทาง Geely สีเงิน ไว้ตรงกลาง ขนาบยข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยชุดไฟหน้าทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกทั้งแบบ LED และหลอดไส้ฮาโลเจน 

Geely Haoyue Pro

งานดีไซน์ด้านข้าง และด้สนหลังจะเหมือนกับในรุ่น Vision X6 Pro โดยจะมากับเส้นสายที่เน้นความแข็งแกร่ง ตามสไตล์รถเอสยูวี ตัวหลังคาจะออกแบบให้เป็นแบบแขวน เพื่อช่วยสร้างให้ตัวรถนั้นดูมีความกว้างขวาง และมีมิติมีใหญ่โต เติมความหรูหราเล็ก อๆ ด้วยคิ้สโครเทมียมที่ของกระจกบานข้าง นอกจากนี้เอสยูวีตัวใหม่นี้ยังจะได้รับล้ออัลลอยลวดลายใหม่ลายแบบใบพัด 5 ก้านขนาด 18 นิ้ว

Geely Haoyue Pro

ขณะที่ด้านท้ายติดตั้งชุดไฟท้ายแบบวางพาดยาวเต็มพื้นที่ พร้อมชื่อแบรนด์ G E E L Y สีเงินไว้อยู่เหนือแถบชุดไฟท้าย ส่วนหลังคาด้านท้ายออกอแบบให้มีความลาดเทนิด ๆ เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีเดียวกับตัวรถ มาพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม และราวแล็คหลังคาสีบรอนซ์เงิน 

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ Geely Haoyue Pro จะมีความยาว  4,518 มม. ความกว้าง 1,834 มม. ความสูง 1,715 มม .และมีระยะฐานล้อ 2,666 มม.  

Geely Haoyue Pro

Geely Haoyue Pro

ภายในห้องโดยสารจะรองรับได้ 5 ที่นั่ง (2+3) มาพร้อมงานดีไซน์ใหม่ทั้งหมด คกแตค่งด้วยเฉดสีทูโทน มาพร้อมงานออกแบบที่ลดจำนวนปุ่มควบคุมภายในห้องโดยสารให้มากที่สุด

Geely Haoyue Pro

Geely Haoyue Pro

Geely Haoyue Pro

แผงแดชบอร์ดจะติดตั้งหน้าจอขนาดใหญ่ที่วางแบบลอยตัวอยู่บนคอนโซลหน้า โดยจะมีหน้าจอข้อมูลการขับขี่ และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ วางต่อเชื่อมเป็นจอเดียวกัน คอนโซลกลางจะมีเพียงคันเกียร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ และปุ่มเบรกมือไฟฟ้าเท่านั้น 

Geely Haoyue Pro

Geely Haoyue Pro

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนขุมพลังของ Geely Haoyue Pro จะเป็นแบบ ICE ที่มากับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิด 290 นิวตันเมตร โดยทาง Geely เคลมว่าจะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย 14.3 กิโลเมตร/ลิตร 

Geely Haoyue Pro

จิลี่จะเริ่มวางจำหน่าย Geely Haoyue Pro ในประเทศจีนในช่วงปลายเดือน ม.ค. นี้ ซึ่งคาดว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ระหว่าง 75,900 – 89,900 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 3.78  – 4.48 แสนบาทเท่านั้น 

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมด รวมทั้งราคาจำหน่ายที่แท้จริงจะเปิดเผยอีกครั้งในวันที่ลงโชว์รูม โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอข้อมูลให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง