in , ,

Haval H9 เอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ จ่อเตรียมเปิดตัวในจีนเร็ว ๆ นี้

เผยภาพแรกของ Haval H9 เจนฯ ใหม่ เอสยูวีพี่ใหญ่ในตระกูล H-Series ก่อนเปิดอย่างเป็นทางการในจีน ช่วงกลางปี 2024 นี้

Haval H9

Haval แบรนด์รถที่เชี่ยวชาญด้านรถครอสโอเวอร์ และรถเอสยูวีที่อยู่ในสังกัดชายคาของทาง GWM ได้เผยภาพแรกของ Haval H9 รถเอสยูวีเจเนอเรชั่นใหม่ ออกสู่โลกออนไลน์ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2024 ที่จะถึงนี้

Haval H9  

สำหรับ Haval H9 ใหม่นี้จะเป็นเอสยูวีเจเนอเรชั่นที่ 2 ของทางรุ่น H9 โดยในเจนฯ แรกถูกเปิดตัวอกมาตั้งแต่ปี 2017  โดยจะเป็นพี่ใหญ่สุดในตระกูล H-Series โดยในบ้านเราที่ประเทศไทยนั้น ที่มีวางจำหน่ายอยู่นั้นจะเป็นในรุ่น H6 ที่มีทั้งในรูปแบบ HEV และแบบปลั๊กอินไฮบริด 

สำหรับไฃน์ที่อยู๔่ในไลน์ของทาง Haval ซึ่งนอกจากตระกูล H-series แล้วยังมีในรุ่น Dog-Series และซีรีส์ Dog-Series 

จากภาพแรกของ Haval H9 ใหม่ ที่เปิดเผยออกมานั้นจะเห็นเรือนร่างของตัวรถที่ยังคงมากับดีไซน์ที่แข็งแกร่ง มาพร้อมโครงสร้างแบบ body-on-frame 

Haval H9

งานดีไซน์ภายนอกมาในแบบสไคล์เรโทร กระจังหน้าขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมระยะโอเวอร์แฮงค์หน้า และหลังสั้น ผสมผสานกับฐานล้อที่ยาว 

ในขณะที่ด้านข้างเน้นความเรียบง่าย บึกบึน ซุ้มล้อถูกตีโป่งให้ดูเหมือนมีมัดกล้าม สอดรับกับล้ออัลลอยแบบทูโทนปัดเงา ที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 17 – 18 นิ้ว พร้อมตกแต่งขอบหน้าต่างบานข้างด้วยชิ้นงานสีดำ นอกจากนั้นยังติดตั้งบันไดข้าง และราวแล็คหลังคาตามแบบฉบับรถออฟโรด 

Haval H9

ขณะที่ด้านหลังมากับประตูท้ายแบบเปิดด้านข้างขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งยางอะไหล่ไว้ที่ด้านท้าย ส่วนชุดไฟท้ายมาในแบบ LED ทรงแนวตั้ง 

Haval H9

ในด้านมิติขนาดตังวรถมีความยาว 4,859 มม. ความกว้าง 1,934 มม. ความสูง 1,853 มม. และระยะต่ำสุดจากพื้น 224 มม. และเมื่อเทียบกับเจเนอเรชั่นที่ผ่านมา จะสั้นกว่า 218 มม. แต่จะมีความกว้างขึ้น 34 มิลลิเมตร รวมทั้งยังสูงขึ้นจากเดิม 47 มม. 

Haval H9

สำหรับภายในห้องโดยสารก็ได้รับการปรับปรุงใหม่หมด จากภาพที่ถูกแอบถ่ายได้เผยให้เห็นถึงพวงมาลัยที่ออกแบบใหม่ มาพร้อมหน้าจอมาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจออินโฟนเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัว

Haval H9

คอนโซลกลางดีไซน์ให้เป็นแบบสะพานเชื่อมต่อติดกับคอนโซลหน้า มาพร้อมคันเกียร์ที่มีดีไซน์เหมือนกับรุ่นอื่นๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Haval 

Haval H9

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนที่อยู่ใต้ฝากระโปรงหน้าของ Haval H9 ใหม่ คาดว่าจะมีตัวเลือกระบบส่งกำลังให้เลือก 2 รูปแบบ คือเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลัง 224 แรงม้า แรงบิด 385 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจาก ZF และเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 184 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียรอัตโนมัติ 9 สปีด

Haval H9

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่า H9 ยังจะได้รับการติดตั้งระบบล็อคเฟืองท้ายทั้งด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมด้วยฟังก์ชั่น All-Terrain Control System เจเนอเรชันที่ 2 ที่มาพร้อมโหมดการขับขี่อันหลากหลาย รวมทั้งยังมาพร้อมกับระบบควบคุมความเร็วคงที่ CCO แบบออฟโรด และระบบการเลี้ยวแบบ Tank Turn 

Haval H9

สำหรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Haval H9 เจเนอเรชันใหม่ คาดว่าจะมีขึ้นในช่วงกลางปี 2024 ที่จะถึงนี้ ในประเทศจีน 

ซึ่งถ้าหากมีความคืบหน้า และรายละเอียดเพิ่มเติมออกมา ทางทีมงาน Autostation.com จะนำเสนอรายงานให้ทราบอีกครั้งโดยทันที