Honda Accord e:PHEV
in , ,

Honda Accord e:PHEV ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด วิ่งด้วยโหมด EV ไกล 82 กม. ในเมืองจีน

Honda Accord e:PHEV รถเก๋งซีดานขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 2.0 ลิตร 207 แรงม้า วิ่งไฟฟ้าล้วนไกล 82 กม. มีวางจำหน่ายในประเทศจีน

หลังจากที่ทาง Guangqi Honda Automobile Co., Ltd. หรือ GAC-Honda เตรียมจะเปิดตัว All-New Honda Inspire 2024 ซีดานขนาดใหญ่ที่เป็นรถฝาแฝดของ Accord ในตลาดเมืองจีน และมีขายให้เฉพาะขาวจีน 

Honda Accord e:PHEV

ล่าสุดก็ได้เพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าชาวจีนที่ชื่นชอบรถยนต์ฮอนด้าอีกหนึ่งรุ่นนั้นก็คือการเปิดตัว Honda Accord e:PHEV ที่พร้อมกับขุมพลัง Pluh-in Hybrid ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 207 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟวิ่งได้ไกลถึง 82 กม.โดยจะเตรียมวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ เช่นกัน 

Honda Accord e:PHEV

สำหรับรถยนต์ขุมพลัง Pluh-in Hybrid ในตลาดเมืองจีนนั้นนอกเหนือจาก Honda Accord e:PHEV ของทางค่าย GAC-Honda แล้วก็ยังมี Honda CR-V e:PHEV ที่เป็นของทาง Dongfeng Honda Automobile ที่ถูกเปิดตัวออกไปก่อนล่วงหน้านี้ 

Honda Accord e:PHEV

สำหรับ Honda Accord e:PHEV จะมีรูปลักษณ์หน้าตาที่ถอดแบบมาจาก Honda Accord ในรุ่นเครื่องยนต์สันดาป ด้วยกระจังหน้าช่องดักอากาศทรงหกเหลี่ยม มาพร้อมโลโก้ที่เป็นพื้นสีน้ำเงินเพื่อบ่งบอกถึงว่าเป็นรถพลังงานทางเลือกใหม่ 

ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มาในทรงเรียวยาว กันชนหน้าทรงสปอร์ตมาพร้อมช่องดักอากาศสีดำขนาดใหญ่ ตกแต่งด้านปลายทั้ง 2 ฝั่งด้วยช่องรับลมสีเงิน 

Honda Accord e:PHEV

ด้านข้างของจะเพิ่มช่องเสียบชาร์จไฟไว้ที่บริเวณบังโคลนฝั่งซ้ายด้านผู้ขับขี่  มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วพร้อมยาง 235/45R18 ส่วนชุดไฟท้ายเป็นแบบ LED พาดยาวเต็มส่วนด้านท้ายรถ เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์สีดำที่ฝาท้าย และชุดท่อไอเสียแบบซ่อน นอกจากนั้นยังติดตราสัญลักษณ์ e:PHEV ไว้ที่ด้านท้าย 

Honda Accord e:PHEV

สำหรับมิติขนาดตัวรถของ Honda Accord e:PHEV ในตลาดเมืองจีน จะมีขนาดความยาวอยู่ที่ 4,980 มม., กว้าง 1,860 มม., สูง 1,450 มม. และมีระยะฐานล้อยาว 2,830 มม.

Honda Accord e:PHEV

Honda Accord e:PHEV

ภายในห้องโดยสาร จะโดดเด่นด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัว ซึ่งเป็นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของฮอนด้า รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay พร้อมรองรับการอัพเกรด OTA ขณะที่แผงหน้าปัดจะเป็นแบบ LCD ที่มีขนาด 10.2 นิ้ว

Honda Accord e:PHEV

Honda Accord e:PHEV 

ด้านชุดอุปกรณ์ที่จะได้รับ จะมีชุดเครื่องเสียง BOSE พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง แท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย, เบาะที่นั่งหุ้มวัสดุ Luxury Suede

Honda Accord e:PHEV

Honda Accord e:PHEV

Honda Accord e:PHEV

ประตูแบบอัจฉริยะพร้อม Honda Smart Key Card, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน และมีพื้นที่สัมภาระท้ายมากถึง 473 ลิตร 

Honda Accord e:PHEV

สำหรับระบบความปลอดภัย และเทคโนดยีช่วยเหลือการขับขี่ จะมากับระบบความปลอดภัย Honda SENSING 360, ระบบนำทางแบบเสมือนจริงจาก Baidu, ถุงลมนิรภัย 10 ตำแหน่ง เป็นต้น

Honda Accord e:PHEV

ด้านพละกำลังจะได้รับการติดตั้งขุมพลัง e:PHEV Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) ที่จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ที่ให้กำลัง 149 แรงม้า แรงบิด 183 นิวตันเมตร ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 135kW เมื่อเครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานร่วมกันจะให้พละกำลังที่มากถึง 207 แรงม้า แรงบิด 335 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT 

Honda Accord e:PHEV

มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดความจุ 17.7 kWh เมื่อชาร์จไฟเต็มจะวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้า ล้วนไกลสุดประมาณ 82 กม. 

Honda Accord e:PHEV

โดยทาง GAC-Honda เคลมไว้ว่า Honda Accord e:PHEV ใหม่นี้จะมีค่าเฉลี่ยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้่อเพลิงอยู่ที่ 4.88 ลิตร /100 กม. หรือประมาณ  20.4 กม./ลิตร 

Honda Accord e:PHEV

สำหรับกำหนดการลงตลาดของ Honda Accord e:PHEV จะมีขึ้นในเร็ววันนี้ ส่วนราคาจำหน่ายคาดจะประกาศพร้อมกับวันที่ลงโชว์รูม