in ,

Honda Prologue EV 2024 เอสยูวีไฟฟ้า 100% ในอเมริกา

Honda Prologue EV 2024 เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ในสหรัฐอเมริกา เผยโฉมก่อนเปิดตัวและวางจำหน่ายจริงปี 2567 นี้

Honda Prologue EV 2024

หลังจากที่ทาง Honda ในอเมริกาได้ทยอยปล่อยภาพทีเซอร์ รวมถึงภาพที่ถูกคลุมลายพรางวิ่งทดสอบสมรรถนะของ Honda Prologue เอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% ออกมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางผู้ผลิตรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้เผยโฉมจริงของ Honda Prologue ออกมาแล้ว 

Honda Prologue EV 2024

โดย Honda Prologue 2024 รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า 100% จะเป็นรถรุ่นแรกของฮอนด้าที่พัฒนาร่วมกับ GM ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้แพลตฟอร์ม Ultium ร่วมกับ Chevrolet Blazer EV ของ GM ซึ่งจะมีมิติขนาดตัวถังที่ใหญ่กว่า CR-V เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน โดยทาง Honda จะเริ่มวางจำหน่ายเอสยูวีไฟฟ้าใหม่รุ่นนี้ในอีก 2 ปีข้างหน้าหรือปี 2567 ที่จะถึงนี้ 

Honda Prologue EV 2024

Honda Prologue ถูกพัฒนาร่วมกันระหว่าง Honda Design Studio ที่ตั้งอยู่ในกรุงลอสแอนเจลิส กับทาง มออกแบบของฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่น โดยใช้แนวทางการออกแบบ Neo-rugged โดยเน้นเส้นสายตัวถังที่ดูเรียบง่ายสะอาดตาแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย มาพร้อมโอเวอร์แฮงก์ที่สั้น 

Honda Prologue EV 2024

ตัวถังมีวความยาว 4,877 มม., กว้าง 1,989 มม., สูง 1,643 มม. นั่นทำให้ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้มีความและกว่้างกว่า Honda CR-V โฉมปัจจุบันถึง 203 มม. และ127 มม. ตามลำดับ ส่วนระยะฐานล้อนั้นมีความยาวอยู่ที่ 3,094 มม. นั้นแทบจะเท่ากับ BMW X7 เลยทีเดียว 

Honda Prologue EV 2024

ในด้านรูปลักษณ์หน้าตา หน้าด้านตัวรถจะมีความโค้งมนเล็กน้อย โดยได้รับทแรงบันดาลใจมาจากรถยนต์ไฟฟ้า Honda e มาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบสีดำเข้ม รงกลางมากับโลโก้ตัว H ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาพร้อมไฟ DRL ที่อยู่ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าดีไซน์ให้ดูบึกบึนมาพร้อมช่องรับลมสีดำขนาดใหญ่ ติดตั้งชุดไฟตัดหมอกที่อยู่ในกรอบแนวตั้ง 

Honda Prologue EV 2024

ดีไซน์ด้านข้างตัวรถเน้นความเรียบง่าย แต่ดูแข็แกร่งตกแต่งขอบซุ้มล้อด้วยวีสถชิ้นงานสีดำ นับชุดล้อล้ออัลลอยลายทูโทนขนาด 21 นิ้ว หลังคาด้านท้ายลาดเท รับกับสปอยเลอร์หลังคา ที่มาพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม เพื่อเพิ่มความลู่ลม 

Honda Prologue EV 2024

Honda Prologue EV 2024

การออกแบบด้านท้ายดูเท่ด้วยชุดไฟท้าย LED แบบเรียวยาวที่อยู่ในกรอบสีดำ พาดเต็มพื้นที่ด้านหลัง ตรงกลางเปลี่ยนจากโลโก้ H-mark มาเป็นตัวอักษรคำว่า HONDA ที่ดูแปลกตา

Honda Prologue EV 2024

Honda Prologue EV 2024

สำหรับภายในห้องโดยสารจะเป็นรถที่สามารถรองรับได้แบบ 5 ที่นั่ง ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-ดำ คอนโซลหน้ามาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 11 นิ้ว และหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 11.3 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 

Honda Prologue EV 2024

คอนโซลกลางแบบจากภาพจะเห็นเพียงพอร์ต USB, ช่องพาวเวอร์เอาท์เล็ท, แท่นชาร์จสมารต์โฟนที่อยู่ใต้คอนโซลหน้า ช่องวางของ รวมทั้งช่องใส่แก้วน้ำ  ขณะที่คันเกียร์จะถูกย้ายไปติดตั้งไว้บริเวณฝั่งขวาของคอพวงมาลัย  ปิดท้ายความหรูหราตามสไตล์รถสมัยใหม่ด้วยหลังคาพาโนรามิกซันรูฟขนาดใหญ่

ในด้านชุดขุมพลังนั้นทางฮอนด้ายังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับขุมพลังไฟฟ้าในการขับเคลื่อนออกมา ไม่ว่าจะเป็นชุดมอเตอร์ไฟฟ้า และขนาดของแบตเตอรี่ เพียงแต่เผยว่ารถคันนี้จะมากับระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ AWD 

Honda Prologue EV 2024

รวมถึงแผนการวางตลาดที่ทาง Honda ในอเมริกาเผยว่าจะเปิดตัวอย่างทางการอีกครั้ง พร้อมวางจำหน่ายในปี 2024 หรืออีกราว ๆ 2 ปี ข้างหน้า