Huazi Omega Mini EV
in ,

Huazi Omega Mini EV ดีไซน์เรโทรราคา 2 แสนนิด ๆ

Huazi Omega รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบ 2 ประตู 4 ที่นั่ง ดีไซน์เรโทรที่ดูแปลกตา ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 220 กม. กับราคาเริ่ม 2.65 แสนบาท ในเมืองจีน

Huazi Auto แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายเล็กหน้าใหม่สัญชาติจีน ได้เปิดตัว Huazi Omega รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด ที่มีรูปร่างแปลกประหลาด แต่มาพร้อมคุณสมบัติที่เพียบพร้อม โดยเฉพาะขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าที่ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ ให้กำลังกำลังรวมที่ 24kW หรือประมาณ 32.1 แรงม้า แบตเตอรี่ชาร์จเต็มวิ่งไกลถึง 220 กม. ที่สำคัญมากับราคาจำหน่ายเริ่มที่เพียง 49,800 หยวน หรือประมาณ 2.65 แสนบาท

Huazi Omega Mini EV

สำหรับ Huazi Omega เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่เน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก ตัวรถเป็นแบบ 2 ประตู 4 ที่นั่ง ด้านดีไซน์ตัวรถมาในแบบเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่วางจำหน่ายในเมืองจีนด้วยกัน 

Huazi Omega Mini EV

ด้านหน้ารถมาในทรงแบบย้อนยุคเล็ก ๆ ด้วยชุดไฟหน้าทรงกลม 4 ดวงที่วางแยกฝั่งละ 2 ดวง เรียงต่อกัน คั้นกลางด้วยโลโก้ของทาง Huazi ที่ด้านล่างจะเป็นที่ชาร์จประจุไฟ มาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบกันชนหน้าขนาดใหญ่ประดับด้วยชุดไฟ LED ทรงกลมขนาดเล็กข้างละ 7 ดวง 

Huazi Omega Mini EV

ด้านข้างออกแบบซุ้มล้อทั้ด้านหน้าและหลังให้มีขนาดใหญ่ด้วยวัสดุชิ้นงานสีดำที่เชื่อมต่อยาวมาจากตัวกันชนหน้า มาพร้อมการดีไซน์ให้ตัวรถเป็นแบบทูโทนโดยตั้งแต่เสา A-C และหลังคาจะเป็นสีดำทั้งหมด ซึ่งจะหายากมากสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีราคาถูก 

Huazi Omega Mini EV

สำหรับด้านหลัง Huazi Auto ยังไม่ได้เผยรายละเอียดอกมา แต่จากภาพคาดว่าด้านท้ายดูเหมือนจะมีฝากระโปรงท้ายที่สามรถเปิดวางของลงไปได้

ในด้านมิติตัวรถของ Huazi Omega มีความยาวตลอดคันอยู่ที่ 3,444 มม., กว้าง 1,550 มม., สูง 1,535 มม. และมีระยะความยาวฐานล้อ 2,350 มม. 

Huazi Omega Mini EV

สำหรับภายในห้องโดยสารน่าเสียดายที่ปัจจุบันทาง Huazi Auto ยังไม่มีการเปิดภาพรายละเอียดภายในออกมา เพียงแต่เผยว่าตัวรถจะเป็นแบบ 4 ที่นั่ง ตัวเบาะนั่งจะถูกหุ้มด้วยหนังที่สะดวกสบาย แผงคอนโซลหน้าจะมากับหน้าจอระบบมัลติมีเดียที่รองรับ Bluetooth และ Wifi ขนาด 9 นิ้ว, มาพร้อมกล้องมองหลัง, พวงมาลัยหุ้มหนัง และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมาย 

Huazi Omega Mini EV

ในด้านชุดขุมพลังการขับเคลื่อนของ Huazi Omega ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบคู่ที่ให้กำลังสูงสุด 24 กิโลวัตต์ หรือประมาณ 32.1 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุดที่ 100 กม./ชม. 

พร้อมแบตเตอรี่ที่มีให้เลือก 2 ขนาด คือความจุ 10.2 kWh ชาร์จเต็มวิ่งได้ 128 กม. และแบตเตอรี่ขนาด  18.4 kWh ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 220 กม. ตามมาตราฐาน CLTC ขณะที่น้ำหนักตัวรถจะอยู่ที่ 840 -880 กก. ขึ้นอยู่กับขนาดของแบตเตอรี่

Huazi Omega Mini EV

ส่วนราคาจำหน่ายของ Huazi Omega อยู่ระหว่าง 49,800 – 59,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2.65 – 3.18 แสนบาทเท่านั้น โดยจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในเมืองจีนเท่านั้น ณ ขณะนี้