Hyundai Exter 2023
in , ,

Hyundai Exter 2023 รถเอสยูวีขนาดเล็ก คาดมากับราคาที่เข้าถึงง่าย ในอินเดีย

Hyundai Exter รถเอสยูวีขนาดเล็ก ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร และ CNG กับราคาเริ่มที่ย่อมเยา พร้อมเปิดรับจองแล้วที่ในอินเดีย ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งปีหลัง

หลังจากที่ทางฮุนไดประเทศอินเดีย ได้ปล่อยทีเซอร์ของ Hyundai Exter เอสยูวีขนาดเล็กของทางค่าย ออกมาล่วงหน้าเป็นระยะ ๆ ล่าสุดทาง Hyundai India ได้เผยภาพแรก และรายละเอียดทางเทคนิคบางส่วนของ Hyundai Exter 2023 พร้อมจ่อเปิดตัว และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอินเดียคาดว่าจะประมาณเดือนกรกฎาคม ที่จะถึงนี้ 

Hyundai Exter

สำหรับ Hyundai Exter เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก โดยจะถูกว่างตำแหน่งทางการตลาดที่ต่ำกว่า Hyundai Venue ที่มีวางจำหน่ายในอินเดีย โดยขุมพลังจะมีตัวเลือกทั้งรแบบเครื่องยนต์เบนซินและ CNG

ในด้านงานออกแบบจะมาในธีม “กลางแจ้ง การเดินทาง และการพักผ่อน” ตัวรถคาดจะถูกสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม K1 ที่เหมือนรกับรุ่นอื่น ๆ ในค่ายทั้ง i10, Grand i10 Nios, Aura และ Casper

Hyundai Exter 2023

ด้านรูปลักษณ์หน้าตาภายนอกของ Hyundai Exter จะได้รับการออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย ชุดไฟหน้าแบบแยกส่วน โดยชุด DRL จะเป็นไฟ LED ที่มาในรูปรูปตัว H ส่วนชุดไฟส่องสว่างหน้าจะเป็นแบบโปรเจ็กเตอร์, กระจังหน้า Parametric Front Grille, กันชนหน้ามาพร้อมช่องรับลมทรงเหลี่ยม เสริมความดุดันด้วยแผงกันใต้ห้องเครื่อง 

Hyundai Exter 2023

ด้านข้างตัวรถมากับเส้นสายที่เฉียบคม ซุ้มล้อมาในทรงเหลี่ยมสีดำ เสริมความสปอร์ตด้วยล้อแบบปัดเงา นอกจากนี้รถเอสยูวีขนาดเล็กยังออกแบบใหนส่วนหลังคาให้เป้นแบบลอยตัว พร้อมตกแต่งด้วยรุปแบบพิเศษบที่เสา C-Pillar นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเฉดสีใหม่สีเขียว Ranger Khaki ในด้านมิติขนาดตัวรถนั้นคาดว่า Exter จะสั้นกว่า Venue ซึ่งมีความยาว 3,995 มม. หรือ 157.3 นิ้ว

Hyundai Exter 2023

แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีภาพถ่ายภายในห้องโดยสารเปิดเผยออกมา แต่คาดว่าจะมาพร้อมกับการตกแต่งที่เน้นความทันสมัย และมาพร้อมความสะดวกสบายครบครันเหมือนที่เห็นในรถยนต์รุ่นอื่นๆ ของทางฮุนได

Hyundai Exter 2023

ในด้านพละกำลงของ Exter นั้นจะใช้ระบบส่งกําลังเหมือนกับในรุ่น Grand i10 Nios และ Aura โดยจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ Kappa ขนาด 1.2 ลิตร ซึ่งให้กําลังสูงสุด 82 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 114 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติให้เลือก

นอกจากนั้นยังมีขุมพลังเครื่องยนต์ 1.2 ลิตร Bi-fuel Kappa ที่ใช้ก๊าซ CNG ให้กําลังสูงสุด 68 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 95 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด 

Hyundai Exter 2023

Hyundai Exter 2023 จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางในอินเดียในช่วงเดือนกรกรฎาคมนี้ โดยจะมีวางจำหน่ายในอินเดียเท่านั้น สำหรับคู่แข่งทางการตลาดก็จะมี Suzuki Ignis, Tata Punch และ Mahindra KUV100 ขณะที่ในด้านราคาจำหน่ายทางสื่อในอินเดีย คาดว่าจะมีราคาจำหน่ายเริ่มที่ประมาณ 600,000 รูปีหรือราว 2.48 แสนบาท 

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งต่อไป