Jeep CJ Surge Concept
in ,

Jeep CJ Surge Concept รถจี๊ปไฟฟ้าต้นแบบสไตล์เรโทร ขุมพลังไฟฟ้า 268 แรงม้า

Mopar เผยโฉม Jeep CJ Surge Concept รถจี๊ปไฟฟ้าต้นแบบสไตล์เรโทร ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังงานไฟฟ้า 100% ที่พร้อมลุยในทุกสภาพถนนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 200kW หรือ 268 แรงม้า โชว์โฉมก่อนเข้างาน SEMA 2022 ในอเมริกา

ก่อนที่งาน Specialty Equipment Market Association (SEMA) 2022 ที่เป็นงานแสดงรถแต่งและชุดอุปกรณ์ ของประเทศสหรัฐอเมริกาจะเริ่มเปิดฉากขึ้น ทางแผนกอุปกรณ์เสริม OEM ของ Stellantis อย่างทาง Mopar ก็ได้เปิดภาพชุดของ Jeep CJ Surge Concept รถจี๊ปไฟฟ้าตัวต้นแบบ ออกมาก่อนที่งานจะเริ่ม 

Jeep CJ Surge Concept

สำหรับ Jeep CJ Surge Concept เป็นการกลับมาฟื้นคืนชีพของรถมัสเซิลอเมริกันคลาสสิก ที่ถือกำเนิดใหม่ด้วยขุมพลังขับเคลื่อนด้วยมอเตอรืไฟฟ้าที่ให้กำลังมากถึง 200kW หรือ 268 แรงม้า โดยได้พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานจากรถจี๊ปตรวจการณ์ในรุ่น CJ7

Jeep CJ Surge Concept

ในด้านรูปลักษณ์หน้าตายังยึดโครงสร้างแบบต้นฉบับไว้เหมือนเดิม มาพร้อมชุดไฟหน้าทรงกลมแต่ปรับเปลี่ยนให้เป็นไฟแบบ LED มาพร้อมไฟตัดหมอก LED สีเหลืองอำพัน โรลเคจที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะเสริมด้วยหลังคาผ้าใบ และกระจกบังลมหน้าแบบพับได้ 

Jeep CJ Surge Concept

ขณะที่ในส่วนด้านหน้ารถมีกรปรับดีไซน์ด้วยการยกชุดกระจังหน้ามาจากตัว Wrangler JK Rubicon เสริมความดุดันให้เป็นรถสไตล์ออฟโรดด้วยชุดวินซ์ JPP Rubicon Warn มาพร้อมบันไดข้าง และแผ่นกันกระแทกใต้ท้องรถ 

Jeep CJ Surge Concept

นอกจากนั้นยังพร้อมติดป้าย EV ที่ถูกออกแบบให้เหมือนป้ายแบบย้อนยุคไว้ที่หลังซุ้มล้อหน้า ส่วนช่องชาร์จจะอยู่ด้านหลังประตูคนขับ

ขณะที่ตัวรถมาในเฉดสีส้มตัดสลับด้วยตัดด้วยสีดำที่ฝากระโปรงหน้า อีกทั้งยังตกแต่งด้วยเฉดสีฟ้า Surf Blue ตามจุดต่าง ๆ รอบคันเพื่อสื่อให้รู้ว่าเป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นที่ขอบฝากระโปรงหน้า ขอเกี่ยวลากจูงที่กันชนหน้าและกันชนท้าย รวมถึงล้อออฟโรดสีดำ Black Rhino Solid ขนาด 18 นิ้ว ที่รัดด้วยยาง BFGoodrich all-terrain ขนาด 35 นิ้ว นอกจากนี่ตัวรถยังได้ปรับควรมสูงเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 2 นิ้ว เพื่อพร้อมให้จี๊ปไฟฟ้าคันนี้วิ่งลุยได้ทุกสภาพท้องถนนทั้งทาง ออฟโรดและออนโรด 

Jeep CJ Surge Concept

ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นยังคงยึดแนวทางตามแบบดั้งเดิมไว้ คอนโซลจะมีเพียงมาตราวัดความเร็วที่เป็นแบบเข็มอนาล็อกอยู่ในกรอบทรงกลม มาพร้อมจอไฟแสดงการชาร์จเพื่อให้ผู้ขับขี่ทราบว่าแบตเตอรี่เหลืออยู่เท่าใด

Jeep CJ Surge Concept

ขณะที่พวงมาลัยคงเดิมเพิ่มเติมด้วยตราของ JPP ตรงกลาง, เบาะที่นั่งแบบคัสตอมหุ้มผ้า Sedoso และผ้า houndstooth สีดำเย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีฟ้า Surf Blue รอบตัวเบาะ คอนโซลติดตั้งชุดเกียร์ใหม่เป็นแบบไฟฟ้ามือหมุน มาพร้อมคันเกียร์ปรับระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ 

Jeep CJ Surge Concept

Jeep CJ Surge Concept

ในด้านขุมพลังขับเคลื่อนทาง Mopar เผยเพียงว่าได้ติดตั้งมอเอตรืไฟฟ้าขนาด 400 V หรือ 268 แรงม้า มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 24 โมดูล ขนาด 50 kWh โดยทางผู้ผลิตไม่ได้เผยระยะทางการวิ่งของ Jeep CJ Surge Concept ออกมา เพียงแต่ว่าจะมาพร้อมชุดเพลาหลัง Dana 44 Crate จาก Jeep Performance Parts (JPP) ที่สามารถวิ่งลุยข้ามโขดหินและก้อนหินได้อย่างง่ายดาย

 

Jeep CJ Surge Concept

สำหรับ Jeep CJ Surge Concept รถจี๊ปไฟฟ้าจะถูกเปิดตัวอีกครั้งอย่างเป็นทางการที่ภายในงาน Specialty Equipment Market Association (SEMA) 2022 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 4 พ.ย. 2022 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา