in ,

Maserati MC20 แต่งหล่อด้วยตัวถังฟอร์จคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน จากทางสำนักแต่ง Mansory

Mansory สำนักแต่งจากเยอรมนี จับ จับ Maserati MC20 ซุปเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลี มาปรับแต่งใหม่ด้วยชุดแต่งคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน พร้อมอัปขุมพลังใหม ให้แรงขึ้นไปถึงระดับ 720 แรงม้า

Mansory Maserati MC20

สำนักแต่งชื่อดังอย่าง Mansory ของเยอรมนี ขึ้นชื่อว่าเป็นสำนักแต่งที่ชอบอัปเกรด และตกแต่งรถให้แหวกแนวไม่ซ้ำใคร ล่าสุดได้จับซูปเปอร์คาร์จากค่ายตรีศูล Maserati อย่างในรุ่น MC20 มาโมดิฟายใหม่ ทั้งปรับเปลี่ยนเสริมรูปทรงให้ดูแปลกตาจากเดิม ทั้งโหด ทั้งหล่อ และที่สำคัญได้อัปเกรดในขุมพลังให้แรง และจัดจ้านมากยิ่งขึ้น จนกลายร่างเป็นกลายเป็นซุปเปอร์คาร์สายพันธุ์ใหม่

Mansory Maserati MC20

สำหรับการแต่งใหม่นี้เริ่มจากที่ทางจูนเนอร์ Mansory ได้ยกกันชนหน้า MC20 ของเดิมออก พร้อมกับใช้กันชนหน้าทรงใหม่ที่ทำขึ้นจาก คาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงติดตั้งสปลิตเตอร์ใหม่ ที่มาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ดีไซน์ใหม่ อีกทั้งยังเสริมความดุดันด้วยคานาร์ดที่ด้านข้างกันชนหน้า ที่นอกจากจะดึงดูดสายตาของผุ้พบเห็นแล้วยังจะช่วยเสริมในด้านแอโรไดนามิกอีกด้วย 

Mansory Maserati MC20

Mansory Maserati MC20

ขณะที่ฝากระโปรงหน้าก็ถูกตกแต่งใหม่ ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมครีบระบายอากาศดีไซน์ใหม่ นอกจากนั้นยังบ่งบอกว่าเป็นรถสัญชาติอิตาลี ด้วยบแถบลายสีธงชาติอิตาลี เขียว / ขาว / แดง ที่พาดกลางฝ่าฝากระโปรงหน้า ลากยาวลงมาจนถึงบริเวณกระจังหน้าลง 

Mansory Maserati MC20

ในการปรับเปลี่ยนใหม่ของทาง Mansory ยังคงดำเนินต่อไป โดยทางสำนักแต่งจากเยอรมนียังได้ใข้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตกแต่งในส่วนช่องระบายความร้อนที่ซุ้มล้อ รวมทั้งขอบซุ้มล้อทั้ง 4 ล้อ, กระจกมองข้าง, ฝาครอบเครื่องยนต์พร้อมสกู๊ปบนหลังคา และแผงประตูทั้ง 2 บาน อีกทั้งยังเสริมความดุดันด้วยชุดล้ออัลอยสีดำแบบ 10 ก้าน 

Mansory Maserati MC20

ในส่วนด้านท้ายของตัวรถก็เช่นกันทาง Mansory ได้รับเปลื่อนใหม่เกือบยกแผง เริ่มจากติดตั้งปีกหลังคาร์บอน ที่มีรูปร่างค่อนข้างคล้ายกับปีกของ Lamborghini Aventador SVJ แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าเล็กน้อย

Mansory Maserati MC20

Mansory Maserati MC20

ส่วนเสริมความโหดด้วยขดิฟฟิวเซอร์แบบสองชั้น มาพร้อมชุดไฟท้ายตรงกลางที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว F1 ขนาบข้างด้วยกรอบท่อไอเสียทรงเหลี่ยม ที่ด้านในเป็นชุดท่อทรงกลมแบบ 4 ท่อ แยกออกคู่ซ้าย-ขวา

Mansory Maserati MC20

สำหรับภายในห้องโดยสารทาง Mansory ออกแบบโดยใช้โทนสีเหลืองเป็นหลัก พร้อมตัดด้วยเฉดสีดำที่บนพวงมาลัย ขณะที่ตัวเบาะนั่งจะหุ้มด้วยหนังสีเหลือง ตรงกลางเบาะนั่งเป็นหนังขาวเกรดพรีเมียม พร้อมคาดกลางตัวกลางนั่งด้วยแถบลายธงชาติอิตาลี 

Mansory Maserati MC20

ขณะที่ Mansory ยังไม่ได้ให้รายละเอียดด้สนตัวเลขทั้งหมดของสมรถนะของตัวรถ เพียงแต่ยืนยันว่าจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์ V6 ขนาด  3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จคู่ มาพร้อมกำลังแรงม้าขนาด 720 แรงม้า ที่มากกว่ารุ่นมาตรฐานืั่้ออกจากโรงงานที่มีเพียง 621 แรงม้า รวมถึงแรงบิดที่มากถึง 850 นิวตันเมตร มากกว่าเดิมที่มีเพียง 729 นิวตันเมตร

Mansory Maserati MC20

สำหรับสนนราคาค่าปรับแต่งในครั้งนี้ทาง Mansory ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมาแต่อย่างใด เพียงแต่บอกว่า Maserati MC20 คันนี้จะเป็นซุปเปอร์คาร์ที่ทั้งหล่อ และโหดรวมอยู่ในคันเดียวกัน