in ,

Maxus Territory เอสยูวีใหม่ ขุมพลังดีเซลไมลด์ไฮบริด จากเมืองจีน ราคาเริ่ม 1.3 ล้านบาท

Maxus Territory รถเอสยูวีใหม่ ขุมพลังดีเซลไมลด์ไฮบริด ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับ MG Extender หรือ Maxus T90 ในเมืองจีน เคาะราคาเริ่ม 1.3 ล้านบาท

Maxus Territory

SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน หลังจากที่เผยโฉม Maxus Territory เอสยูวีรุ่นใหม่ ที่ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานรถกระบะอย่าง Maxus T90 หรือในบ้านเราจะรู้จักกันในชื่อ MG Extender มาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง SAIC ได้เปิดราคาจำหน่ายของ Maxus Territory อย่างเป็นทางการแล้ว เคาะราคาเริ่มที่ 259,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1.31 ล้านบาท

Maxus Territory

สำหรับ Maxus Territory จะมีชื่อเรียกในเมืองจีนว่า ‘Lingdi’ ที่แปลว่า ‘ดินแดน’ เป็นรถเอสยูวีแบบ body-on-frame ที่พัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของระกระบะในรุ่น Maxus T90 หรือในบ้านเราจะรู้จักกันในชื่อ MG Extender มาพร้อมขุมพลังดีเซลไมลด์ไฮบริด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้า

Maxus Territory

Maxus Territory

ในด้านดีไซน์รูปลักษณ์หน้าตาของ Maxus Territory โดยรวมจะมีความคล้ายคลึงกับ Maxus T90 แต่ได้ปรับดีเทลรายละเอียดให้มีความดุดันมายิ่งขึ้น ชุดไฟหน้ายังคงเป็นแบบแยกส่วน โดยในส่วนไฟ DRL เป็นแถบยาวที่วางอยู่ด้านล่างฝากระโปรงหน้า ขณะที่ชุดไฟส่องสว่างจะแยกออกมาตอิดตั้งอยู่ที่กันชนหน้า พร้อมติดตราโลโก้แบรนด์ MAXUS ไว้ที่ปลายฝากระโปรงหน้า 

Maxus Territory

Maxus Territory

ในส่วนกระจังหน้ายังคงมีขนาดใหญ่มาในทรงแปดเหลี่ยม ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา พร้อมเส้นสีส้มที่ด้านข้าง กันชนหน้าสีโครเมียมดีไซน์ดุดันที่เชื่อมต่อตรงมาจากกระจังหน้า 

Maxus Territory

ด้านข้างตัวรถกดีไซน์ให้มีเส้นสายที่สื่อให้ดูเป็นรถเอสยูวีสายลุย ไม่ว่าจะเป็นขอบซุ้มล้อสีดำ รับกับล้ออัลลอยทูโทนแบบปัดเงาขนาด 18 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย พร้อมตกแต่งช่องระบายอากาศที่ขอบซุ้มล้อให้เป็นเฉดสีเดียวกับตัวกระจังหน้าด้วยสีส้ม นอกจากนั้นตัวรถยังมาในแบบทูโทนหลังคา เสริมลุครถสายลุยด้วยบันไดข้างโครเมียม 

Maxus Territory

Maxus Territory

Maxus Territory

ส่วนด้านท้ายรถ โดดเด่นด้วยชุดไฟท้าย LED ที่วางพาดยาวเต็มพื้นที่ มาพร้อมกันชนท้ายสีดำตัดด้วยดิวฟิวเซอร์สีเงินรมดำ เสริมความสปอร์ต ด้วยปลายท่อไอเสียแบบคู่แยกซ้าย – ขาว ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู มาพร้อมกับสปอยเลอร์หลังคา

Maxus Territory

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ Maxus Territory จะมีความยาว 5,046 มม., กว้าง 2,016 มม., สูง 1,876 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,950 มม. ซึ่งเมื่อเทียนบกับคู่แข่งโดยตรงอย่าง Beijing BJ60 เอสยูวีไฮบริด จะเตี้ยกว่าเล็กน้อยเพียง 49 มม. 

Maxus Territory

ภายในห้องโดยสารของ Maxus Territory จะมีให้เลือกทั้งแบบ 5 – 6 – 7 ที่นั่ง เบาะที่นั่งคู่หน้าฝั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง มาพร้อมระบบทำความร้อน, ระบบระบายอากาศ และหฟังก์ชั่นนวด ในขณะที่เบาะแถวสองมีระบบทำความร้อนเฉพาะในรุ่น 5 และ 7 ที่นั่ง 

Maxus Territory

Maxus Territory

Maxus Territory

สำหรับแถวที่สองของรุ่น 6 ที่นั่ง จะเป็นเก้าอี้แบบกัปตันซีท มาพร้อมฟังก์ชั่นทำความร้อนและการนวด แต่ไม่มีการระบายอากาศ มาพร้อมติดตั้งหลังคาซันรูฟเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน 

Maxus Territory

Maxus Territory

Maxus Territory

แผงแดชบอร์ดจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลแบบดิจิทัล 12.3 นิ้ว ที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มาพร้อมหน้าจออินโฟนเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมระบบสั่งงานด้วยเสียง ขณะทีระบบเครื่องเสียงเป็นของทาง JBL พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง และที่ชาร์จสารืตโฟนแบบไร้สายถึง 2 จุด 

Maxus Territory

Maxus Territory

Maxus Territory

ส่วนพละกำลังของ Maxus Territory จะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล Mild-hybrid ทำงานร่วมกับมอเตอร์เจเนอเรเตอร์ 48 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 218 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร บวกกับแรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 44 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะจาก ZF พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 

Maxus Territory

ด้านสนนราคาจำหน่ายของ Maxus Territory จะมีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 259,800 – 279,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 1.3 – 1.4 ล้านบาท สำหรับคู่แข่งที่สำคัญในตลาดของ Maxus Territory ก็คือ Beijing BJ60 และ Tank 500 ที่มีข่าวว่ากำลังจะเข้ามาในตลาดเมืองไทย