Mengshi M-Terrain
in ,

Mengshi M-Terrain เอสยูวีดีไซน์โหด ขุมพลังอย่างโหด 1,000 แรงม้า

เผยภาพคันจริงของ Mengshi M-Terrain รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบเอสยูวี ดีไซน์โหด ขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้กำลังรวมถึง 1,000 แรงม้า

หลังจากที่ทาง Dongfeng Motor Corporation หนึ่งในผู้ผลิตรถรายใหญ่สัญชาติจีน ได้เปิดตัวแบรนด์ใหม่ของทางค่ายโดยใช้ชื่อว่า Mengshi ที่มีความหมายในภาษาจีนที่แปล่วา “นักรบ” เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา พร้อมกับเปิดตัวรถต้นแบบ รุ่นแรกของทางค่ายออกมา โดยเป็นรถในรูปแบบเอสยูวี ที่มากับดีไซน์โหด มาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Mengshi M-Terrain 

Mengshi M-Terrain

ล่าสุดทางผู้ผลิตได้เผยภาพคันจริงของ Mengshi M-Terrain มาให้ชมกันแล้ว โดยจะเป็นเพียงในส่วยรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น ส่วนรายละเอียดภายในยังคงเก็บเป็นความลับอยู่ คงต้องรอในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่คาดว่าจะมีขึ้นในปี 2023 นี้ 

Mengshi M-Terrain

สำหรับ Mengshi M-Terrain ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ที่เรียกว่า MORA ที่สามารถใช้งานได้ทั้งในแบบไฟฟ้าล้วน ๆ (BEV) และแบบ Extended Range Electric Vehicle (EREV) 

Mengshi M-Terrain

ในด้านรูปลักษณ์ถึงแม้ว่าจะมาในดีไซน์ที่โหดดูดดุัน เหมือนรถในแบบฉบับออฟโรดแต่ก้สามารถนำมาใช้งานบนท้องถนนได้อย่างปกติ ตัวรถออกแบบให้มีเหลี่ยมมุมไปทั่วตัวเพิ่มภาพลักษณ์ที่ดุดัน กันชนแบบออฟโรด ฝากระโปรงหน้าขนาดใหญ่ มาพร้อมประตูขนาดใหญ่ เสริมด้วยบันไดข้าง เส้นสายและรอยพับที่ดูเฉียบคมคล้ายกับ Hyundai Tucson รุ่นปัจจุบัน

Mengshi M-Terrain

ขณะที่บังโคลนหน้าหลังออกแบบให้ดูดุดันมีขนาดใหญ่ รับกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่สีเงินสลับสีดำคล้ายกับ GMC Hummer EV รัดด้วยยางออฟโรตที่พร้อมลุยได้ทุกสถานะการณ์และทุกพื้นที่ แต่เมื่อมองรูปทรงโดยรวมแล้วทำให้นึกถึง Toyota FJ ครูซเซอร์

นอกจากนั้นในส่วนแร็คหลังคาถูกดีไซน์แบบพิเศษเฉพาะตัว ส่วนชุดไฟหน้าและไฟท้ายเป็นแบบ LED ที่ดีไซน์เป็นรูปตัว X ที่ดูทันสมัย และแปลกตา 

Mengshi M-Terrain

สำหรับภายในห้องโดยสารยังไม่มภาพที่เป้นออฟฟิตเชี่ยลเปิดเผยออกมา  สำหรับในด้านการขับเคลื่อนของ Mengshi M-Terrain เนื่องจากยังไม่ได้เปิดตัวเต็มรูปแบบ รายละเอียดระบบส่งกำลังจึงยังไม่ได้รับการยืนยัน อย่างไรก็ตามจากข่าวและข้อมุลที่หลุดออกมาเผยว่า เอสยูวีดีไซน์อกร่งคันนี้จะมากับมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ที่เรียกว่า Mega Power ให้กำลังที่มากกว่า 1,000 แรงม้า จะพร้อมแบตเตอรี่ที่มีความจุขนาด 140kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลถึง 500 กม. 

Mengshi M-Terrain

ขณะที่อีกรุ่นที่เป็นแบบ Extended Range Electric Vehicle จะถูกเสริมด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาดเล็ก ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 65.88kWh ช่วยให้สามาถวิ่งได้ไกลถึง 800 กม. 

Mengshi M-Terrain

นอกจากนี้ Mengshi M-Terrain เอสยูวีดีไซน์โหด ยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีการบังคับเลี้ยวแบบแอ็คทีฟที่ควบคุมด้วยล้อหลังอัจฉริยะด้วยไฟฟ้า ที่ให้รัศมีวงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.1 เมตร อีกทั้งยังมากับ ระบบเลี้ยว 4 ล้อ หรือเลี้ยวแบบการเดินของปู ที่เหมือนกับโหมด CrabWalk ของ GMC Hummer EV รวมถึงยังมีโหมดการขีับขี่ที่ให้เลือกถึง 9 โหมด 

Mengshi M-Terrain

Mengshi M-Terrain

ระบบช่วงล่างจะเป็นแบบถุงลมแบบปรับได้ ระบบกันสะเทือนแบบถุงลมสามารถเพิ่มความสูงของตัวรถได้โดยอัตโนมัติ ในขณะที่ระบบล็อกเฟืองท้ายสามารถปรับปรุงการยึดเกาะถนนในสภาพแวดล้อมแบบออฟโรด รวมถึงยังติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติ Level 3 และสุดท้ายยังมากับ ระบบ UAV อัจฉริยะของ Oriental Eagle Eye ที่ระบบจะตรวจหาเส้นทางที่ดีที่สุดโดยทางโดรน

Mengshi M-Terrain

สำหรับ Mengshi M-Terrain เริ่มเข้าสายการผลิตจริงแล้ว และพร้อมจะลงโชว์รูมในช่วงปี 2023 ในประเทศจีน