Mercedes-AMG C63S F1 Edition
in , ,

Mercedes-AMG C63S F1 Edition รุ่นพิเศษได้รับแรงบันดาลใจมาจาก F1

Mercedes-AMG C63S F1 Edition รุ่นพิเศษกับชุดแต่ง AMG Aero Pack สุดเร้าใจที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถ F1 พ่วงขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 680 แรงม้า

หลังจากที่ทาง Mercedes-AMG ได้เผยโฉม Mercedes-AMG C63 S E Performance ซีดานพี่ใหญ่ในตระกูล Mercedes-AMG C ที่เป็นรถรุ่นเรือธงตัวใหม่ และจัดเป็นที่สุดในรุ่นในเรื่องความแรง มาพร้อมกับฝูงม้าที่มากถึง 680 ตัว อยู่ซ่อนอยู่ในห้องเครื่องยนต์ 

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

และล่าสุดเพื่อสานต่อความยิ่งใหญ่ของรถรุ่นพิเศษในตระกูล F1 Edition ทาง Mercedes-AMG ก็ได้นำเจ้า Mercedes-AMG C63 S E Performance มาปรับแต่งใหม่ ใส่ชุดแต่งพิเศษ AMG Aero Pack สุดเร้าใจ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งในสนามอย่างทาง F1 พร้อมกับตั้งชื่อรุ่นใหม่ว่า Mercedes-AMG C63S F1 Edition

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

สำหรับ Mercedes-AMG C63S F1 Edition รุ่นพิเศษนี้มีให้เลือกทั้งในแบบซีดานและเอสเตทเหมือนกับรุ่นพื้นฐาน ตัวรถรุ่นพิเศษนี้จะมาในเฉดสีเทา Alpine Grey Uni ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นจากทาง Exclusive Manufaktur พร้อมกับเพ้นท์ตัวอักษร AMG ที่ด้านข้างพร้อมกับทำการไล่ระดับเฉดจากสีเทาไปเป็นสีดำ 

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

เติมความดุดันด้วยล้อฟอร์จ AMG ลาย 5 ก้านคู่ขนาด 20 นิ้ว สีดำด้าน พร้อมตกแต่งขอบล้อสีเส้นสายสีแดวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากล้อรถแข่งในสนามในรายการ FIA F1

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับชุดแต่ง AMG Aerodynamics Package ที่ถูกพัฒนาและทดสอบทุกขั้นตอนในอุโมงค์ลมเพื่อความเสถียรที่ดีขึ้นเมื่อขับด้วยความเร็วสูง อันประกอบไปด้วยด้วยสปลิตเตอร์ด้านหน้าที่โดดเด่นยิ่งขึ้น, สปอยเลอร์บนฝากระโปรงหลัง (สำหรับในรุ่นซีดาน) และดิฟฟิวเซอร์หลังใหม่ โดยชุดแต่งทุกชิ้นจะถูกเดินด้วยเส้นสายสีแดงรอบคัน 

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจ AMG Night I และ Night II ที่เพิ่มการตกแต่งด้วยโครเมียมสีดำทั้งที่กระจังหน้า, ท่อไอเสีย และตราสัญลักษณ์ AMG รวมถึงฝาปิดถังน้ำมันสีเงินโครเมียมพร้อมตัวอักษร “AMG”

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

ภายในห้องโดยสารของ F1 Edition เมื่แเปิดประตูเข้าไปยังถูกต้อนรับด้วยกาบบันไดแบบเรืองแสงสีแดง ในส่วนเบาะนั่งจะเป็นแบบ AMG Performance ที่หุ้มด้วยหนัง Nappa สีดำ เดินด้วยด้ายสีแดงทั่งทั้งตัวเบาะนั่ง พร้อมปั้มตรา ‘AMG’ เป็นลายนูนที่พนักพิงศีรษะ นอกจากนี้ยังมากับพวงมาลัย AMG Performance ยังหุ้มด้วยหนัง Nappa ที่มีส่วนผสมของไมโครไฟเบอร์ Dinamica พร้อมเย็บด้วยด้ายแดง, เข็มขัดนิรภัยสีแดง 

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

พร้อมกับตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ที่เป็นลวยลายสีแดงที่แผงคอนโซลหน้า บ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษด้วยการติดป้าย Edition ไว้ที่มุมคอนโซลหน้าฝั่งผู้โดยสาร นอกจากนั้นยังได้รับพรมปูพื้น AMG ที่มาพร้อมโลโก้ F1, และผ้าคลุมรถ AMG Indoor Car Cover ที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ ที่ชั้นนอกสามารถระบายอากาศได้ ทำจากผ้าใยสังเคราะห์ที่ทนต่อการฉีกขาดและผ้าด้านในที่เป็นผ้าแฟลนเนล ที่ช่วยป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ และมาพร้อมการติดตราโลโก้ F1 เพื่อบ่งบอกและสะท้อนความความเร้าใจในสไตล์ F1

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

ในด้านชุดขุมพลังขับเคลื่อนยังคงมากับเครื่องยนต์แบบปลั๊กอินไฮบริด ที่เป็นการทำงานรวมกันระหว่าง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้าแบบติดตั้งด้านหลัง ให้กำลังรวม 680 แรงม้า แรงบิด 1,020 นิวตันเมตร ส่งไปยังล้อทั้งสี่ผ่านระบบ 4Matic+ ด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.4 วินาที และความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. แต่ลูกค้าสามารถปลดล็อคเป็น 280 กม./ชม. ได้เมื่อติดตั้ง AMG Driver’s Package

Mercedes-AMG C63S F1 Edition

สำหรับสนนราคาค่าตัวของ Mercedes-AMG C63S F1 Edition ทาง Mercedes-AMG ยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมา