in , ,

MG เผยภาพห้องโดยสาร MG Cyberster 2024 รถไฟฟ้าเปิดประทุน เวอร์ชั่นขายจริง

อย่างงาม ! MG เผยภาพห้องโดยสาร MG Cyberster 2024 รถยนต์ไฟฟ้าเปิดประทุน ประตูแบบ Scissor Doors เป็นครั้งแรก ที่ทั้งหรูหรา และไฮเทค ก่อนที่จะนำมาจัดแสดงต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่ในงาน Goodwood Festival of Speed 2023 ณ ประเทศอังกฤษ

MG Cyberster 2024

หลังจากที่ทาง SAIC Motor ประเทศจีนได้เผยโฉมจริงของ MG Cyberster โรดสเตอร์เปิดประทุนพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย เวอร์ชันจำหน่ายจริงที่ในงาน Shanghai Auto Show 2023 ในประเทศจีน ก่อนย้ายข้ามทวีปมาโฉมโชว์อีกครั้งที่บนเกาะอังกฤษ เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ในครั้งนั้นก็ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด และภาพภายในห้องโดยสารของรถสโรสเตอร์ไฟฟ้ารุ่นนี้ออกมา

MG Cyberster 2024

ล่าสุดทาง SAIC MG ได้มีการโพสต์ภาพห้องโดยสารของ MG Cyberster ใหม่ออกมาแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นถึงรายละเอียดในทุกมอง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอต่าง ๆ รวมทั้งวัสดุที่ใช้ประกอบ และตกแต่ง ก่อนที่ MG Cyberster 2024 นั้นจะถูกนำมาจัดแสดงที่ในงาน Goodwood Festival of Speed ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค.) ที่ประเทศอังกฤษ 

MG Cyberster 2024

สำหรับรายละเอียดดีเทลของภายในห้องโดยสาร MG Cyberster 2024 นั้นจากภาพ และข้อมุลเบื้องต้นที่ทาง SAIC MG เปิดออกมานั้น ภายในห้องโดยสารทั้งหมดของโรดสเตอร์จะมีความยาว 4,535 มม. (178.5 นิ้ว) พร้อมได้รับการตกแต่งที่เน้นหรูหรา ด้วยการใช้วัสดุหนัง และหนังกลับสีแดงแบบบุนุ่มทั่วทั้งห้องโดยสาร นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยวัสดุอะลูมิเนียม รวมถึงมาพร้อมกับประตูที่เปิดออกแบบ Scissor Doors

MG Cyberster 2024

MG Cyberster 2024

นอกจากนั้นจุดที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งก็คือในส่วนแผงแดชบอร์ด ที่จะได้รับการติดตั้งแผงหน้าปัดแบบโค้งกว้าง ที่จะเป็นการรวมกันของหน้าแสดงข้อมูล และหน้าจออินโฟนเทนเมนต์ 

MG Cyberster 2024

MG Cyberster 2024

ขณะที่คอนโซลกลางนั้นถูกดีไซน์ให้แบ่งกั้นระหว่างเบาะคู่หน้า ด้วยงานออกแบบที่ลงตัว มาพร้อมหน้าจอแบบแนวตั้งที่บริเวณคอนโซลกลางอีก 1 จอ ที่ขนาบข้างด้วยคันเกียร์แบบไฟฟ้า ส่วนด้านล่างถัดลงมาจะเป็นปุ่มสั่งงาน ปิด- เปิด หลังคาผ้า และปุ่มสำหรับสั่งงานเบาะนั่งแบบปรับเอนด้วยไฟฟ้า และชุดที่วางแก้ว

MG Cyberster 2024

อีกทั้งในส่วนพวงมาลัยมาในแบบมัลติฟังก์ชันแบบ 2 ก้านทรง D-shape ท้ายตัด ที่มีปุ่มควบคุมสั่งงานมากมาย รวมทั้งยังมาพร้อมกับแป้น Paddle Shift หลังพวงมาลัย และปุ่มสีแดงที่ด้านล่างซึ่งคาดว่าจะเป็นปุ่ม Super Sport ที่เหมือนกับในหลาย ๆ รุ่นของทาง MG 

MG Cyberster 2024

MG Cyberster 2024

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนนั้นทางเอ็มจียังไม่ได้ประกาศรายละเอียดออกมา แต่คาดว่าน่าจะเผยรายละเอียดทางเทคนิคของ Cyberster ที่ในงาน Goodwood Festival of Speed แต่จากข้อมูลเอกสารจากประเทศจีนที่เผยออกมาก่อนหน้านี้ ระบุว่า MG Cyberster 2024 เวอร์ชั่นจำหน่ายจริงจะมีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง และแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

MG Cyberster 2024

MG Cyberster 2024

โดยรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังจะถูกติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 231 kW หรือประมาณ 314 แรงม้า (PS) สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 193 กม./ชม.   

MG Cyberster 2024

MG Cyberster 2024

ขณะที่รุ่นท็อปจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบ 4WD ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยมอเตอร์ที่อยู่คู่ล้อหน้าจะให้กำลังแรงม้าอยู่ที่ 204 แรงม้า สำหรับมอเตอร์ไฟฟ้าตัวที่ 2 ที่อยู่เพลาคู่หลัง จะให้กำลัง 340 แรงม้า โดยจะมีพละกำลังรวมอยู่ที่ 544 ม้า ในด้านอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. คาดว่าจะต่ำกว่า 3 วินาที  ส่วนความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ 193-200 กม./ชม. ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย

MG Cyberster 2024

สำหรับ MG Cyberster 2024 จะได้รับการจัดแสดงต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกที่ในงาน Goodwood Festival of Speed 2023 ณ ประเทศอังกฤษ ส่วนการวางจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยออกมาวางจะลงโชว์รูมเมื่อไหร่ ซึ่งจากข่าวสเปกที่จะขายในเมืองจีนจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้ ส่วนในบ้านเรานั้นแฟน ๆ ต้องรอกันไปอีกสักนิด แต่อย่างไรมาอย่างแน่นอน เพราะทาง เอ็มจี ประเทศไทย ได้มีการเปิดรับจองสิทธิ์ของโรดสเตอร์ไฟฟ้าคันนี้ไปแล้ว