in , , ,

New MG ES พร้อมเปิดรับจอง 13 มีนาคมนี้!!

New MG ES สเตชั่นแวกอนไฟฟ้า 100% โฉมใหม่ เตรียมรับจองอย่างเป็นทางการ 13 มีนาคมนี้

New MG ES Launch

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย เตรียมเปิดราคา และพร้อมรับจอง NEW MG ES หรือ MG EP รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในรูปแบบสเตชั่นแวกอน รุ่นไมนอร์เชนจ์โฉมใหม่ ในวันที่ 13 มีนาคม นี้ ! ลุ้นราคาไม่ถึง 8 แสนบาท เหมือนในรุ่นที่ผ่านมา 

NEW MG ES

MG EP ถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2020 โดยเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบ Station Wagon ที่มาในราคาเริ่มเพียงต้นที่ไม่ถึง 1 ล้านบาท โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 988,000 บาทเท่านั้น ต่อมาเมื่อได้รับส่วนลดจากมาตรการส่งเสริมจากภาครัฐ 227,000 บาท จนทำให้มีราคาจำหน่ายเหลือเพียง 771,000 บาท เท่านั้น

NEW MG ES

ล่าสุดทาง MG ประเทศไทยเตรียมเปิดตัว MG EP รุ่นไมเนอร์เชนจ์ปรับโฉมใหม่ พร้อมกับเปลี่ยนชื่อใหม่ใช้ชื่อว่า “NEW MG ES” โดยเตรียมเปิดราคา และพร้อมเปิดรับจองอย่างเป็นทางในวันที่ 13 มีนาคม ที่จะถึงนี้

NEW MG ES

สำหรับ NEW MG ES เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มาในรูปแบบสเตชั่นแวกอน โดยเวอร์ชั่นในยุโรป และเกาะอังกฤษใช้ชื่อว่า MG5 Electric ถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา 

NEW MG ES

โดย MG ES สเปคเมืองไทยนั้น ชูจุดเด่นการเป็นรถไฟฟ้าที่เติมเต็มความสะดวกสบาย โดยในด้านรูปลักษณ์หน้าตาจากภาพทีเซอร์แรกที่ทาง เอ็มจี ประเทศไทย เผยออกมานั้น มีรายละเอียดเหมือนกับเวอร์ฺชันที่วางจำหน่ายในยุโรป หรือจะเป็นเวอร์ชั่นที่เมืองจีนที่ใช้ชื่อว่า Rowe Ei5

NEW MG ES

ดังนั้นเรามาดูรายละเอียดของ MG ES สเปคเมืองไทยกันก่อนสักเล้กน้อย โดยอิงตามเวอร์ชั่นในต่างประเทศ MG ES จะมากับกระจังหน้าแบบปิดทึบ

NEW MG ES

ตรงกลางเป็นช่องเสียบประจุชาร์จไฟ มาพร้อมโลโก้ MG ไว้ที่ฝากระโปรงหน้า ขณะที่ชุดไฟหน้า LED มาในทรงเรียวยาว กันชนหน้าถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด ด้านข้างตัวถังยังมาในรูปแบบเดิม ปรับเปลี่ยนในส่วนล้ออัลลอยลายใหม่ทรง 5 ก้านคู่ ที่มีขนาด 16-17 นิ้ว นอกจากนั้นยังติดตั้งแร็คหลังคาที่เป็นสีเดียวกับตัวรถ 

NEW MG ES

ด้านท้ายไฟท้ายจะปรับเปลี่ยนใหม่จากในรุ่นที่ผ่านมา มีขนาดใหญ่ขึ้น ด้านในออกแบบให้มีลวดลายเป็นรูปตัว Y มาพร้อมกันชน และชายล่างใหม่ให้ออกแบบให้ดูเรียบง่าย ขณะที่หลังคาด้านท้ายมาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 

NEW MG ES

ด้านมิติขนาดตัวรถของ NEW MG ES หรือ MG EP รุ่นไมเนอร์เชนจ์มีความยาว 4,544 มม., กว้าง 1,818 มม., สูง 1,521 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,665 มม. 

NEW MG ES

NEW MG ES

NEW MG ES

ภายในห้องโดยสารยังคงยึดจุดเด่นในเรื่องฟังก์ชันการใช้งาน ห้องโดยสารมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แผงแดชบอร์ดติดตั้งพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน มาพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์ IPS HD แบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมเอียงทำมุมให้หันเข้าหาผู้ขับขี่ รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto 

NEW MG ES

มาพร้อมระบบ MG i-SMART เวอร์ชั่นใหม่ และระบบจ่ายกระแสไฟฟ้าแบบ V2L หรือ Vehicle to Load สำหรับจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากรถสู่อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ เช่น จักรยานไฟฟ้า เหมือนรุ่นปัจจุบัน

NEW MG ES

ในด้านขุมพลังของ NEW MG ES รุ่นใหม่นี้ ต้องมารอลุ้นกันว่าทาง MG ประเทศไทย จะนำขุมพลังตัวไหนมาติดตั้ง โดยในเวอร์ชันที่มีจำหน่ายในตลาดประเทศนั้นจะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่รุ่น Standard Range ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 177 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 50.3 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ราว 320 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

NEW MG ES

ส่วนอีกรุ่นเป็น Long Range ที่ลดกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าลงเหลือ 156 แรงม้า แต่เพิ่มขนาดแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นเป็น 61.1 kWh สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทาง 400 กม. เมื่อชาร์จแบตเตอรี่จนเต็ม 1 ครั้ง 

NEW MG ES

โดยทั้ง 2 รุ่น จะมีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เท่ากันอยู่ที่ 8.3 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 185 กม./ชม. รวมถึงสามารถรองรับการชาร์จด่วนแบบ DC จาก 5-80% ภายในระยะเวลา 40 นาที พร้อมรอบรับการชาร์จช้ากระแสสลับ AC โดยจะชาร์จไฟเต็มในเวลาประมาณ 11 ชม. 

NEW MG ES

สำหรับ MG ES พร้อมเปิดรับจองในวันที่ 13 มีนาคมนี้ เวลา 8.00 น. – 19 มีนาคม 2566 เวลา 23.59 น. ณ โชว์รูมเอ็มจีที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั่วประเทศ (EV Authorized Dealer) รวมทั้งผ่านช่องทางเว็บไซต์ที่ https://onlinebooking.mgcars.com/ หรือจองผ่านแอพพลิเคชัน MG THAILAND 

NEW MG ES

โดยรายละเอียดทั้งหมดของ รวมทั้งราคาจำหน่ายของ NEW MG ES ทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้ง