MG4 Electric
in , , ,

New MG4 Electric แฮทช์แบ็กไฟฟ้า 100% เปิดรับจอง ในไทย 15 พ.ย. นี้

MG4 รถแฮทช์แบ็กไฟฟ้า 100% พร้อมเปิดรับจองในไทย 15 พฤศจิกายน นี้ ! คาดมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 64 kWh วิ่งไกล 450 กม. คู่ฟัดโดยตรงกับ ORA Good Cat

MG4 แฮทช์แบ็กไฟฟ้า 100% หลังจากที่ถูกเปิดตัวในบ้านเกิดที่เมืองจีนเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อว่า MG MULAN และได้เปิดวางจำหน่ายแล้วในตลาดยุโรป

MG4 Electric

ล่าสุดเตรียมพร้อมลงตาดในไทย โดยทางเอ็มจีประเทศไทยประกาศวันเวลาสำหรับเปิดรับจอง New MG4 Electric แฮทช์แบ็กไฟฟ้า 100% อย่าเป็นทางการแล้วในไทย โดยจะมีขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นี้ ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์เอ็มจี  https://www.mgcars.com ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขออกมา คาดจะถูกประกาศในงานอย่างเป็นทางการอีกครั้ง 

MG4 Electric

สำหรับ New MG4 Electric เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มารูปแบบแฮทช์แบ็กท้ายลาด 5 ประตู ลงตลาดในเมืองไทย โดยจะมาเป็นคู่แข่งโดยตรงกับทาง ORA Good Cat มีขนาด C-Segment ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากรถยนต์ไฟฟ้าตัวต้นแบบ MG CyberE (รหัสโครงการ EH32) 

MG4 Electric

MG4 Electric

โดย MG4 EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกที่พัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม SAIC NEBULA TECHNOLOGY ที่ถูกออกแบบมาสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ ตัวรถมีความยาวอยู่ที่ 4,287 มม. กว้าง 1,856 มม. สูง 1,504 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,705 มม. โดยนอกนั้นยังมีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังแบบ 50:50 

MG4 Electric

MG4 Electric

MG4 EV เป็นแฮทช์แบ็กไฟฟ้าที่มากับที่ดีไซน์โฉบเฉี่ยวและคล่องตัวสูง โดยในเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายบนเกาะอังกฤษจะมีให้เลือกทั้งรุ่น Standard Range และรุ่น Long Range เปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ 25,995 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือประมาณ 1.12  ล้านบาท 

MG4 Electric

ส่วนสเปคที่จะเข้ามาในบ้านเรานั้นคาดว่าจะไม่แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่วางขายบนเกาะอังกฤษ โดยข่าวว่าจะมากับชุดแบตเตอรี่ที่มีขนาด 64 kWh ที่ไฟชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งวิ่งไกลถึง 450 ​​​กม. 

ส่วนขนาดของมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อนนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา่จะมีขนาดไหน โดยถ้าอิงจากเวอร์ชั่นที่เปิดตัวในยุโรป จะมีให้เลือก 2 ขนาด คือ 168 -203 แรงม้า ส่วนแรงบิดจะเท่ากันที่ 250 นิวตันเมตร 

MG4 Electric

เช่นเดียวกับขนาดของแบตเตอรี่ที่จะมีให้เลือก 2 ไซซ์ คือ แบตเตอรี่ขนาด 51kWh ที่ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ 350 กม. และแบตเตอรี่ขนาด 64kWh ที่ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้  450 ​​​ กม. ตามมาตรฐาน WLTP 

MG4 Electric

MG4 Electric

MG4 Electric

สำหรับในด้านรูปลักษณ์หน้าตาในด้านงานออกแบบมาในสไตล์ที่โฉบเฉี่ยวและดุดันด้วยเส้นสายที่เฉียบคม ด้วยลักษณะดีไซน์ที่มองคล้ายรูปตัว X หรือในแบบจมูกฉลามขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งซ้าย-ขวา ชุดไฟหน้า LED ปลายแหลมทรงสามเหลี่ยมมาพร้อมไฟ DRL แบบ LED กันชนหน้ามาพร้อมช่องรับอากาศแนวตั้ง ขนาบด้วยชุดไฟตัดหมอกที่เป็น LED ดีไซน์ให้เป็นเส้นตรง พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุสีดำ 

MG4 Electric

ดีไซน์ด้านข้างมากับเส้นข้างตัวรถที่เเพิ่มมิติให้ตัวรถดูสปอร์ต ตกแต่งชายล่างกาบประตูด้วยชิ้นงานสีดำเพิ่มความดุดันให้มากยิ่งขึ้น มาพร้อมล้ออัลลอยทูโทนขนาด 17 นิ้ว 

MG4 Electric

ด้านท้ายจะเป็นแบบท้ายลาดตามสไตล์รถ Hatchback โดดเด่นด้วยชุดไฟท้าย LED รูปตัว Y ที่พาดยาวเต็มพื้นที่ด้านหลัง ด้านบนหลังรถถูกออกแบบให้เป็นกระจกขนาดใหญ่วางเต็มพื้นที่มาพร้อมสปอยเลอร์หลังแบบสปอร์ตแบบแยกส่วน กันชนหลังปิดทึบมาพร้อมดิวฟิวเซอร์ในตัว

MG4 Electric

MG4 Electric

ภายในห้องโดยสารของ MG4 EV คอนโซลหน้าจะติดตั้งหน้าจอแสดงข้อมูลแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว มาพร้อมหน้าจออินโฟรเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay มาพร้อมช่องระบายอากาศ AC ดีไซน์โฉบเฉี่ยวเพรียวบาง รวมถึงแท่นวางชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย 

MG4 Electric

MG4 Electric

โดย New MG4 Electric แฮทช์แบ็กไฟฟ้า 100% เตรียมเปิดรับจองอย่างเป็นทางการจากครั้งแรกในไทย วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2565 นี้ ผ่านช่องทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์เอ็มจี

MG4 Electric

ส่วน MG4 Electric สเปคเมืองไทยจะเป็นเวอร์ชั่นไหน ทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบโดยทันที