Motor Show 2023
in ,

Mitsubishi XRT Concept ว่าที่กระบะ Triton ตัวใหม่ เผยโฉมครั้งแรกในโลกที่ไทย ก่อนขายจริง ก.ค.นี้

Mitsubishi เผยโฉม Mitsubishi XRT Concept รถกระบะต้นแบบของ Triton ที่ในงาน Motor Show 2023 ก่อนเปิดตัวในช่วงเดือน ก.ค. นี้

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น นำโดย มร. ทาคาโอะ คาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยโฉม Mitsubishi XRT Concept (มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์ที คอนเซ็ปต์) ต้นแบบของรถกระบะ Triton (ไทรทัน) รุ่นใหม่ ที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ตั้งแต่วันนี้ – 2 เมษายน โดยมีแผนเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการ ในช่วงเดือน ก.ค. ปี 2566 นี้

Mitsubishi XRT Concept

สำหรับ Mitsubishi Triton เป็นรถรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนด์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งผลิตจากโรงงานแหลมฉบังในประเทศไทย เพื่อส่งออกไปยังกว่า 150 ประเทศทั่วโลก จึงนับเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญในเชิงกลยุทธ์ระดับโลกของบริษัทฯ

Mitsubishi XRT Concept

โดยรถ Mitsubishi Triton รุ่นใหม่ จะเป็นรถกระบะขนาดกลางเจนเนอเรชั่นที่ 6 ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ซึ่งได้รับการออกแบบใหม่ทั้งคันเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี โดยหลังจากที่เปิดตัวในประเทศไทยภายในปีงบประมาณ 2566 แล้ว จะมีการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในภูมิภาคอาเซียน โอเชียเนีย และตลาดอื่นๆ ทั่วโลกเป็นลำดับ

Mitsubishi XRT Concept

Mitsubishi XRT Concept

Mitsubishi XRT Concept

โดย Mitsubishi XRT Concept (มิตซูบิชิ เอ็กซ์อาร์ที คอนเซ็ปต์) ที่นำมาโชว์ตัวครั้งแรกของโลกในเมืองไทยครั้งนี้ เป็นรถต้นแบบของรถกระบะ Triton (ไทรทัน) โมเดลใหม่ ที่มาพร้อมดีไซน์ดุดันสะดุดตาตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย เสริมอารมณ์แกร่งด้วยเส้นนำสายตาจากกระโปรงหน้าสู่ด้านข้างตัวถังในสไตล์แนวราบ พร้อมการตกแต่งเหนือซุ้มล้อหน้า-หลัง และติดตั้งยางลุยโคลน (mud-terrain) ที่ช่วยเพิ่มพลังขับเคลื่อนเต็มสปีด 

Mitsubishi XRT Concept

ปราดเปรียวพร้อมพุ่งทะยานในทุกเส้นทางสุดหฤโหดของการแข่งขันแรลลี่ ตัวถังห่อหุ้มด้วยลายพราง ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “ลาวา” หินภูเขาไฟที่อัดแน่นด้วยพลังงานอันทรงพลัง พร้อมด้วยกราฟฟิกเส้นขนานแนวเฉียง 10 เส้น ในแบบฉบับของโลโก้ แรลลี่อาร์ท ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้าของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้อย่างโดดเด่น

Mitsubishi XRT Concept

นอกจากนั้นแล้ว ทาง มร. ทาคาโอะ คาโตะ ยังได้มีการเปิดเผยถึงแผนการตลาดที่จะเปิดตัวรถยนต์ Subcompact SUV รุ่นใหม่ สำหรับตลาดประเทศไทยในปีนี้ด้วย ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นรุ่น Mitsubishi Eclipse Cross เข้าไทยเพื่อเสริมทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถ SUV ขนาดเล็ก

Mitsubishi XRT Concept

Mitsubishi XRT Concept

Mitsubishi XRT Concept

ขณะที่ภายในบูธของทาง Mitsubishi ในปีนี้ที่งาน Motor Show 2023 นอกจากไฮไลท์อย่าง Mitsubishi XRT Concept ที่ถูกเปิดตัวครั้งแรกของโลกแล้ว ทางมิตซูบิชิยังได้นำยนตรกรรมทีเด็ดที่มีวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทยอย่าง Mitsubishi Xpander, Xpander Cross, Outlander PHEV, Pajero Sport Elite Edition รวมทั้งกระบะอย่าง Triton พร้อมกับจัดโปรโมชั่นแบบจุใจ

Mitsubishi XRT Concept

อีกทั้งทางมิตซูบิชิยังได้นำ Mitsubishi Triton Ralliart รถโปรโตไทพ์ครอสคันทรี ซึ่งเป็น Triton รุ่นใหม่ (Group T1) ที่เป็นแชมป์ในรายการ เอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2023 มาโชว์ตัวภายในงานนี้อีกด้วย 

Mitsubishi XRT Concept

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถไปสัมผัสความแรง และนวัตกรรมใหม่ของยานยนต์ในค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์สที่ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ตั้งแต่วันนี้ – 2 เมษายน 2566 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี