Baojun Yep Pickup
in ,

Baojun Yep Pickup รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชันรถกระบะ สำหรับชาวจีน

Baojun เผยโฉมแรกของ Baojun Yep Pickup รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชันรถกระบะ ชาร์จเต็มวิ่งได้ไกล 300 กม.สำหรับชาวจีน

Baojun ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC-GM-Wuling (SGMW) จากประเทศจีน หลังจากที่เผยโฉมเต็มของ Baojun Yep รถไฟฟ้าในรูปแบบเอสยูวีออฟโรดเอสยูวีขนาดเล็ก พร้อมชูไฮไลท์เด็ดกับหน้าจอดิจิทัลที่อยู่ด้านหลังรถ ไว้สื่อสารกับผู้ขับขี่รายอื่นบนท้องถนน 

Baojun Yep Pickup

และก่อนที่ทาง Baojun จะเปิดตัว Baojun Yep เวอร์ชั่นเอสยูวีอย่างเป็นทางการในเร็ว ๆ นี้ ทาง Baojun ก็ได้เผยภาพแรกของ Baojun Yep Pickup รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นรถกระบะขนาดเล็กออกมา ภาพเหล่านี้ถูกสร้างโดยทาง SGMW Design ซึ่งก็หมายความในอนาคตข้างหน้าอาจจะมีเวอร์ชั่นรถกระบะตามออกมาในก็เป็นไปได้ 

Baojun Yep Pickup

สำหรับในด้านงานออกแบบของ Baojun Yep Pickup รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นกระบะนั้นตัวรถจะเป็นแบบ 2 ประตู  2 ที่นั่ง ในด้านรูปลักษณ์หน้าตาภายนอกนั้น ถอดแบบออกมาจากรุ่นเอสยูวี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ มาในทรงแบบโค้งมน ที่ดูเหมือนกับรถยนต์ไฟฟ้าของ Honda e มาพร้อมไฟหน้า LED โคมเหลี่ยมข้างละ 4 ช่อง 

กันชนหน้าสไตล์ออฟโรด เสริมความดุดัน ด้วยแผ่นกันกระแทกใต้กันชนหน้า บังโคลนล้อทั้ง 4 ล้อปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น มาพร้อมล้ออัลลอยทูโทน นอกจากนั้นในส่วนของกระจกมองข้างก็ปรับดีไซน์ใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าในรู่นเอสยูวี

Baojun Yep Pickup

ขณะที่ส่วนที่ปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดก้คือตั้งแต่เสา B จะปรับเปลี่ยนให้เป็นกระบะบรรทุก มาพร้อมสปอร์ตบาร์ ด้านท้ายติดตั้งล้ออะไหล่ไว้ที่ประตูท้ายรถ และหน้าจอดิจิทัลขนาดใหญ่ที่ด้านหลังที่ไว้สื่อสารกับผู้ขับขี่นั้นหายไป นอกจากนี้สีตัวถังรถยังมีให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีม่วง, สีฟ้า และสีเขียว

Baojun Yep Pickup

Baojun Yep Pickup

Baojun Yep Pickup

นอกจากนี้ในส่วนระยะยื่นด้านหลังดูเหมือนจะยาวมากกว่าในรุ่นเอสยูวี โดยทาง Baojun เผยว่า Baojun Yep Pickup จะมีความยาวอยู่ที่ 3,381 มม. รวมถึงมีระยะห่างจากพื้นที่มากขึ้นเพื่อที่จะให้สามารถลุยได้ในทุกพื้นสภาพถนน และทางที่สมบุกสมบัน

Baojun Yep Pickup

รวมถึงหลังคาตัวรถนั้นยังสามารถที่จะถอดออกได้ และยังมีออฟชั่นพิเสาที่ติดตั้งกล้อง Go-Pro ไว้ที่บนฝากระโปรงหน้าถึง 2 ตัว  

Baojun Yep Pickup

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนนั้นยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่คาดว่าน่าจะเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับในรุ่นเอสยูวี ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวไว้ที่คู่ล้อหลังให้กำลัง 67 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 140 นิวตันเมตร ตัวรถจะสามารถทำความเร็วสูงุสดอยู่ที่ 100 กม./ชม. ชั่วโมง 

มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่อาจจะมีขนาดความจุถึง 31.9 kWh สามารถวิ่งได้ในระยะทางเกิน 300 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง 

Baojun Yep Pickup

สำหรับ Baojun YEP Pickup รถยนต์ไฟฟ้าเวอร์ชั่นรถกระบะขนาดเล็ก จะถูกผลิตออกมาจริงตามหลัง Baojun Yep หรือไม่อย่างไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป โดยทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงาน และความคืบหน้ามารายงานให้ทราบโดยทันทีอีกครั้ง