in , , ,

Nissan Almera ซิตี้คาร์รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทย ปีนี้!

Nissan Almera รถซิตี้คาร์ รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนหน้าตาใหม่ คาดจะมาทรงเดียวกับเวอร์ชั่นในสหรัฐ พร้อมเปิดขายในไทยปี 2566 นี้

กระแสข่าวการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในตลาดเมืองไทยช่วงต้นปีนี้ ถือว่าคึกคักเป็นอย่างมาก โดยในหลาย ๆ ค่ายรถยนต์ในบ้านเรานั้นจากเริ่มทยอยปล่อยข่าวว่าจะส่งรถรุ่นใหม่ลงตลาด ไม่ว่าจะเป็นทางค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Honda ที่เตรียมส่งครอสโอเวอร์ขนาดเล็กอย่าง Honda WR-V 2023 รวมทั้งพี่ใหญ่อย่าง Honda CR-V 2023 เจเนอเรชั่นที่ 6 และ Honda e:NS1 รถไฟฟ้า คันแรกของทางค่าย ในปีนี้ 

Nissan Almera

อีกทั้งค่ายรถจากเมืองจีนอย่างทาง GWM ที่ประกาศอย่างชัดเจนว่าในปี 2566 นี้จะส่งรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ลงตลาดเมืองไทยถึง 5 รุ่น นำทีมมาโดย ORA Grand Cat รถสปอร์ตคูเป้ไฟฟ้า และรถเอสยูวีสายลุยอีก 2 รุ่นทั้ง TANK 500 และ TANK 300

Nissan Almera

นอกจากนั้นยังมีอีกหนึ่งค่ายที่ซุ่มเตรียมเปิดตัวโฉมใหม่ลงตลาดในไทย นั่นก็คือทางค่ายเพื่อนที่แสนดีอย่างนิสสัน ที่ล่าสุดมีภาพของรถรุ่นใหม่ของทางค่ายวิ่งสมรรถนะแบบคลุมลายพรางบนถนนในบ้านเรา ซึ่งจากภาพดังกล่าวนี้คาดว่าจะเป็นในรุ่น Nissan Almera รถซิตี้คาร์ หรือรถอีโคคาร์ซีดานรุ่นแรกในเมืองไทย โดยคาดว่ารถรุ่นนี้จะได้รับการเปิดตัวในไทยในปีนี้อย่างแน่นอน 

Nissan Almera

สำหรับ Nissan Almera ใหม่ที่จะเผยโฉมในบ้านเรา จะเป็นรุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่ปรับดีไซน์ใหม่ คาดจะมากับเป็นเวอร์ชั่นเดียวกับที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา

Nissan Almera

โดยในเมืองลุงแซมจะใช้ชื่อจำหน่ายว่า Nissan Versa ซึ่งจะมาพร้อมกับขุมพลังเบนซิน 1.6 ลิตร แต่สเปคที่จะจำหน่ายในในประเทศไทยน่าจะยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 100 แรงม้า บล็อกเดิม

Nissan Almera

ในด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ของ Nissan Almera รุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่นี้ ถ้าอิงจากสเปคอเมริกา จะได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก รวมถึงมีการอัปเกรดชุดอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารให้มีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม

Nissan Almera

เริ่มจากในส่วนของกระจังหน้าจะมากับดีไซน์ใหม่แบบไร้กรอบแต่ยังคงเอกลักษณ์แบบ V-motion ด้านในออกแบบให้เป็นตะแกรงแนวนอนสีดำที่ปลายทั้ง 2 ด้านตกแต่งด้วยโครเมียม มาพร้อมโลโก้ Nissan แบบใหม่

Nissan Almera

ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ที่ยังคงมาในรูปทรงเดิมที่โฉบเฉี่ยว ในส่วนชายกันชนด้านหน้าดีไซน์ใหม่มาพร้อมช่องรับอากาศที่ใหญ่ขึ้น เสริมความสปอร์ตมากขึ้นด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นท๊อป แต่ถ้าเป็นรุ่นเริ่มต้นจะได้รับการล้ออัลลอยลายในขนาด 16 นิ้ว 

Nissan Almera

ภายในห้องโดยสารจะได้รับการอัปเกรดใหม่ให้ทันสมัยขึ้น หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ Apple CarPlay ที่ชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย และคอนโซลกลางแบบใหม่ที่มีที่วางแขน มาพร้อม Wi-Fi Hotspot

Nissan Almera

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบท้ายตัดมาพร้อมโลโก้ Nissan ใหม่ตรงกลาง, กุญแจ Keyless Entry, เบาะนั่งด้านหลังปรับพับแยกแบบ 60:40

Nissan Almera

ในด้านเทคโนโลยี และระบบความปลอดภัย คาดยังคงมาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนรถออกนอกเลน และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ เป็นต้น

Nissan Almera

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนของ Nissan Almera ซิตี้คาร์ซีดานรุ่นไมเนอร์เชนจ์ใหม่ในไทย คาดว่าจะยังคงใช้ขุมพลังเบนซิน 3 สูบเทอร์โบ ความจุ 1.0 ลิตร บล็อกเดิม ที่ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 152 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

Nissan Almera

ส่วนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Nissan Almera ไมเนอร์เชนจ์ใหม่นี้ จะได้รับการเปิดตัวในไทยปีนี้ จากข่างจะมาในช่วงกลางปี หรืออย่างเร็วสุดอาจจะได้เห็นโฉมจริงภายในงาน Motor Show 2023 ก็เป็นไปได้