in , ,

Nissan เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Nissan Hyper Tourer อนาคตแห่งการขับเคลื่อนแบบพรีเมียม

นิสสัน เผยภาพ Nissan Hyper Tourer รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบในงาน Japan Mobility Show ที่จะยกระดับปฏิสัมพันธ์ระหว่าง การเดินทางผ่านประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับ

Nissan Hyper Tourer

นิสสัน มอเตอร์ เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้า Nissan Hyper Tourer (นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์) ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ (EV Concept Car) 1 ใน 4 รุ่นที่จะถูกจัดแสเดงโชว์ภายในงาน Japan Mobility Show ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 ตุลาคมนี้  

Nissan Hyper Tourer

สำหรับ Nissan Hyper Tourer จะเป็นรถตู้ขนาดเล็กหรือมินิแวนไฟฟ้า 100% มาพร้อมกับแนวคิดการเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ร่วมเดินทาง ด้วยการวางเป้าหมายสำหรับ กลุ่มผู้ใช้งานที่แสวงหาประสบการณ์ที่เหนือกว่า และสนุกกับการใช้เวลากับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน ระหว่างการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว หรือเป็นไปในเชิงธุรกิจ

Nissan Hyper Tourer

นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์ จะเป็นการผสมผสานวิญญาณของการให้บริการแบบญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า โอโมเตะนาชิ (omotenashi) เข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ รวมถึงการขับขี่อัตโนมัติ ฟังก์ชัน V2X หรือ (vehicle-to-everything) และแบตเตอรี่ความจุสูงยังช่วยให้สามารถจ่ายไฟฟ้าให้กับบ้าน ร้านค้า และสำนักงาน ขณะเดินทาง หรือทำกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

ด้านรูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์รุ่นนี้จะสื่อถึงความรู้สึกสบายที่มาจากภายใน ด้วยแผงตัวถังที่เรียบลื่น มีเส้นสายที่เฉียบคมแสดงถึงความงามแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เข้ากันได้ดีกับรูปลักษณ์ที่ดูโอ่อ่ากลมกลืนกับภูมิทัศน์โดยรอบ 

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

ด้านข้างตัวรถมาพร้อมกับเส้นแนวทแยงจากด้านหน้าไปยังบังโคลนหลังเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ และความรู้สึกของการขับขี่ที่นุ่มนวลซึ่งเป็นผลมาจากการผสมผสานระหว่างรถยนต์ไฟฟ้า และระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ เส้นกลางตัวถังสีขาวรอบคันทำหน้าที่เป็นไฟหน้าอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรถยนต์รุ่นนี้ ขณะที่ล้อลายคุมิโกะ และลายเส้นที่นุ่มนวลและเป็นแนวตรงบนตัวถัง เสริมความรู้สึกที่พรีเมียมเหนือระดับ

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

ขณะที่พื้นที่ห้องโดยสารภายในกว้างขวางเป็นผลมาจากวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าของนิสสันซึ่งรวบรวมชิ้นส่วนขนาดเล็ก และแบตเตอรี่แบบ Solid-state ไว้อย่างกะทัดรัดเพื่อให้เกิดนวัตกรรมยานยนต์ที่มีความสร้างสรรค์ ผลที่ได้คือจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำเป็นพิเศษ และเมื่อทำงานร่วมกับระบบควบคุมการขับขี่ e-4ORCE จากนิสสันจะช่วยควบคุมล้อทั้งสี่ได้อย่างแม่นยำทั้งตอนเร่ง และชะลอความเร็ว คอนโซลเหนือศีรษะ และไฟส่องสว่างมีลวดลายคูมิโกะ และโคอุชิแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่สร้างความรู้สึกหรูหรา ในขณะที่แผงไฟ LED ทรงแบนบนพื้นแสดงภาพคล้ายแม่น้ำและท้องฟ้า ช่วยสร้างความผ่อนคลายที่ผสมผสานสไตล์ที่มีความเป็นดิจิทัลและธรรมชาติเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

ด้วยการขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้เวลากับเพื่อนร่วมทางได้อย่างเต็มที่ เบาะหน้าสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ช่วยให้ผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลังสามารถหันมาพูดคุยกันได้อย่างสะดวก ผู้โดยสารตอนหลังสามารถใช้จอแสดงผลแบบสวมใส่ (wearable display) เพื่อดูและใช้งานระบบนำทางและควบคุมเครื่องเสียงบนจอแสดงผลตรงกลางเบาะหน้า ช่วยให้ผู้โดยสารทุกคนรู้สึกสะดวกสบาย และมีส่วนร่วมในการเดินทาง นอกจากนี้ ระบบ AI สามารถตรวจจับข้อมูลแบบไบโอเมตริค biometrics อาทิ คลื่นสมอง อัตราการเต้นของหัวใจ การหายใจ และเหงื่อ พร้อมเลือกเพลงอัตโนมัติและปรับแสงสว่างในห้องโดยสารให้เหมาะกับอารมณ์ในช่วงนั้น

Nissan Hyper Tourer

แนวคิดของ นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์ สะท้อนวิสัยทัศน์ของนิสสันที่ผสมผสานความสะดวกสบายของห้องนั่งเล่นที่หรูหราเข้ากับความสะดวกสบายของรถตู้โดยสาร ให้ความรู้สึกมีสไตล์ และล้ำสมัยไว้ในคันเดียว

Nissan Hyper Tourer

Nissan Hyper Tourer

สำหรับ Nissan Hyper Tourer จะถูกจัดแสดงพร้อมกับ Nissan Hyper Urban, Nissan Hyper Punk และ Nissan Hyper Adventure ที่ภายในงาน Japan Mobility Show 2023 หรือที่ในชื่อเดิมจะเรียกว่างาน Tokyo Motor Show ที่จะถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ต.ค. ถึงวันที่ 5 พ.ย. นี้