in

Suzuki Swift GL PLUS Limitless Edition สปอร์ตแฮทช์แบ็กรุ่นพิเศษ แต่งสปอร์ตรอบคัน เริ่ม 5.72 แสนบาท

Suzuki Swift GL PLUS Limitless Edition 2022 ใหม่ รถสปอร์ตแฮทช์แบ็กรุ่นพิเศษ ที่มาพร้อมกับชุดแต่งสปอร์ต ที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากตัว GL Plus รุ่นปกติ เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชมและชื่นชอบรถที่มาในสไตล์การตกแต่งแบบสปอร์ตแท้จากโรงงาน เคาะราคาจำหน่ายที่ 572,000 บาท

นับตั้งแต่ที่ทางซูซกิเปิดตัว Suzuki Swift ออกสู่ตลาดเมืองไทยก็สามารถสร้างยอดขายสะสมได้มากกว่า 148,000 คัน ซึ่งเป็นผลพวงมาจาก ดีไซน์ตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์ มีความสวยงาม และโดดเด่น ผสานเข้ากับสมรรถนะขับขี่ที่เร้าใจ ช่วงล่างที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี มอบทั้งความสนุกเร้าใจและความปลอดภัยในการขับขี่ที่มีความพร้อมกับสมรรถนะความประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม

และด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในใจของลูกค้าชาวไทย ทางซูซูกิจึงได้พัฒนาและปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อในปี 2564 ที่ผ่านมา ทางซูซูกิประเทศไทยก็ได้มีการแนะนำ NEW Suzuki Swift GL PLUS ซึ่งจะเป็นรุ่นพิเศษ อัปเกรดความสปอร์ตให้มากขึ้นกว่าเดิม ด้วยชุดแต่งแท้ที่ออกมาจากโรงงาน

ล่าสุดในปี 2565 ทางซูซูกิ ประเทศไทย ได้สานต่อความสำเร็จและเพื่อให้เข้าถึงผู้ใช้รถที่รักความสปอร์ต จึงเปิดตัว Suzuki Swift GL PLUS รุ่นพิเศษที่ถูกอัปเกรดความสปอร์ตเพิ่มขึ้นจากเดิม ภายใต้แนวคิด “Limitless Edition สไตล์ท้าทาย ทุกขีดจำกัด

สำหรับ Suzuki Swift GL PLUS Limitless Edition 2022 ใหม่ ถูกพัฒนาต่อมาจากรุ่น Suzuki Swift GL ด้วยชุดแต่งดีไซน์ใหม่รอบคัน ดีไซน์ภายนอกโดดเด่น ดูสปอร์ต ปราดเปรียว ด้วยกระจังหน้าสีดำตกแต่งลายเส้นโครเมียม ไฟหน้าแบบฮาโลเจนมัลติรีเฟลคเตอร์ พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED บริเวณกันชนหน้ารถ

เสริมความลุคสปอร์ตเต็มขั้นด้วย ชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตให้มากขึ้น เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติกเกอร์ GL PLUS ลายใหม่ที่จะถ่ายทอดทุกความเร้าใจที่เป็นคุณ พร้อมไล่ฝ้ากระจกหลัง ล้อกระทะพร้อมฝาครอบและยางขนาด 175/65R15

ภายในตัวรถทันสมัย ตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินสไตล์สปอร์ต กว้างสบายรองรับการใช้งานได้หลากหลาย พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขาและปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งโอบกระชับสรีระผู้ขับขี่ให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง ที่นั่งคู่หน้าปรับตำแหน่งสูง-ต่ำบริเวณคนขับ พร้อมพนักพิงศีรษะแยกส่วน สำหรับที่นั่งด้านหลังสามารถปรับพับแบบ 60:40 พร้อมพนักพิงศีรษะแบบแยกส่วน 3 ตำแหน่ง รองรับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยพื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 265 ลิตร

ในด้านพละกำลังยังคงความประหยัดและแรงด้วยขุมพลังเครื่องยนต์รหัส K12M เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร DUALJET ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 โดยมีอัตราประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกว่า 23 กม./ลิตร

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานด้วยแพลตฟอร์ม HEARTECT ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของซูซูกิเพื่อช่วยเสริมให้รถมีน้ำหนักน้อยลงแต่คงความแข็งแกร่งและประหยัดน้ำมันมากขึ้น รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT ช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของตัวรถ พร้อมระบบ NVH ช่วยกันการสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนจากภายนอก

พร้อมระบบ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง พร้อมระบบเบรก ABS และ EBD ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP และยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ Idling Stop ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันขณะรถหยุดนิ่ง ขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ที่ช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน ปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้าพร้อมคานกันกระแทกด้านข้าง อีกทั้งระบบล็อกนิรภัยป้องกันเด็กเปิดประตูหลัง และจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก 2 ตำแหน่ง (ISOFIX & Top Tether anchorages 2 position)

Suzuki Swift GL PLUS Limitless Edition 2022 มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic, สีเทา Star Silver Metallic, สีเทา Mineral Gray Metallic และสีดำ Super Black Pearl 

Suzuki Swift GL PLUS Limitless Edition 2022 ใหม่ จะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 572,000 บาท (สีขาว Pure White Pearl เพิ่มเงินอีก 5,000 บาท)