Toyota Aygo X Air Edition
in , ,

Toyota Aygo X Air Edition ครอสโอเวอร์จิ๋ว รุ่นพิเศษหลังคาผ้า ราคาเริ่ม 8.06 แสนบาท ที่อังกฤษ

Toyota Aygo X Air Edition ครอสโอเวอร์จิ๋วแบบ 5 ประตู รุ่นพิเศษหลังคาผ้าเปิดไฟฟ้า มีจำนวนจำกัด เปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ 8.06 แสนบาท บนเกาะอังกฤษ

Toyota UK (โตโยต้า สหราชอาณาจักร) ได้เปิดตัวครอสโอเวอร์จิ๋วแบบ 5 ประตู รุ่นพิเศษ ที่มากับหลังคาผ้า แบบปิด – เปิดด้วยไฟฟ้า มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร กำลังสูงสุด 72 แรงม้า มีให้เลือกเกียร์ธรรมดา แบะเกียร์อัตโนมัติ โดยจะถูกสร้างมาในจำนวนจำกัด พร้อมวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้นบนเว็บไซต์ของทา Toyota UK เคาะราคาจำหน่ายบนเกาะอังกฤษเริ่ม 19,045 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือประมาณ 8 แสนบาท

Toyota Aygo X Air Edition

สำหรับ Toyota Aygo X Air Edition จะมากับหลังคาผ้าใบแบบพับเก็บได้ด้วยไฟฟ้า ที่มีความยาวเต้มพื้นที่หลังคาเหมือนกับในรุ่น Aygo X โดยจะให้ความรู้สึกในการขับขี่แบบเปิดโล่ง เพิ่มความเพลิดเพลินให้กับผู้ขับขี่

โดย Toyota Aygo X Air Edition รุ่นพิเศษที่มีจำนวนจำกัดนี้ จะมากับสีสันตังถังที่จัดจ้านเอาใจวัยรุ่นโดยจะมีให้เลือก 4 สี ประกอบด้วย สีน้ำเงิน Juniper Blue, สีแดง Chilli Red, สีทอง Ginger Beige และ สีเขียว Cardamom Green 

Toyota Aygo X Air Edition

มาพร้อมล้ออัลลอยสีดำด้านขนาด 18 นิ้ว เติมสีสันให้กับตัวรถด้วยแต่งแต้มเส้นสายสีแดง Chilli Red หรือสีทอง Ginger Beige ที่บริเวณล้อ และขอบกันชนหน้ารวมถึงกาบข้างประตู  เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารก็ได้รับการตกแต่งตัดด้วยสีเหล่านี้ที่ส่วนของที่นั่ง ขอบประตู พวงมาลัย เกียร์ และคอนโซลกลาง

ในด้านชุดอุปกรณ์มาตรฐานมาให้แบบเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ LED เปิด-ปิดอัตโนมัติ พร้อมไฟสูงอัตโนมัติ, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED Light Guide

Toyota Aygo X Air Edition

สำหรับชุดอุปกรณ์ภายในห้องโดยสารจะมาพร้อมกับหน้าจอความบันเทิงขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบนำทางแบบ Connected Navigation, ระบบชาร์จไฟแบบไร้สาย, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, กุญแจ Smart Entry พร้อมปุ่มสตาร์ท, เบาะนั่งด้านหลังปรับพับแบบ 50:50 

ขณะที่ระบบความปลอดภัยมาพร้อมระบบ Toyota Safety Sense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ที่ประกอบด้วย ระบบป้องกันการชนด้านหน้าพร้อมตรวจจับคนเดินถนนและจักรยาน, ระบบช่วยควบคุมความเร็วแปรผันตามคันหน้าอัตโนมัติ, ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน, ระบบอ่านป้ายจราจร รวมถึงระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยาง ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, กล้องมองหลัง, ไฟตัดหมอกหน้า และเซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง พร้อมระบบช่วยเบรกขณะถอยหลัง นอกจากนี้ยังมีระบบ Driver Alert ที่จะส่งเสียงเตือนหากตรวจพบว่าคนขับเหนื่อยล้าหรือขาดสมาธิ เป็นต้น

Toyota Aygo X Air Edition

ขุมพลังของ Toyota Aygo X Air Edition ยังคงมากับเครื่องยนต์เบนซินแบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร  ให้กำลังสูงสุด 71 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 93 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังไปยังคู่ล้อหน้า

Toyota Aygo X Air Edition

Toyota Aygo X Air Edition จะสามารถสั่งซื้อได้เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้นผ่าน www.toyota.co.uk โดยจะมีจำนวนจำกัด แต่ไม่ได้เผยตัวเลขออกมาว่าจะผลิตออกมาเท่าไหร่ สำหรับสนนราคาจำหน่ายในรุ่นเกียร์ธรรมดาจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 19,045 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือประมาณ 8.06 แสนบาท ส่วนในรุ่นเกียร์อัตโนมัติจะมีราคาอยู่ที่ 20,225 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 8.56 แสนบาท