Wey Lanshan DHT PHEV
in ,

Wey Lanshan DHT PHEV เอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 510 แรงม้า ในตลาดเมืองจีน

Wey Lanshan DHT PHEV รถเอสยูวีใหม่ ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด 510 แรงม้า วิ่งด้วยไฟฟ้าเพียว ๆ ได้ 180 กม. วิ่งในระบบไฮบริดจะมีระยะทางไกลถึง 1,200 กม. พร้อมลงตลาดในจีนปี 2023 นี้

WEY หนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในสังกัดของทาง Great Wall Motor ได้เผยโฉมจริงของ Wey Lanshan DHT PHEV รถเอสยูวีรุ่นใหม่ของทางค่ายออกมาในงาน Guangzhou Auto Show เมื่อช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา 

Wey Lanshan DHT PHEV

Wey Lanshan DHT PHEV รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่เน้นความทันสมัยตามแบบฉบับของรถยนต์ไฟฟ้า มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ไฮบริดที่ให้สมรรถนะแรงในระดับทะลุ 500 แรงม้า พร้อมวิ่งด้วยโหมด EV อย่างเดียวได้ระยะทางถุึง 180 กม. หรือถ้าวิ่งในรูปแบบไฮบริดจะไปได้ไกลถึง 1,200 กม. เลยทีเดียว โดยทาง WEY ตั้งราคาค่าตัวอยู่ระหว่าง 350,000 – 400,000 หยวน หรือประมาณ 1.7 – 1.9 ล้านบาท 

Wey Lanshan DHT PHEV

Wey Lanshan DHT-PHEV จะมาเป็นรถเอสยูวีรุ่นเรือธงใหม่ของทาง GWM ถูกพัฒนาขึ้นแพลตฟอร์ม Coffee Intelligence ใหม่ของแบรนด์ โดยแพลตฟอร์มใหม่นี้จะมาพร้อมระบบ AI ที่รวมระบบค็อกพิตอินเตอร์แอคทีฟ พร้อมกับการขับแบบไฮบริด และการเชื่อมต่ออัจฉริยะเข้าด้วยกัน

Wey Lanshan DHT PHEV

ในด้านการออกแบบจะเป็นรถเอสยูวีขนาดใหญ่ แบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง โดยมีขนาดตัวรถความยาวอยู่ที่ 5,156 มม., กว้าง 1,980 มม., สูง 1,805 มม. และระยฐานล้อยาว 3,050 มม.

Wey Lanshan DHT PHEV

Wey Lanshan DHT PHEV

สำหรับงานดีไซน์ตัวรถด้านหน้าออกแบบให้มีลักษณะเหมือนกับรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า 100% โดยจะเป็นกระจังหน้าแบบปิดทึบ

Wey Lanshan DHT PHEV

ตรงกลางติดตั้งโลโก้ WEY ที่เป็นแบบแนวตั้ง ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้าแบบแยกส่วน ด้านบนจะเป็นแถบไฟ LED DRL ที่ออกแบบให้เป็นเส้นเรียววางอยู่ชิดติดขอบฝากระโปรงหน้า ส่วนชุดไฟส่องสว่างจะมาในแบบตัว L คว่ำ ส่วนกันชนหน้ามาพร้อมกับช่องดักอากาศขนาดใหญ่สีดำ

Wey Lanshan DHT PHEV

Wey Lanshan DHT PHEV

ด้านข้างของรถมากับเส้นสายที่ดูภูมิฐาน ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมที่ขอบด้านล่างของตัวรถ มาพร้อมความทันสมัยด้วยมือเปิดประตูแบบ Pop-Up ตามสไตล์รถสมัยหม่ ตกแต่งของซุ้มล้อให้มีมิติ เพิ่มความหรูด้วยชุดล้ออัลลอยขนาดใหญ่ที่ออกแบบลวยลายให้ลดแรงต้านอากาศ

Wey Lanshan DHT PHEV

ขณะที่ด้านท้ายรถมากับชุดไฟท้ายรูปตัว Y ที่ออกแบบให้พาดยาวเต็มพื้นที่ เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคา 

Wey Lanshan DHT PHEV

Wey Lanshan DHT PHEV

นอกจากนี้ตัวรถยังติดตั้งกล้องและเรดาร์หลายตัว เพื่อรองรับฟังก์ชั่นระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง โดยจะติดไว้ที่กระจกมองข้าง, บังโคลนหน้า รวมถึงกล้องสามตาที่กระจกบังลมหน้า

Wey Lanshan DHT PHEV

สำหรับภายในห้องโดยสารทางผู้ผลิตยังไม่เผยภาพที่เป็นออฟฟิเชียลออกมา แต่จากภาพที่ทางผู้สื่อข่าวจากเมืองจีนถ่ายมาได้นั้น เผยให้เห็นงานดีไซน์ที่ล้ำสมัยและดูหรูหรา คอนโซลหน้าจะมากับหน้าจอ LED ขนาดใหญ่และยาววางเต็มพื้นที่ คอนโซลกลางขนาดใหญ่มาพร้อมแท่นชาร์จสมาร์ตโฟน ด้านงานดีไซน์จะเป็นสีเบจตกแต่งด้วยวัสดุชิ้นงานที่เป็นโครเมียม 

Wey Lanshan DHT PHEV

สำหรับในด้านพละกำลังของ Wey Lanshan DHT PHEV จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5T ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังรวมถึง  510 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดที่มากถึง 933 นิวตันเมตร โดยตัวรถจะสมารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.9 วินาที 

Wey Lanshan DHT PHEV

มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 44.5 kWh โดยทางผู้ผลิตเคลมว่าจะวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าเพียง ๆ ได้ระยะทางถึง 180 กม. รวมถึงเดินทางในแบบไฮบริดไปได้ไกลถึง 1,200 กม.ตามมาตรฐาน WLTC มาพร้อมอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 6.7 ลิตร/100 กม. หรือประมาณ 15 กม./ลิตร 

Wey Lanshan DHT PHEV

สำหรับ Wey Lanshan DHT PHEV จะเริ่มวางตลาดในเมืองจีนช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 นี้ โดยทางผู้ผลิตตั้งสนนราคาไว้ระหว่าง 350,000-400,000 หยวนหรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1.7 – 1.9 ล้านบาท (ราคายังไม่รามวภาษีนำเข้าจากไทย)