Baojun Cloud หรือในตลาดอินโดนีเซียจะใช้ชื่อว่า Wuling Cloud รถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบ แฮทช์แบ็ก 5 ประตู 5 ที่นั่ง เปิดตัวประกาศราคาจำหน่ายในอินโดนีเซีย เคาะราคาจำหน่ายที่ 410,000,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 9.37 แสนบาท
สำหรับ Cloud EV จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 3 ของทาง Wuling ที่วางจำหน่ายในอินโดนีเซีย ต่อจาก Air และ Bingo โดย Baojun Cloud จะถูกประกอบขึ้นที่ในโรงงานอินโดนีเซีย
ในด้านรูปลักษณ์จะมีเส้นสายของตัวรถที่โค้งมน ตั้งแต่หน้าไปจนถึงด้านท้าย ตัวรถจะไม่มีกระจังหน้า ชุดไฟหน้าจะเป็นแบบแยกส่วน โดยไฟ DRL จะเป็นเส้นเรียวยาววางพาดเต็มในส่วนหน้า ขณะชุดไฟส่องสว่างจะอยู่ในโคมทรงสี่เหลี่ยมคางหมู
ด้านข้างตัวรถออกแบบให้ในส่วนของเสา B และ C ที่ด้านท้ายให้เป็นแถบสีดำเพื่อทำให้ตัวหลังคารถนั้นมาในแบบลอยตัว อีกทั้งยังดีไซน์ให้ในสา่วนของซุ้มล้อมีถูกตีโป่งเล็กน้อย ทำให้ตัวรถนั้นดูมีมัดกล้ามมากขึ้น มาพร้อมล้ออัลลอยทูโทนขนาด 18 นิ้ว ที่ออกแบบลวดลายให้สอดรับกับระบบแอร์โรไดนามิค รัดด้วยยางขนาด 215/55 R18 ด้านมือเปิดประตูเป็นแบบก้าน ที่ราบไปกับตัวรถ
ขณะที่ชุดไฟท้ายออกแบบให้เป็นรูปตัว U ขนาดใหญ่วางพาดเต็มพื้นที่ส่วนท้าย เติมลุคสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคา มาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3
สำหรับขนาดมิติตัวรถของ Cloud EV จะมีความยาวอยู่ที่ 4,295 มม., กว้าง 1,850 มม., สูง 1,652 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,700 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับ BYD Dolphin จะมีขนาดใหญ่กว่าเล็กน้อย
ภายในห้องโดยสารจะเป็นแบบ 5 ที่นั่ง ถูกตกแต่งด้วยวัสดุงายไม้ที่คอนโซลหน้า รวมทั้งคอนโซลกลาง อีกทั้งยังเติมความหรูหราด้วยแถบสีทอง Rose Gold ที่แผงประตูข้าง และที่คอนโซลหน้า
ขณะที่แผงแดชบอร์ดจะได้รับการติดตั้งเพียงพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape ที่วางอยู่ด้านหน้าแผงหน้าปัดแบบ LCD ขนาด 8.8 นิ้ว มาพร้อมหน้าจอควบคุมส่วนกลางแบบลอยตัวขนาด 15.6 นิ้ว อีกทั้งด้านข้างทั้ง 2 ฝั่งของคอนโซลหน้าจะมีช่องวางแก้วติตดั้งเอาไว้ฝั่งละ 1 ช่อง
ด้านคอนโซลกลางนั้นจะถูกออกแบบให้มีช่องวางของขนาดใหญ่ และแท่นชาร์จสมาร์ตโฟน นอกจากนี้ยังได้รับการติตดั้งระบบจดจำเสียง และการโต้ตอบด้วยเสียง พร้อมระะบบควบคุมระยะไกลผ่านแอพ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบปรับได้ และ กล้องมองภาพรอบทิศทาง 360°
ขณะที่ชุดอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในของ Wuling Cloud จะมากับชุดไฟ Ambient light 256 สี, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ปิดท้ายด้วยประตูท้ายไฟฟ้าอัจฉริยะ
ส่วนเบาะที่นั่งออกแบบการตัดเย็บที่เรียกว่า Cloud Sofa หุ้มด้วยหนังเกรดพรีเมียม ให้ความนุ่มสบายทุกอิริยาบท เบาะฝั่งผู้ปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะผู้โดยสารตอนหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง นอกจากนั้นเบาะตอนหน้ายังสามารถปรับพับให้ราบเรียบได้ ส่วนเบาะหลังยังปรับเอนได้มากถึง 135 องศา นอกจากนั้ยังอกแบบให้มีช่องเก็บของที่มาถึง 18 ช่องทั่วห้องโดยสาร
ส่วนพื้นที่ด้านท้ายมีพื้นที่เก็บสัมภาะระที่มีความจุมากถึง 606 ลิตร และสามารถเพิ่มได้ถึง 1,707 ลิตรเมื่อปรับพับเบาะหลังลง
ด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่จะได้รับ ระบบ ESC, ระบบเบรก ABS, ระบบช่วยขึ้นลงในทางลาดชัน, ระบบ Auto Hold, ระบบตรวจสอบแรงดันลมนยาง, ระบบเตือนคนเดินถนนด้วยความเร็วต่ำ, ไฟสูง – ต่ำอัตโนมัติ, ไฟ FOLLOW ME HOME, ระบบจอดรถอัจฉริยะ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เป็นต้น
ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนของ Cloud EV เวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในอินโดนีเซีย จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดี่ยวไว้ที่คู่ล้อหน้าให้กำลัง 100kW หรือ 134 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร มาพร้อแบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟตขนาด 50.6kWh ชาร์จไฟ 1 ครั้งวิ่งได้ 460 กม./ชาร์จ (CLTC) รองรับการชาร์จทั้งช้าและเร็ว โดยถ้าชาร์จไฟแบบ DC จะให้กำลังไฟจาก 30% – 80% ภายใน 30 นาที
สำหรับระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็คฟอร์สัน ส่วนก้านหลังเป็นแบบทอร์ชันบีม มาพร้อมดิสก์เบรหน้า – หลัง
สำหรับราคาจำหน่ายของ Wuling Cloud ตามเวปไซต์ Wuling Indonesia เผยว่าจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 410,000,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 9.37 แสนบาท
ส่วนในบ้านเรานั้นยังมีมีข่าวว่้าจะนำรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายในช่วงนี้ มีแต่ในรุ่น Wuling BINGUO ที่กำลังจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางใหม่ในตลาดเมืองไทยในเดือน พ.ค. นี้