Yudo Yuntu
in ,

Yudo Yuntu รถไฟฟ้าใหม่ ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 415 กม. ราคาเริ่ม 4.39 แสนบาท ในจีน

Yudo Yuntu รถไฟฟ้าใหม่ในรูปแบบเอสยูวีไฟฟ้าใหม่ มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 70 kW หรือให้กำลัง 94 แรงม้า ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 415 กม. ราคาเริ่ม 4.39 แสนบาท ในจีน

Yudo Auto แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าจากเมืองจีนที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 เตรียมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในจีน ที่มาในรูปแบบเอสยูวีไฟฟ้าที่ใช้ชื่อว่า Yudo Yuntu หลังจากที่เปิดตัวรถรุ่นแรกของทางแบรนด์เมื่อปี 2017 ที่ใช้ชื่อรุ่นว่า Yudo Pi มาในรูปแบบเอสยูวีครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ก่อนที่จะตามมาอีกรุ่นในปี 2018 อย่างในรุ่น Yudo Pi 3 ที่เป้นคอมแพคครอสโอเวอร์ แต่ก็ยังไม่สามารถครองใจผู้ใช้รถชาวีนได้

Yudo Yuntu

ดังนั้นในยปีนี้ทาง Yudo Auto จังหมายมั่ยไว้กับ Yudo Yuntu รถไฟฟ้าใหม่ในรูปแบบเอสยูวีไฟฟ้าใหม่นี้พอสมควร ด้วยรูปลักษณ์หน้าที่ออกแบบเน้นความทัยสมัย มาพร้อมกับสมรรถนะขุมพลบังที่ไม่เป้นรองใครในตลาด รวมทั้งยังมาในสนนราคาที่เข้าถึงง่าย โดยเปิดราคาจำหน่ายไว้ระหว่าง 90,000 – 100,000 หยวน หรือตีเป้นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 4.39 – 4.88 แสนบาท 

Yudo Yuntu

สำหรับในด้านงานดีไซน์ของ Yuntu เอสยูวีไฟฟ้าใหม่จากเมืองจีน ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากกระต่าย ที่ตรงตามนักษัตรจีน ในปีนี้ มาพร้อมขนาดตัวรถที่กระทัดรัด โดยมีความยาวอยู่ที่ 4,035 มม., กว้าง 1,736 มม., สูง 1,625 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,480 มม. 

Yudo Yuntu

Yudo Yuntu

ด้านหน้ามากับกระจังหน้าแบบปิด ที่ดีไซน์ให้มีเหลี่ยมมุมที่ดุดัน มาพร้อมพอร์ตชาร์จไฟอยู่ใต้โลโก้ที่ติดตั้งอยู่ตรงกลาง ส่วนชุดไฟหน้าเป็นแบบ LED ทั้งระบบออกแบบให้ดุเรียวยาวโฉบเฉี่ยว โดยทาง Yudo เผยว่าการออกแบบไฟหน้านั้นได้รับแรงบันดาลใจจากดวงตาของกระต่าย ในส่วนกันชนหน้าดีไซน์ให้มีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ด้านในตกแต่งด้วยลวดลายแบบรังผึ้งสีดำ

Yudo Yuntu

Yudo Yuntu

ส่วนด้านข้างกับมาเส้นสายที่คมชัดลากยาวเป็นเส้นเเดียว ซุ้มล้อตีโป่งเล็กน้อยพร้อมตกแต่งด้วยขอบซุ้มล้อสีดำ รับกับล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์ขนาด 16 นิ้ว ที่ดีไซน์ให้รับกับระบบแอร์โรไดนามิก นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับราวแล็คหลังคา, กรอบหน้าต่าง, หลังคา และสเกิร์ตข้างสีดำทั้งหมด 

Yudo Yuntu

ด้านท้ายติดตั้งไฟท้ายสีดำรูปทรงตัว “C” ที่เชื่อมต่อทั้ง 2 ฝั่งด้วยแถบไฟ LED เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีเดียวกับตัวรถ มาพร้อมกันชนท้ายขนาดใหญ่ พร้อมติดตั้งช่องระบายอากาศทั้งสองด้านของฝาปิดด้านหลัง เสริมความโหดเล็ก ๆ ด้วย แผงดิฟฟิวเซอร์สีดำขนาดใหญ่

น่าเสียดายที่ทาง Yudo ไม่มีภาพภายในห้องโดยสารเปิดเผยออกมา เพียงแต่บอกว่ารถเอสยูวีไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่นี้จะมีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถมากถึง 310 ลิตร 

Yudo Yuntu

Yudo Yuntu

สำหรับขุมพลังทาง Yudo เผยเพียงว่าจะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าแบบซิงโครนัสแม่เหล็กถาวรขนาด 70 kW หรือให้กำลัง 94 แรงม้า ไว้ที่คู่ล้อหน้า ขณะที่แบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียมไอรอนฟอสเฟตที่ชาร์จเต็มวิ่งได้ระยะทางราว  320 – 415 กม. ตามมาตาฐาน CLTC 

Yudo Yuntu

โดยทาง Yudo เตรียมจะเปิดตัววางจำหน่าย Yudo Yuntu อย่างเป็นทางการในตลาดเมืองจีนช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 นี้ ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะถภูกเปิดเผยอีกครั้งในช่วงนั้น