in , , ,

รีวิว All-New Yamaha PG-1 รถแม่บ้านสายลุย โดดเด่นอย่างมีสไตล์ เพื่อนคู่ใจที่พร้อมท้าทายทุกเส้นทาง

รีวิว All-New Yamaha PG-1 มอเตอร์ไซค์ SUV รุ่นใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวในไทยที่แรกของโลก Motor Expo 2023

Yamaha PG-1

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด สร้างเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปี เตรียมเปิดตัว All-New Yamaha PG-1 รถมอเตอร์ไซค์สไตล์เอ้าท์ดอร์ ที่มาพร้อมสโลแกน Live Playful Ride ใจมันส์ได้…ไปกันได้ ครั้งแรกของโลกที่ประเทศไทย ในงาน Motor Expo 2023 ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation.com มีโอกาสได้ไปสัมผัสคันจริง พร้อมร่วมทดสอบขับขี่มาก่อนแล้ว จะเฟี๊ยวขนาดไหน? ไปชมกันเลย..

All-New Yamaha PG-1

สำหรับ Yamaha PG-1 ใหม่ จัดเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบครอบครัว โดยใช้พื้นฐานของ Yamaha Finn 115 แต่มีการพัฒนาในส่วนของระบบช่วงล่าง แชสซีส์ และดีไซน์ของตัวรถ ให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และพร้อมสำหรับการเดินทางในทุกรูปแบบ

All-New Yamaha PG-1

สำหรับ All-New Yamaha PG-1 มาพร้อมกับการออกแบบ Timeless Unique Bone Design อย่างมีเอกลักษณ์ และอยู่เหนือกาลเวลา ด้วยโครงสร้างเฟรมที่มีขนาดกะทัดรัด แต่แข็งแกร่ง และพร้อมลุยทุกเส้นทาง

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

ดีไซน์ไฟหน้า และไฟท้ายทรงกลม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่น และอยู่เหนือกาลเวลาไม่มีตกเทรนด์ มาพร้อมหน้าจอเรือนไมล์แบบอนาล็อคสุดชิคแบบ 2 จอ และควบคุมบังคับรถได้ง่าย รองรับทุกสรีระและท่วงท่าการขับขี่ด้วย Upright Handle Bar แฮนด์บาร์ขนาดกว้าง

All-New Yamaha PG-1

มั่นใจได้ทุกเส้นทางกับ High Ground Clearance ระยะสูงจากพื้นถึงเครื่องยนต์ที่ 190 มม. ลุยข้ามสิ่งกีดขวางได้หายห่วง และพร้อมลุยทุกเส้นทางกับ Block-Patterned Wide Tires ยางลาย Block ขนาด 90/100-16 ทรงตัวดี ไม่ว่าจะทางเรียบหรือทางลุย

All-New Yamaha PG-1

ช่วงล่างด้านหน้าแบบ Upper Clamp Telescopic แบบมีแผงคอบน ระยะยุบ 130 มม. และโช้คอัพหลังคู่แบบ Unit Swing ระยะยุบ 109 มม. ที่ช่วยซับแรงกระแทก และมีความนุ่มนวล ทรงตัวได้ดีทุกเส้นทาง

All-New Yamaha PG-1

จะขี่ใกล้หรือขี่ไกลก็นั่งสบายกับ Freedom Riding Position การออกแบบที่ปรับเปลี่ยนท่าขับขี่ได้อย่างอิสระ มันส์ไปด้วยกันกับเพื่อนคู่ใจ ด้วยเบาะ Duo seat เบาะนั่งแยกส่วนหน้า-หลัง ระหว่างผู้ขับขี่กับคนซ้อน และเติมน้ำมันได้อย่างสะดวก เพียงเปิดเบาะเฉพาะด้านหน้าอย่างเดียว

All-New Yamaha PG-1

เครื่องยนต์ 1 สูบ ขนาด 114cc. SOHC 2 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ (บล็อคเดียวกับ Yamaha Finn 11) แต่มีการปรับจูนใหม่ และปรับอัตราทดของชุดสเตอหน้า – หลัง เป็น 13 – 40 ทำให้มีแรงบิดในช่วงต้นที่ดีขึ้น (9.5 นิวตัน-เมตร ที่ 5,500 รอบ/นาที) ในขณะเดียวกันยังให้ความประหยัด และทนทานเหมือนเช่นเดิม

ถังน้ำมันมีความจุขนาด 5.1 ลิตร สามารถเดินทางได้ไกลกว่า 250 กม./น้ำมัน 1 ถัง

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

สำหรับสมรรถนะการขับขี่ของ Yamaha PG-1 นั้น ต้องบอกว่าเป็นรถที่ขี่ง่าย คล่องตัว น้ำหนักเบา สามารถเอาไปลุยได้จริง ระบบช่วงล่างถือว่าเซ็ตออกมาได้ลงตัว มีความนุ่มนวลนั่งสบายในการเดินทางปกติ และสามารถซับแรงกระแทกได้ดีบนทางลุย

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

และด้วยความที่ตัวรถมีน้ำหนักตัวถังแค่เพียง 107 กก. ทำให้การขับขี่ผ่านอุปสรรคต่างๆ เป็นเรื่องที่ง่ายได้ สามารถยกรถ หรือยกล้อข้ามสิ่งกีดขวางได้ไม่ยาก อีกทั้งดีไซน์ยังออกแบบมาให้สามารถยืนขี่ หรือหนีบรถได้ง่ายขึ้น ทำให้ขี่ในทางลุยได้สนุก และปลอดภัย แถมระยะต่ำสุดจากพื้นจนถึงเครื่องยนต์ยังสูงกว่ารถแม่บ้านทั่วๆ ไป จึงไม่ต้องเป็นกังวลมากหากต้องปีนป่าย หรือลุยน้ำท่วม

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

อัตราเร่งช่วงต้นจี๊ดจ๊าดกว่า Yamaha Finn 115 ชัดเจน เพราะมีการปรับอัตราทดสเตอหน้าใหม่เป็น 13 ฟัน เพื่อให้มีกำลังในช่วงรอบต้นที่สูงกว่า เพื่อใช้ในเส้นทางที่สมบุกสมบัน หรือไต่ทางชัน และมอบความสนุกในการขับขี่ทางลุยได้ดีกว่า แถมยังเป็นรถที่ขี่ง่าย มือใหม่ก็ขี่ได้ มือเก๋าก็ขี่สนุก เพราะเป็นแบบ 4 เกียร์วน (ไม่มีคลัทช์มือ) จึงเหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังหารถคู่ใจที่พร้อมจะเดินทางไปในทุกเส้นทางแบบ Everyday Everywhere

All-New Yamaha PG-1

All-New Yamaha PG-1

ทั้งนี้ All-New Yamaha PG-1 จะพร้อมเปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Expo 2023 โดยมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สี ได้แก่

  • สีฟ้า CHILL BLUE
  • สีน้ำตาล HUMMING BROWN
  • สีเหลือง VIVID YELLOW
  • สีดำ COOL BLACK

All-New Yamaha PG-1

พิเศษกับ EARLY BIRD CAMPAIGN เป็นเจ้าของ All-New Yamaha PG-1 ก่อนใคร เลือกสีรถที่ชอบ พร้อมชุดแต่งสไตล์ที่ใช่ จอง 5,000 บาท รับส่วนลดชุดแต่งทันที 10,000 บาท (จากราคาเต็ม 15,000 บาท) จำนวนจำกัด 100 คัน ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 จนถึง 11 ธันวาคม 2566

โดยสามารถเลือกชุดแต่งได้ ตามสไตล์คุณ ไม่ว่าจะเป็น Wanderlust Camper Box Set สำหรับกลุ่มลูกค้าไลฟ์สไตล์ Outdoor หรือ Naughty Tracker Box Set สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสายลุย ต้องเซ็ตนี้เลย! โดยชุดแต่งนี้มีมูลค่ากว่า 15,000 บาท ซึ่งชุดแต่งทั้ง 2 ชุด มีรายละเอียด ดังนี้

  • WANDERLUST CAMPER Box Set ประกอบด้วย
    อะไหล่แต่ง 9 รายการ / เสื้อแขนยาว 1 รายการ / หมวกแก็ป 1 รายการ) จำนวนจำกัด 50 ชุด
  • NAUGHTY TRACKER Box Set ประกอบด้วย
    อะไหล่แต่ง 8 รายการ / เสื้อแขนยาว Jersey 1 รายการ / หมวกแก็ป 1 รายการ) จำนวนจำกัด 50 ชุด