Honda CBR250RR SP
in , , ,

Honda CBR250RR SP สปอร์ตเรซซิ่งใหม่ จากค่ายปีกนก เปิดราคาที่ 2.69 แสนบาท

Honda CBR250RR SP MY2023 รถสปอร์ตตระกูล RR (Racing Replica) ที่มาพร้อมลวดลาย Tri-Color แบบใหม่ของ Honda Racing ขุมพลัง 250 C.C. เคาะราคาจำหน่ายที่ 2.69 แสนบาท เริ่มวางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย 24 พ.ค. นี้

ไทยฮอนด้า เผยโฉมสปอร์ตเรซซิ่งตัวใหม่ในตระกูล RR (Racing Replica) Honda CBR250RR SP โฉมปี 2023 ที่มาพร้อมลวดลาย Tri-Color แบบใหม่ของ Honda Racing พ่วงด้วยขุมพลังแรง 250 CC. เคาะราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย 269,000 บาท เริ่ม 24 พ.ค. นี้ 

Honda CBR250RR SP

สำหรับ Honda CBR250RR SP ใหม่ เป็นรถสปอรต์ในตระกูล RR (Racing Replica) ที่มาพร้อมลวดลาย Tri-Color แบบใหม่ของ Honda Racing และล้อสีทอง ที่ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากรถแข่งระดับโลกสู่ท้องถนน อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อประสบการณ์ในการขับขี่แบบเรซซิ่งสปอร์ตขนานแท้

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP ใหม่มาพร้อมคอนเซปต์การออกแบบที่เรียกว่า The Rush To Th Race หรือเร่งทยานสู๋โลกความแรง ตัวรถจะมากับสมรรถนะทรงพลังดีไซน์โฉบเฉี่ยวดุดัน น้ำหนักเบา ให้การขับขี่คล่องตัวและมีประสิทธิภาพ โดยได้รับการถ่ายทอด DNA ความร้อนแรงมาจาก CBR Fireblade ซุปเปอร์ไบค์เรือธงของทางค่าย 

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

ตัวรถรอบคันจะมากับลวดลาย Tri-Color แบบใหม่ของ Honda Racing ที่เป็นสีแดง/น้ำเงิน/ขาว มาพร้อมลายกราฟฟิก RR สีขาว – ฟ้า ที่คาดอยู่ที่ตัวแฟริ่ง เสริมความหรูหราด้วยสีอะลูมิเนียมทองน้ำหนักเบา ที่มากับยางเรเดียลเสริมใยเหล็ก ที่ช่วยเกาะให้ดียิ่งขึ้น 

Honda CBR250RR SP

โครงสร้างตัวเฟรมรถเป้นแบบ Truss Frame ที่เป็นโครงสร้างเฟรมถัก ออกแบบด้วยเทคโนดลยี CAE (Computer Aided Engineering) ที่ช่วยสร้างสมดุลให้กัยตัวรถ 

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

นอกจากนั้นยังมากับระบบไฟแบบ All LED Lighting System with New Hazard Light พร้อมไฟสูงดีไซน์ใหม่, หน้าจอแสดงผลดิจิตอล, เรือนไมล์ LCD สไตล์รถแข่ง ที่ให้ข้อมูลครบถ้วน มาพร้อม Lap Timer ที่เป็นโหมดจับเวลา ช่วยเพื่อความสนกเร้าใจใจทุกรอบการขับขี่, ระบบสตาร์ทมือด้วยไฟฟ้า

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

เสริมความสปอร์ตปลุกเร้า DNA สายพันธุ์สปอร์ต ด้วยท่อไอเสียออกข้างแบบคู่ เติมเต็มอารมณ์ความสปอร์ตในทุกมุมมอง มาพร้อมโช้กอัปคู่หน้าแบบหัวกลับ Upside-Down BPF Front Suspension จากแบรนด์ Showa ช่วยซับแรงสะเทือนได้ดีเยี่ยม เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวล และเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนน

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

ขณะที่โช๊คหลังเป็นแบบ PRO-LINK Rear Suspension With 5-Step Adjustable System ที่เป็นโช๊คหลังขนาดใหญ่แบบโรงลิงค์ปรับได้ 5 ระดับ รับแรงกระแทกได้ดีตามน้ำหนัก และสภาพถนน มาพร้อมสวิงอาร์มอลูมิเนียม ดีไซน์เท่ห์ ที่ช่วยรองรับแรงกระแทกจากพื้นถนนได้เป็นอย่างดี 

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

ในด้านพละกำลังแรงเร้าใจยิ่งขึ้นด้วยเครื่องยนต์ 2 สูบเรียงขนาด 250 CC. ที่ได้รับการปรับจูนใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ถอบแบบมาจากตัวแข่งในสนามอย่าง RC213V ทั้งระบบส่งกำลังด้วย Quick Shifter ที่เป็นเทคโนดลีระดับท๊อปคลาส ช่วยควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม้ต้องกำคลัตช์, ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเปลี่ยนเกียร์ที่ช่วยลดอาการสบัด

Honda CBR250RR SP

ระบบคันเร่งไฟฟ้าที่ทำงานประสานกับเซนเซอร์ APS คอยตรวจวัด แรงบิดคันเร่ง พร้อมส่งข้อมูลไปยัง ECU เพื่อประมวลผล และสั่งการให้เครื่องยนต์ตอบสนองแรงบิดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้การขับขี่เร้าใจทุกเส้นทาง  

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

อีกทั้งยังมีโหมดขับขี่ที่มีให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Comfort ที่ให้การขับขี่สบายในเมือง, โหมด Sport ที่จะช่วยความสนุดเน้าใจมากยิ่งขึ้น ปิดท้ายด้วยโหมด Sport+ ที่จะให้อารมณ์เสมือนอยู่ในสนามแข่ง 

Honda CBR250RR SP

Honda CBR250RR SP

สำหรับ Honda CBR250RR SP ใหม่นี้ ทาง Thai Honda เคาะราคาจำหน่ายแนะนำที่ 269,000 บาท โดยจะวางจำหน่ายผ่าน Honda Wing Center ทุกสาขาตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป