Aionex (เอไอออเน็กซ์) จากเครือ ปตท. เปิดตัว KYMCO S7 (คิมโก้ เอสเซเว่น) รถมอเตอร์ไซค์ EV ใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่ายกะทัดรัด ขับขี่ง่าย คล่องตัวตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง
สำหรับ KYMCO S7 จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกจากทาง Aionex ในเครือ ปตท. มาในรูปแบบสกู๊ตเตอร์ขนาดเล็ก
ดีไซน์ที่เรียบง่ายกะทัดรัด ชุดไฟหน้าเป็นแบบ LED Fisheye มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED ดีไซน์เรียบหรู ให้ความสว่างแม้ในเวลากลางวัน อีกทั้งยังดีไซน์ในส่วนของมือจับให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขณะที่ตัวเบาะที่นั่งออกแบบให้มีความกว้าง นุ่ม ที่นั่งซ้อนสบาย มาพร้อมมือจับท้ายรถดีไซน์ทันสมัย
นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีขาตั้งกลางที่ช่วยรองรับน้ำหนักตัวรถอย่างมั่นคง มาพร้อมที่พักเท้าคนซ้อนที่ดีไซน์ให้พับเก็บได้เรียบเนียนไปกับรถ
ในด้านระบบเบรกมากับระบบ CBS Dual Disc brake ที่เป็นดิสก์เบรกคู่ ทั้งล้อหน้า และล้อหลัง เพิ่มความปลอดภัย และมีลูกสูบเบรก 3 ตัวช่วยยกระดับความปลอดภัย เสริมการควบคุมรถในขณะเร่งเครื่องเพื่อไต่ขึ้นพื้นที่สูงชันให้เสถียรยิ่งขึ้น
นอกจากนี้ S7 ยังมีระบบ POWER Mode ช่วยเพิ่มอัตราเร่งเพิ่มพลังในการขับไต่ขึ้นที่สูงในสัมผัสเดียว โดยมีตัวควบคุมมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยจัดการการจ่ายพลังงานให้กับเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ ตอบสนองทุกรูปแบบการขับขี่ด้วยนวัตกรรมประหยัดพลังงาน
อีกทั้งยังมีที่เก็บของใต้เบาะความจุ 27 ลิตร สามารถจุของได้มากขึ้น สามารถใส่หมวกกันน็อคเต็มใบได้ มาพร้อมตะขอแขวน และช่องเสียบ USB
ในด้านพละกำลังของ KYMCO S7 จะได้รับการติดตั้งมอเตอรืไฟฟ้าที่ให้กำลังีงถึง 7,600 วัตต์ หรือ 7.6 kW ให้อัตราเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ในเวลา 3.5 วินาที พร้อมทำความเร็วสูงสุด 95 กม./ชม.
มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ที่ให้ระยะทางการวิ่งไกลถึง 155 กม. / ชาร์จ รวมทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีการสลับแบตเตอรี่ “Hot Swap” ที่ เร็ว ง่าย ไม่มีสะดุด สามารถสลับแบตเตอรี่ได้ โดยจะใช้เวลาเพียง 15 วินาทีเท่านั้น
นอกจากนี้ ยังมาพร้อมระบบขับขี่ไร้กุญแจ เปิด-ปิดผ่าน Aionex Smart Application, ระบบเสถียรสั่งการรถได้ผ่านฟีเจอร์มากมาย รวมทั้งยังมาพร้อมกับระบบช่วยถอยหลัง โดยสั่งการเพียงการปุ่มเดียว ที่ช่วยให้คุณถอยออกจากช่องแคบด้วยความปลอดภัย ทุ่นแรง ควบคุมรถได้ตามที่ต้องการ
KYMCO S7 ที่เปิดตัวในคลาดเมืองไทยจะมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Light Tech Silver, สีน้ำเงิน Deep Ocean Blue และสีเขียว British Green
สำหรับ KYMCO S7 ทาง Aionex เปิดราคาจำหน่ายไว้ที่ 139,900 บาท
ทั้งนี้ในส่วนของสถานีสลับแบตเตอรี่สำหรับมอเตอร์ไซค์อีวี Aionex จะให้บริการในรูปแบบ “Battery as a Service (BaaS) Subscription Model” หรือ ค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่แบบรายเดือน โดยลูกค้าสามารถเลือกแพ็กเกจบริการที่เหมาะสมกับพฤติกรรมการใช้งาน
- ให้ลูกค้าซื้อแพคเกจสลับแบต หรือ ชาร์จไฟบ้านได้ โดยคิดคำนวณค่าไฟจากการใช้งานจริงในแต่ละแพคเกจ
- ลูกค้าหมดกังวลเรื่องแบตเตอรี่เสื่อม โดยทาง บจก.เอไอออเนกซ์เป็นผู้ดูแลสุขภาพแบตเตอรี่ในระบบทั้งหมดเอง
- แพคเกจสลับแบตมีหลากหลายให้ลูกค้าเลือกตามการใช้งานที่เหมาะสม
- หาสถานีสลับแบตง่าย อยู่ในปั๊ม ปตท. ทั่วกรุงเทพ