Review Aprilia SR GT 200
in , ,

รีวิว Aprilia SR GT200 สกู๊ตเตอร์พรีเมียมระดับท็อปคลาสจากอิตาลี โดดเด่นเกินใคร เร้าใจเกินต้านทาน

ลองขี่ Aprilia SR GT 200 สกู๊ตเตอร์พรีเมียมจากอิตาลี ดีไซน์โดดเด่น สมรรถนะเร้าใจ ตอบโจทย์ได้ทุกไลฟ์สไตล์

Aprilia จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ ส่งสกู๊ตเตอร์พรีเมียม Aprilia SR GT 200 ลุยตลาดประเทศไทย พร้อมถ่ายทอด DNA “Be A Racer” ให้สาวกได้สัมผัสสมรรถนะการขับขี่อันเหนือระดับ พร้อมสะท้อนตัวตนสู่การขับขี่ในสไตล์ Urban Adventure ซึ่งในวันนี้ทางทีมงาน Autostation.com ได้ไปลองมาแล้ว

Aprilia SR GT 200

โดดเด่นเหนือใคร กับ Italian Design ภายใต้ DNA ของ Aprilia

สำหรับจุดเด่นของ Aprilia SR GT 200 นั้น อยู่ที่ดีไซน์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร และคงความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Aprilia ไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ปรัชญาการออกแบบ Design for racer, Built for rider

Aprilia SR GT 200

ไฟหน้า และไฟ DRL แบบ Full LED ในสไตล์เทพเจ้า 3 ตา อันเป็น Signature ที่บ่งบอกถึงความเป็น Aprilia สอดรับกับชุดแฟริ่งหน้าสไตล์สปอร์ต และแฟริ่งข้างแบบ 2 ชั้น ทำเป็น Winglet ปล่อยให้อากาศไหลผ่าน นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมชิลด์บังลมด้านหน้าขนาดใหญ่ พร้อมรองรับกับการขับขี่ในสไตล์ Touring เอาไว้อย่างลงตัว

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

ดุดัน เร้าใจไปกับเส้นสาย และลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Aprilia RSV4 พร้อมการตกแต่งด้วยคาร์บอนเคฟล่ารอบคัน ไม่ว่าจะเป็น บังโคลนหน้า, คอนโซลหน้า, คอนโซลกลาง, บังโคลนท้าย และชุดครอบท่อไอเสีย

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

ดีไซน์ด้านท้ายตอกย้ำความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ด้วยชุดไฟท้าย Full LED พร้อมด้วยที่จับผู้ซ้อนท้ายที่ออกแบบให้เป็นเหมือนสปอยเลอร์หลังในตัว บังโคลนท้ายแบบสั้น พร้อมเสริมกันดีดที่ล้อหลังออกแบบให้เป็นที่ยึดแผ่นป้ายทะเบียนไปในตัว

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

ฟีเจอร์ล้ำสมัย พร้อมการใช้งานแบบ Multifunction

ไม่เพียงแต่ดีไซน์ที่สปอร์ตเร้าใจเท่านั้น Aprilia SR GT 200 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานได้แบบ Multifunction ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผล Full Digital แบบ LCD ขนาดใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนผ่านบลูทูธ Aprilia MIA

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

ช่องเสียบชาร์จ USB Socket ที่คอนโซลหน้า, เบาะนั่งทรงสปอร์ตยกระดับผู้ซ้อนท้าย พร้อมพื้นที่ใต้เบาะขนาดใหญ่ถึง 25 ลิตร สามารถเก็บหมวกกันน็อคแบบเต็มใบได้ 1 ใบ

Aprilia SR GT 200

ไปได้ทุกที่ ตอบโจทย์ทุกการเดินทางแบบ Urban Adventure

เพื่อการตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์การเดินทาง Aprilia SR GT 200 มาพร้อมแฮนด์บาร์แบบกว้าง พร้อมโครงสร้างตัวถังเหล็กทรงเปลคู่ รวมไปถึงตำแหน่งเบาะนั่ง และที่พักเท้าแบบ 2 ระดับ ที่รองรับกับสรีระผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี มีระยะโอเวอร์แฮงค์ต่ำ ทำให้ควบคุมได้ง่าย และคล่องตัวสูง อีกทั้งยังออกแบบให้มีระยะต่ำสุดจากพื้นที่สูงถึง 175 มม. จึงไม่ต้องเป็นกังวลในการขับขี่เส้นทาง Dirt

Aprilia SR GT 200

Aprilia SR GT 200

นอกจากนั้นแล้ว Aprilia SR GT 200 ยังมาพร้อมกับระบบช่วงล่างที่ให้มาเกินคลาส กับโช้คอัพหน้า – หลัง จาก SHOWA ที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง และระยะยุบตัวที่มากกว่ารถในระดับเดียวกับ อีกทั้งด้านหลังยังสามารถเลือกปรับความแข็งอ่อนของสปริงได้อีก 5 ระดับ ส่วนระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรกทั้งหน้า-หลัง โดยด้านหน้ามาพร้อมจานดิสก์เบรกแบบ Wavy พร้อมระบบ ABS ก่อนจะปิดท้ายด้วยยาง Michelin Anakee ที่ให้การตอบสนองทั้งเส้นทาง On Road และ Off Road ได้เป็นอย่างดี

Aprilia SR GT 200

ขุมพลัง i-Get 200 ขี่ในเมืองก็ประหยัด ออกต่างจังหวัดก็สบาย

ในส่วนของขุมพลังนั้น ได้มีการนำเครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด i-Get 200 มาใช้ใน Aprilia SR GT 200 เป็นครั้งแรง ให้กำลังสูงสุด 17.4 แรงม้า ที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 16.5 นิวตัน-เมตร ที่ 7,000 รอบ/นาที

มาพร้อมกระบอกสูบอลูมิเนียมเคลือบ Nickasil พร้อมระบบสตาร์ท & สต๊อป ควบคุมการทำงานด้วยโปรแกรม ECU ใหม่ RISS (Regulator Inverter Start & Stop System) เวอร์ชันใหม่ 3.0 ให้เครื่องยนต์ปราศจากเสียงรบกวนจากมอเตอร์ขณะสตาร์ท และระบบจะหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ขณะรถติดหรือจอดนิ่งเองโดยอัตโนมัติ เพื่อความประหยัดน้ำมัน

Aprilia SR GT 200

ลองให้รู้ทั้งในเมือง และทางลุย จะมีดีแค่ราคาคุยหรือเปล่า?

สำหรับสมรรถนะการขับขี่ของ Aprilia SR GT 200 นั้น ต้องบอกว่าเป็น Scooter ที่ขี่ง่าย มีความคล่องตัวสูง สามารถใช้งานได้แบบ Everyday Everywhere

Aprilia SR GT 200

การขับขี่ในเมือง ให้การขับขี่ที่สมูท นุ่มนวล และมีความคล่องตัวสูง สามารถควบคุมรถได้ง่าย ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่บาลานซ์ของรถซึ่งมีความสมดุลดีมาก การพลิกรถซ้าย-ขวาทำได้อย่างถนัดมือ ผสานกับท่าทางการขับขี่ที่อยู่ในท่าที่สบาย ระดับความสูง และความกว้างของแฮนด์ มีความพอดี รับกับสรีระของผู้ขับขี่ แถมยังเป็นรถที่มีระยะโอเวอร์แฮงค์ที่ต่ำ จึงยิ่งช่วยให้การควบคุมรถเป็นไปได้อย่างใจคิด

Aprilia SR GT 200

ในส่วนของขุมพลัง ต้องบอกว่ามีความจี๊ดจ๊าดในช่วงต้น โดยเฉพาะช่วงออกตัว และจังหวะเร่งแซง ความเร็วไต่ระดับค่อนข้างไว เครื่องยนต์มีความนุ่มสมูท ไม่กระโฉกโฮกฮากมากนัก ขี่ง่าย และไว้ใจได้ เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันแน่นอน แถมยังนำไปขี่ในสไตล์ Touring เดินทางไกลได้ด้วย โดยสามารถใช้ความเร็วยืนพื้นที่ 100-110 กม./ชม. โดยที่ไม่มีอาการสั่นของเครื่องให้ได้รู้สึก ส่วน Top Speed ที่ทำได้จากการทดสอบครั้งนี้อยู่ที่ 120 กม./ชม. และอัตราบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงแบบค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 39 กม./ชม.

Aprilia SR GT 200

ระบบช่วงล่างถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้ Aprilia SR GT 200 มีความโดดเด่นกว่า Scooter รุ่นอื่นๆ เพราะถูกเซ็ทอัพเอาไว้ได้อย่างลงตัว ช่วงล่างด้านหน้าสามารถซับแรงกระแทกได้ดีมาก ทำให้ผู้ขับขี่ไม่เมื่อยล้า ส่วนช่วงล่างด้านหลังก็ยังสามารถเลือกปรับระดับความแข็งอ่อนได้ตามใจชอบถึง 5 Step ใครชอบฟิลนุ่มก็เลือกปรับเอาได้เองเลย หรือจะเซ็ทแบบแน่น หนึบ เพื่อรองรับกับการขับขี่ในสไตล์สปอร์ตก็ทำได้

Aprilia SR GT 200

ด้วยระบบช่วงล่างจาก SHOWA ของ Aprilia SR GT 200 จึงเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น การขับขี่ในเมือง การเดินทางไกลแบบ Touring หรือจะเอาไปลุยขี่ทาง Dirt ก็พร้อมจะพาคุณไปได้ ซึ่งขอบอกเลยว่าช่วงล่างชุดนี้ ยังสามารถเอาไปลง Track ขี่ในสนามแข่งได้อย่างสนุกมือเลยทีเดียว

Aprilia SR GT 200

สำหรับ Aprilia SR GT 200 เปิดตัวที่ราคา 143,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่

  • สีดำ Aprilia Black
  • สีเทา Street Grey

โดยราคานี้เป็นราคา ON THE ROAD PRICE ที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ค่าจดทะเบียน พ.ร.บ. และประกันรถหาย 1 ปี)

และพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองรถ Aprilia SR GT ผ่านช่องทาง www.apriliasrgtthailand.com จำนวน 500 ท่านแรก จะได้รับของที่ระลึก Aprilia SR GT Premium Kit ประกอบไปด้วย หมวก, กระเป๋า, พวงกุญแจ และ สติ๊กเกอร์ (รวมมูลค่า 2,500 บาท)