บริษัท ไดนามิค มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวแบรนด์ ZONTES (ซอนเทส) อย่างเป็นทางการในไทย พร้อมการเปิดตัวบิ๊กสกู๊ตเตอร์ 2 โมเดลใหม่ ZONTES 350E และ ZONTES 350D ที่มากับราคาเริ่มต้นที่เพียง 141,000 บาท
โดยในด้านพละกำลังของ 350E และ 350D จะมาเครื่องยนต์ขนาด 349 ซีซี 1 สูบ 4 วาล์ว เทคโนโลยีหัวฉีดจากทาง BOSCH มีโหมดขับขี่ให้เลือกทั้ง ECO และ Sport ให้กำลัง 36 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 38 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบต่อนาที
นอกจากนี้ทั้ง 2 รุ่น ยังมากับหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ความละเอียดสูง สามารถแสดงข้อมูลต่าง ๆ อาทิความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ระดับน้ำมัน ระดับแบตเตอรี่ ระยะทริปการเดินทาง และการแจ้งเตือนต่าง ๆ
นอกจากนี้ผู้ยังปรับตั้งค่าการแสดงผลได้ถึง 4 รูปแบบ มาพร้อมเซ็นเซอร์วัดแสงที่สามารถปรับความสว่างของหน้าจอ รวมไปถึงการปรับหน้าจออัตโนมัติเป็น Bright mode ในเวลากลางวัน และ Dark Mode ในเวลากลางคืน
ด้านเทคโนโลยีสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ผ่านการเชื่อมต่อได้ถึง 3 ช่องทาง ผ่านบลูทูธ สำหรับการแสดงสายเรียกเข้าบนหน้าจอแสดงผล ผ่านสวิตซ์แฮนด์ทางด้านซ้าย รวมทั้งเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น “ZONTES Intelligence” สามารถดูสถานะ ข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถ รวมไปถึงการล็อค/ปลดล็อครถแทนกุญแจได้ และเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น “Carbit Ride” สำหรับการใช้แผนที่นำทาง ,เปิดเพลง รวมทั้งมากับฟังก์ชั่น Mirror screen ที่สะท้อนภาพหน้าจอจากสมาร์ทโฟน เข้าไปโชว์ที่หน้าจอ TFT สามารถเปิด Google Map และดูยูทูปได้
นอกจา่กนี้ยังมากับกุญแจรีโมทเวอร์ชั่น 3.0 Keyless สามารถนำมาใส่สายนาฬิกาเพื่อความสะดวกในการพกพาได้ มาพร้อมมาตรฐาน IP67 ป้องกันน้ำ และฝุ่นสามารถทนทานต่อการแช่น้ำที่ความลึกระดับไม่เกิน 1 เมตร เป็นเวลาไม่เกิน 30 นาที โดยการทำงานของตัว 3.0 Keyless นั้น เพียงแค่ผู้ขับขี่พกพาติดตัว ในระยะ 1.5 เมตรจากตัวรถ ก็สามารถกดปุ่มสตาร์ทได้ทันที และเมื่อผู้ขับขี่นำกุญแจเดินออกห่างจากตัวรถเกินระยะ 1.5 เมตร ตัวรถก็จะทำการล็อคให้อัตโนมัติ
รวมทั้งยังมีความพิเศษกรณีแบตเตอรี่ของกุญแจ Keyless หมด ผู้ขับขี่ก็ยังสามารถสตาร์ทรถใช้งานได้ ด้วยการนำกุญแจ Keyless มาแนบกับจุด ที่มีสัญลักษณ์ IMMO (Immobilizer) ที่อยู่บริเวณช่องเก็บของทางด้านขวา
ด้านงานดีไซน์รุ่น 350E จะมาในสไตล์ Luxury ที่รองรับการใช้งานทั้งในเมือง และดินทางไกล ตัวรถมากับไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ 6 ดวง ไฟท้ายดีไซน์แยกพาร์ท ซ้าย-ขวา, ด้านชิลด์หน้าขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับขณะขับขี่ได้ ด้วยระบบไฟฟ้า
อีกทั้งยังมากับช่องชาร์จเร็วที่อยู่บริเวณช่องเก็บของด้านซ้าย แบบพอร์ตคู่ Type A + Type C และอีกตำแหน่งแบบ Type A ที่บริเวณใต้หน้าจอแสดงผล, แฮนด์สามารถปรับระดับได้, ถังน้ำมันขนาดใหญ่ถึง 16 ลิตร, เบาะนั่งขนาดใหญ่ให้อารมณ์ระดับโซฟา โดยเมื่อเยกตัวเบาะขึ้นจะสามารถใส่หมวกกันน็อคแบบ Full Face ได้ถึง 2 ใบ
โดยในรุ่น 350E จะมีทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Light Grey, Dark Grey, Extra Black, และ Ruby Red
ขณะที่ในรุ่น 350D จะมาในสไตล์ City ที่เน้นความคล่องตัวและทันสมัย เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง ตัวรถจะมากับไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ 4 ดวง มาพร้อมไฟท้ายดีไซน์แยกพาร์ท ซ้าย-ขวา, ชิลด์หน้าสามารถปรับระดับขณะขับขี่ได้ด้วยระบบไฟฟ้า, ช่องชาร์จ Type A และ C ที่อยู่บริเวณช่องเก็บของด้านซ้าย, ถังน้ำมันขนาด 12 ลิตร โดยมีพื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะเก็บหมวกกันน็อคแบบ Full Face ได้ 1 ใบ
รุ่น 350D จะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Green Turquoise, Light Grey, และ Extra Black
นอกจากนี้ทั้งใน 2 รุ่น ยังมากับความปลอดภัยทั้งระบบเบรก Dual Channel ABS ,เบรกหน้าแบบ Radial Mount พร้อมปั๊มเบรกแบรนด์ J.Juan สัญชาติสเปน, โช๊คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค และโช๊คอัพหลังแบบสปริง สามารถปรับค่าพรีโหลดได้ 5 ระดับ ระบบ TCS หรือระบบควบคุมการลื่นไถล, ก้านเบรกสามารถปรับระดับได้, ระบบ Brake handle with parking function
เสริมความปลอดภัยและป้องกันการโจรกรรม เมื่อดับเครื่องแล้วหักแฮนด์ไปทางด้านซ้าย ระบบจะทำการล็อคแฮนด์ให้อัตโนมัติ, ระบบตรวจวัดลมยาง, พักเท้าผู้ซ้อนแบบกดเปิด, ที่จับท้ายกันตก ทำจากวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์
สำหรับราคาจำหน่าย ZONTES 350E / 350D (ช่วงเปิดตัว)
- รุ่น 350D ราคาพิเศษ 141,000 บาท (ปกติ 149,000 บาท)
- รุ่น 350E ราคาพิเศษ 149,000 บาท (ปกติ 159,000 บาท)