in

PT Maxnitron Racing Series 2024 จัดเต็มความมันส์ 3 สนาม กับ 7 เรซ ประเดิม สนามแรก 6-9 มิ.ย นี้ ที่สนามช้าง จ. บุรีรัมย์

PT เตรียมระเบิดความมันส์เต็มอัตรา กับรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ PT Maxnitron Racing Series 2024 จัดเต็ม 3 สนาม กับ 7 เรซ

PTRS 2024

รายการแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series 2023 ได้สร้างประวัติศาสตร์ของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าร่วมงานและจากยอดผู้ชมผ่าน Live Streaming จำนวนมากที่สุดตั้งแต่มีการจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบขึ้น และยังได้มีการพูดถึงรายการแข่งขันนี้เป็นอย่างมากในแถบ Asean ทาง PTG เอ็นเนอยี ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการและให้การสนับสนุนเต็มรูปแบบ เพื่อสอดคล้องที่ทาง PTG ต้องการสนับสนุนคนไทย ให้ทุกคนอยู่ดีมีสุข

PTRS 2024

มาในปีนี้ทางบริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ PT Maxnitron Racing Series 2024 ได้เตรียมความพร้อมและเตรียมกิจกรรมไว้อย่างมากมาย พร้อมสปอนเซอร์ยังให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น  น้ำมันเครื่อง PT Maxnitron, ศูนย์บริการ Autobacs, กาแฟพันธ์ไทย, ยาง Yogohama, ผ้าเบรก Nexzter, โชว์รูม Primus, ร้าน Max Wash, KG และ Wise เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

PTRS 2024

คุณฉลอง ติรไตรภูษิต ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ขอฝากรายการ PTRS 2024 โดย สนามแรกจะแข่งขันกันในต้นเดือนมิถุนายน ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และจบบสนามสุดท้ายที่ จังหวัดสงขลา แบบ Street Circuit ที่สงขลาเราจัดเป็นปีที่ 2 และความยิ่งใหญ่จะมากกว่าปีที่แล้ว ซึ่งได้รับกระแสตอบรับได้เป็นอย่างดี  และด้วยการที่ทาง PTG ได้อยู่ในแวดวงธุรกิจน้ำมันที่เป็นของคนไทย เราพยายามเพิ่มธุรกิจ Non-Oil ในส่วนของ Food & Beverage และในส่วนของธุรกิจอื่นๆ เพื่อให้  Ecosystem ของ PTG ครบวงจร โดยเฉพาะผู้ที่ถือบัตรสมาชิกของ PT สามารถนำบัตรไปใช้ได้ทุกๆ Loop ของทุกๆ ธุรกิจที่อยู่ในการจัดการของ PTG ที่เราจะทำเพื่อคนไทย ให้คนไทยอยู่ดีมีสุข”

PTRS 2024

คุณศิลป์ ธีรนิติ กรรมการบริหาร บริษัท เอส 63 โปรเจค จำกัด และประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “การแข่งขันในครั้งนี้ไม่ได้จัดมาเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียว แต่เราสร้างการแข่งขันที่พัฒนาบุคลากรอย่างแท้จริง และทุกๆปีทางเรายกระดับการแข่งขันให้อัปเกรดมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ทั่วโลกเห็นว่า วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยไม่ได้ด้อยกว่าใครในโลก และในสนามสุดท้าย กับ สตรีท เซอร์กิตที่จังหวัดสงขลา  ที่ต้องบอกว่าจะยิ่งใหญ่และเพรียบพร้อมมากยิ่งขึ้น ซึ่งได้รับการอนุญาตจากทางจังหวัดให้จัดได้ถึงปี 2026 เลยทีเดียวครับ“

PTRS 2024

“โดยในสนามสงขลาในรายการ PT Songkhla Grandprix จะมีการเปิดตัวรถ แข่ง prototype คันแรกของประเทศไทย ในชื่อ brand tera ซึ่งเป็นรถที่ออกแบบและสร้างโดยวิศวะกรคนไทยทั้งหมดใช้เวลาการออกแบบและสร้างมากกว่า 3 ปี โดยโชว์และให้ แฟนๆชาว motorsport ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

PTRS 2024

โดยจุดประสงค์คือต้องการสร้างรถแข่งนี้ไม่ใช้เพียงแค่สร้างความแปลกใหม่ในวงการmotorsport เมืองไทย แต่ยังเป็นการสร้างอาชีพ การพัฒนาบุคลากร (R&D) อย่างแท้จริง เป็นการสร้างโอกาสให้กับวิศวะกรรุ่นใหม่ได้มีโอกาสทำตามความฝันในการสร้างรถแข่งจริงๆ โดยรถคันนี้จะร่วมทํษการแข่งขันในประเทศและต่างประเทศในปี 2025 และ พัฒนาต่อเนืองเป็นรุ่นการแข่งขัน official ในรายการ PTRS ในอนาคต “

PTRS 2024

สำหรับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ PT Maxnitron Racing Series 2024 มีรุ่นการแข่งขัน ดังนี้

  • รุ่น Siam Eco car เครื่องยนต์ 1200 cc สามารถ modified ได้ในข้อกำหนดของกติกา
  • รุ่น Siam 1500 group N เป็นรุ่นที่มีเครื่องยนต์ไม่เกิน 1550 cc และ Modified ได้ตามขอบเขตในเรื่องของทางเข้าอากาศและทางออกของอากาศ
  • รุ่น Siam 1500 รุ่นนี้ Open ครบเครื่อง สามารถ modified ได้เยอะแต่จะต้องเป็นเครื่องที่ไม่มีระบบอัดอากาศ
  • รุ่น Siam Group A รุ่นนี้ต้องมีระบบอัดอากาศเท่านั้น เครื่องยนต์ตั้งแต่ 1200- 1500 cc มีข้อกำหนดเรื่องปากทางเข้าอากาศ
  • รุ่น Siam Truck เป็นรถกระบะเครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ และจะต้องไม่มีควันดำ
  • และรุ่นสุดท้ายกับ Siam GT เป็นรถที่สร้างขึ้นมาจาก 0 ตั้งแต่ 600-800 แรงม้า

PTRS 2024

นอกจากนี้ยังมีพาร์ทเนอร์ อย่าง บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขัน ซัพพอร์ท เรซ รายการ ฮอนด้า วัน เมค เรซ มาร่วมในรายการด้วย พร้อมกับคลับเรซ ที่จะมาช่วยสร้างสีสันในการแข่งขันครั้งนี้ 

PTRS 2024

การแข่งขัน PT Maxnitron Racing Series 2024 เริ่มประลองความเร็ว สนามแรก วันที่ 6-9 มิถุนายน 2567 ณ สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์, สนามที่ 2 วันที่ 29  สิงหาคม ถึง วันที่ 1 กันยายน 2567 ณ สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และสนามตัดสิน ในรูปแบบ Street Circuit วันที่ 17-20 ตุลาคม 2567 จังหวัดสงขลา

PTRS 2024

รับชมการถ่ายทอดสด และติดตามได้ที่ 

Facebook: https://www.facebook.com/ptmaxnitronmotorsport

Instagram : https://www.instrgram.com/pt_maxnitronmotorsport/

Youtube: https://www.youtube.com/@ptmaxnitronmotorsport87