autonomous car

ค้นพบ 9 บทความ
SK - 20/09 - 09:30

Blackberry เตือน รถขับขี่อัตโนมัติ อาจถูกแฮ็คเพื่อใช้เป็นอาวุธร้ายแรง

หลายฝ่ายเชื่อกันว่า รถขับขี่อัตโนมัติ ให้ประโยชน์ในการเดินทางมากมาย แต่ในทางกลับกัน ถ้าตกอยู่ในมือผู้ไม่หวังดี ก็อาจส่งผลต่อความมั่นคงปลอดภัยได้ จอห์น เฉิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Blackberry ออกโรงเตือนถึงช่องโหว่ของรถขับขี่อัตโนมัติที่อาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีแฮ็คเจาะระบบและติดตั้งอาวุธเต็มพิกัด ก่อนนำไปใช้ก่อความไม่สงบหรือวินาศกรรมร้ายแรงได้ ปัจจุบัน Blackberry เป็นหนึ่งในบริษัทไอทีที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติร่วมกับ Baidu บริษัทยักษ์ใหญ่ไอทีจากจีน ทำให้เฉินเล็งเห็นถึงความเสี่ยงของรถขับขี่อัตโนมัติ โดยเขาเปิดเผยว่าระบบขับขี่อัตโนมัติมีไลน์โค๊ดละเอียดมากกว่าเครื่องบินรบ....

SK - 19/07 - 07:30

ภาครัฐแดนมะกันชี้ยังเร็วเกินไปที่จะออกกฎหมายควบคุม รถขับขี่อัตโนมัติ

หน่วยงานเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ออกมาระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะออกกฎหมายควบคุมหรืออนุญาตให้ใช้รถขับขี่อัตโนมัติ บริษัทรถยนต์และบริษัทเทคโนโลยีหลายรายกำลังเดินหน้าพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติอย่างเข้มข้น มีการทดสอบบนท้องถนนสาธารณะโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกากันมากมาย แต่อุบัติเหตุที่เกิดการรถขับขี่อัตโนมัติของ Uber ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตทำให้มีเสียงเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกกฎหมายที่ครอบคลุมทั้งการทดสอบและการใช้งานจริงบนถนนทั่วไป ไฮดี คิง ผู้ช่วยผู้อำนวยการของ NHTSA กล่าววา “ในเวลานี้ เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น ผมคิดว่าเวลานี้ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการออกกฎหมายกำกับควบคุมเทคโนโลยีดังกล่าว แต่กระนั้น เราก็จับตามองความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อจะดูว่าเราควรจะออกกฎหมายควบคุมเมื่อไหร่”

SK - 24/06 - 18:16

เผยนักทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติ Uber นั่งดู “The Voice” ก่อนชนคนเสียชีวิต

ผลการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเทมเป รัฐแอริโซน่าของสหรัฐอเมริกาพบว่า นักขับขี่รถทดสอบของ Uber นั่งดูรายการโทรทัศน์ The Voice ในรถที่กำลังเคลื่อนที่อยู่จนชนคนเดินถนนเสียชีวิต นักขับขี่รถทดสอบของ Uber มีชื่อว่าราฟาเอลา วาสเควซ เธอนั่งอยู่ในรถขับขี่อัตโนมัติ Volvo XC90 พร้อมกับดูรายการประกวดร้องเพลงชื่อดัง “The Voice” ผ่านแอปพลิเคชั่น....

SK - 27/05

อุบัติเหตุของ รถขับขี่อัตโนมัติ ความผิดควรตกอยู่ที่ใคร?

อุบัติเหตถึงแก่ชีวิตที่เกิดขึ้นกับ รถขับขี่อัตโนมัติ ทำให้เกิดคำถามตามมาว่า เราควรจะชี้นิ้วมอบความผิดไปที่ฝ่ายใด และมีมาตรการใดบ้างที่จะป้องกันอุบัติเหตุได้ ปัจจุบัน รถขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบนั้นยังไม่มีจัดจำหน่าย แต่เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขีี่มากมายที่เป็นพื้นฐานของรถไร้คนขับในอนาคตนั้นถูกติดตั้งอยู่ในรถโปรดักชั่นหลายรุ่นที่โลดแล่นบนท้องถนนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบที่ควบคุมการเลี้ยว เบรกหรือจอดได้เองโดยอัตโนมัติ ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า ความสับสนระหว่างคำว่า “รถขับขี่อัตโนมัติ” และ “เทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่” ทำให้ผู้ใช้งานรถหลายคนเข้าใจผิด นำไปสู่อุบัติเหตุที่เกิดกับรถที่มีเทคโนโลยีประเภทดังกล่าว มาตรฐานรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติที่เขียนขึ้นโดยหน่วยงานด้านวิศวกรรมของสหรัฐอเมริกาได้กำหนดนิยามรถขับขี่อัตโนมัติไว้ 5....

SK - 23/05 - 16:30

เผยผู้บริโภคเชื่อมั่นใน รถขับขี่อัตโนมัติ น้อยลง หลังเกิดอุบัติเหตุถี่ยิบ

ข่าวด้านลบของเทคโนโลยี รถขับขี่อัตโนมัติ และกึ่งอัตโนมัติเกิดขึ้นบ่อยครั้งในระยะหลัง จึงไม่น่าแปลกใจว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภคได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผลการศึกษาล่าสุดของสถาบัน AAA แห่งสหรัฐอเมริกาพบว่า ผู้ขับขี่ 73% มีความหวาดหวั่นที่จะต้องนั่งโดยสารอยู่ในรถขับขี่อัตโนมัติ เพิ่มขึ้นจากการศึกษาเมื่อปี 2017 ซึ่งอยู่ที่ 63% โดยผู้หญิงถึง 83% มีความรู้สึกหวาดกลัว ขณะที่ผู้ชาย 63%....

GolF - 11/05 - 17:17

รัฐโอไฮโอเปิดถนนให้ทดสอบ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ

รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา กลายเป็นพื้นที่ล่าสุดที่เปิดให้ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ สามารถทำการทดสอบสมรรถนะได้บนท้องถนน แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัยและเคารพต่อกฎการจราจรของรัฐอีกด้วย หลังจากประสบปัญหามากมายในการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติจนหลายสถานที่ที่เปิดให้ทดสอบเริ่มหวาดกลัว แต่ก็ดูเหมือนจะมีข่าวดีอยู่บ้าง เมื่อรัฐโอไฮโอ ประกาศว่าพวกเขาพร้อมแล้วที่จะต้อนรับบรรดารถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองทั้งหลาย หากคุณต้องการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติในโอไฮโอ สิ่งที่คุณจะต้องปฏิบัติตามก็คือกฎเรื่องของอุปกรณ์ความปลอดภัยที่ติดตั้งมาในรถ รวมถึงการรักษาข้อกำหนดด้นการขับขี่ปลอดภัยตามที่กฎหมายของรัฐกำหนดเอาไว้ทุกประการ โอไฮโออนุญาตให้มีการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงการที่คนขับไม่ได้นั่งอยู่หลังพวงมาลัย อย่างไรก็ตาม รถจะต้องมีความสามารถในการหลบเลี่ยงอุบัติเหตุได้ หากระบบปฏิบัติการมีปัญหา นอกเหนือจากโอไฮโอแล้ว....

GolF - 18/04 - 16:00

Volkswagen ทดสอบการให้บริการที่จอดรถอัตโนมัติ คาดใช้งานปี 2563

หลังจากปล่อยให้ค่ายตราดาวนำหน้าไปก่อน Volkswagen กลับมาให้ความสนใจกับที่จอดรถอัตโนมัติบ้าง โดยพวกเขาเลือกสนามบินฮัมบูร์กเป็นสถานที่ทดสอบระบบทั้งหมด และหากไม่มีอะไรผิดพลาด ที่จอดรถอัตโนมัติของพวกเขาน่าจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2563 โจฮานน์ จุงเวิร์ธ หัวหน้าผู้บริหารฝ่ายดิจิตอล โฟล์กสวาเกน กรุ๊ป เปิดเผยว่า ที่จอดรถอัตโนมัติเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างการขับเคบลื่อนที่สะดวกสบาย ไร้ความเครียดให้กับลูกค้าของบริษัท นอกจากนี้ เราต้องการที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้คนมากที่สุดเท่าที่จะมากได้....

GolF - 30/03

Waymo เตรียมขยายรถขับขี่อัตโนมัติร่วมกับจากัวร์ 2 หมื่นคันภายใน 2 ปี

รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติของ Waymo จะทำการพัฒนาบนรถเอสยูวี Jaguar I-Pace ซึ่งการร่วมขยายโครงข่ายการให้บริการในครั้งนี้ จะเป็นความร่วมมือกันของ 2 บริษัทในการสร้างรถยนต์อัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าระดับพรีเมียมครั้งแรกของโลก หลังจากเปิดตัวการให้บริการโครงข่ายรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติสู่สาธารณชนในเมืองอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงที่ผ่านมา และผู้ที่ได้ทดลองใช้งานดูเหมือนจะมีความพึงพอใจไม่น้อย เวย์โมได้ทำการพัฒนาการให้บริการของพวกเขาไปอีกคัน ด้วยการประกาศแผนความร่วมมือกับจากัวร์ ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว เวย์โมจะใช้บริการรถเอสยูวีไฟฟ้า จากัวร์ ไอ–เพซ ในการขยายเครือข่ายการให้บริการของพวกเขาในอนาคต....

GolF - 27/01 - 20:00

เดมเลอร์กังขารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบไร้แป้นเหยียบ

หลังจากที่ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ได้เปิดตัวรถยนต์ยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบไร้พวงมาลัยและแป้นเหยียบ ดูเหมือนว่าจะมีคำถามไปยังค่ายรถต่าง ๆ ว่าจะเดินหน้าพัฒนายานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติในเลเวล 4 ออกมาบ้างหรือไม่ ดูเหมือนว่าเรื่องนี้ผู้ประกอบการบางรายจะไม่ค่อยเห็นด้วย โดยเฉพาะ ดีเทอร์ เซสซ์​ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เดมเลอร์ เอจี ที่ออกมาให้ส้มภาษณ์ในแนวทางว่าเขาไม่เห็นด้วยกับเรื่องดังกล่าวนัก แม้จะอยู่ระหว่างการพัฒนารถอัตโนมัติอยู่ก็ตาม “แน่นอนว่าเราจะก้าวไปสู่ระดับ....

ค้นพบ 9 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้