Chevrolet Corvette

ค้นพบ 5 บทความ
SK - 12/10 - 14:49

Mitsuoka Rock Star ร่างจำแลง Chevy Corvette บนพื้นฐาน Mazda MX-5

Mitsuoka โชว์ผลงานการพัฒนารถสปอร์ตรูปร่างหน้าตาคลาสสิกในชื่อ Mitsuoka Rock Star โดยใช้พื้นฐานของโรดสเตอร์รุ่นเล็ก Mazda MX-5 คอรถอเมริกันมัสเซิลคาร์บางคนเมื่อได้เห็น Rock Star คันนี้ย่อมต้องร้องอ๋อขึ้นมาทันที เพราะได้แรงบันดาลใจมาจาก Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นที่สองตั้งแต่หัวจรดท้าย ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกแทบจะไม่เหลือความเป็น MX-5 อยู่เลย

SK - 06/09 - 11:00

จับภาพสปายช็อต Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เครื่องยนต์วางกลางลำ

Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้ละแวกสนามเนอร์เบิร์กริงในประเทศเยอรมนี เผยให้เห็นสัดส่วนที่น่าสนใจ ถึงแม้ตัวรถมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่นี้จะถูกหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาไว้ทั้งคัน แต่ก็นับเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ ในโลกออนไลน์ได้ยลโฉมกันเต็มตา สัดส่วนตัวรถในภาพรวมดูจะเน้นความเฉียบคมและดุดันมากขึ้น ชวนให้นึกถึงดีไซน์ของค่ายตรากระทิงอย่าง Lamborghini อยู่ไม่น้อย ความโดดเด่นด้านข้างตัวรถอยู่ที่ช่องดักอากาศขนาดใหญ่ที่ทำหน้าที่รับลมเข้าเครื่องยนต์ที่วางอยู่กลางลำตัวรถ เส้นสายดูสะอาดตา แต่รายละเอียดต่างๆ ดูเหมือนจะถูก “ดัดแปลง” เพื่อสับขาหลอกบรรดาช่างภาพสปายช็อต

SK - 27/08 - 14:33

GM จดสิทธิบัตรชื่อ Zora นับถอยหลังเปิดตัว Chevrolet Corvette ขุมพลังกลางลำ

General Motors จดสิทธิบัตรชื่อ Zora ในหลายประเทศทั่วโลก เตรียมพร้อมรับการเปิดตัวมัสเซิลคาร์ Chevrolet Corvette โฉมใหม่ที่จะใช้ขุมพลังวางกลางลำตัวรถ แฟนพันธุ์แท้ค่ายโบว์ไทอาจทราบดีว่าชื่อ Zora มาจากชายผู้หนึ่งที่มีนามว่า Zora Arkus-Duntov อดีตวิศวกรที่เคยผลักดันแนวคิดการสร้างขุมพลังวี8 วางกลางลำตัวรถ Corvette ซึ่งทำให้รถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้เปลี่ยนจากรถครูสเซอร์สมรรถนะสูงกลายเป็นรถสปอร์ตขนานแท้ และทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็น....

SK - 15/08

เน้นลู่ลม! GM จดสิทธิบัตร Chevrolet Corvette เทคโนโลยีแอโรแอคทีฟ

General Motors เดินหน้าพัฒนาระบบแอโรไดนามิกสำหรับ Chevrolet Corvette อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจดสิทธิบัตรชิ้นส่วนรอบคันที่ปรับเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ภาพสิทธิบัตรเผยให้เห็นรถ Corvette ที่ถูกออกแบบให้มีช่องดักอากาศหน้า สเกิร์ตด้านข้างและสปอยเลอร์หลังที่สามารถปรับตำแหน่งและเคลื่อนไหวได้เพื่อลำเลียงอากาศให้ไหลผ่านจากด้านหน้าสู่ท้ายรถได้อย่างไหลลื่น ช่วยให้ตัวรถมีแรงกดเหนียวแน่นกับพื้นถนนและแหวกอากาศไปข้างหน้าได้เต็มประสิทธิภาพกว่าเดิม

SK - 06/06 - 10:30

หมดกัน! ผู้บริหาร GM ขับเพซคาร์ Chevrolet Corvette เสยกำแพง (ชมคลิป)

รองประธาน General Motors ขับรถเพซคาร์ Chevrolet Corvette เสยกำแพงในช่วงพาเหรดแล็บของการแข่งขันอินดี้คาร์เรซที่ 2 สนามดีทรอยท์ กรังด์ปรีซ์ ทำให้การแข่งขันต้องล่าช้าไปหลายสิบนาที มาร์ก รอยส์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโกลเบิลของ GM ขับรถมัสเซิลคาร์เข้าโค้งซ้ายในสนามเบลล์ไอส์ ขณะกำลังกดคันเร่งเพื่อทะยานออกจากโค้ง ปรากฎว่าตัวรถสูญเสียการควบคุมและไถลเข้าหากำแพงแล้วชนอย่างจังเบอร์ อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถแข่งอินดี้คาร์ทั้ง....

ค้นพบ 5 บทความ
end-post

ไม่มีบทความที่เกี่ยวข้องกับ บางทีคุณอาจจะสนใจบทความเหล่านี้