AEHRA
in ,

Aehra เอสยูวีไฟฟ้าจากอิตาลี เผยภาพภายในที่มากับหน้าจอดิจิตอล Telescoping ขนาดใหญ่

Aehra เอสยูวีไฟฟ้าสัญชาติอิตาลี ดีไซน์เฉียบ ประตูแบบปีกนก มาพร้อมหน้าจอดิจิตอล Telescoping ขนาดใหญ่ เมื่อรถจอดยกหน้าจอขึ้นจะกลายเป็นโรงภาพยนตร์เคลื่อนที่ขนาดย่อม ๆ พร้อมเปิดตัว ก.พ. 2023 นี้

Aehra บริษัทผู้ผลิตรายใหม่จากมิลาน ประเทศอิตาลี หลังจากที่เผยภาพแรก ของรถยนต์ไฟฟ้าทางค่าย ที่มาพร้อมดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว หรูดูพรีเมียม มาพร้อมประตูปีกนกเปิดได้ทั้ง 4 บาน ล่าสุดได้ส่งภาพรายละเอียดภายในห้องโดยสารของตัวรถออกมาให้ชม โดยจะมากับหน้าดิจิตอล Telescoping ขนาดใหญ่ เมื่อรถจอด แล้วยกหน้าจอขึ้น จะทำให้ภายในห้องโดยสารกลายเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว 

AEHRA

สำหรับ Aehra นั้นจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบเอสยูวีที่ มาพร้อมดีไซน์สปอร์ต โฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยประตูปีกนกทั้ง 4 บาน โดยประตูหน้าทั้ง 2 สามารถเปิดขึ้นไปข้างหน้าได้ ขณะที่ประตูหลังเปิดยกขึ้นได้เพียงอย่างเดียว

AEHRA

AEHRA

ด้านหน้าติดตั้งชุดไฟหน้า LED ทรงเรียว ที่วางอยู่เหนือช่องดักอากาศที่บริเวณฝากระโปรงหน้า ในส่วนกันชนหน้าติดตั้งช่องดัดอากาศแบบสปอร์ตที่เสริมด้วยแถบไฟเพื่อให้ตัวรถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

AEHRA

อีกทั้งยังออกแบบตัวรถให้มีระยะโอเวอร์แฮงค์ด้านหน้าที่สั้น กระจกบานหน้ามีความลาดเอียงสูง ผสานกับหลังคาด้านท้ายดีไซน์ให้มีความลาดเท กระจกมองข้างที่ออกบบให้บางเฉียบซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสปอร์ตไบค์ โดยจะมาพร้อมกล้องที่จะแสดงภาพไปยังจอที่ด้านใน 

AEHRA

เสริมด้วยล้อสไตล์แอโรไดนามิก ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าแนวทางการออกแบบที่เน้นในหลักของงแอโรไดนามิก 

AEHRA

AEHRA

ขณะที่ด้านท้ายก็มาพร้อมดีไซน์ที่ดูโฉบเฉี่ยวไม่ต่างจากด้านหน้า มาพร้อมชุดไฟท้าย LED ก็แบ่งเป็นแบบสองชั้น โดยด้านบนจะออกแบบเป็นรูปตัว C ที่ดูเรียวยาว ส่วนด้านล่างจะติดตั้งไว้ที่บริเวณกันชนท้าย 

AEHRA

Aehra ถูกสร้างขึ้นบนโครงสร้างแบบโมโนค็อก พร้อมเทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวรถมีระยะฐานล้อกว้าง 118.1 นิ้ว (3 เมตร) ส่งผลทำให้มีพื้นที่ภายนห้องโดยสารที่กว้างขวางเป็นพิเศษ 

AEHRA

ด้านในห้องโดยสาร จากภาพล่าสุดที่เปิดเผยออกมานั้นจะมาพร้อมงานออกแบบที่สุดล้ำ แผงแดชบอร์ดจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ ที่วางทอดยาวตลอดความกว้างของแผงคอนโซลหน้า โดยเมื่อตอนรถวิ่ง หน้าจอจะถูกหดให้เหลือหน้าจอมาตรวัดดิจิทัลและข้อมูลการนำทางที่มองเห็นได้ 

AEHRA

แต่เมื่อจอดรถ หน้าจอจะถูกยืดออกจนเป็นจอภาพขนาดใหญ่ เพื่อไว้สำหรับใช้สำหรับการประชุม หรือจะให้กลายเป็นโฮมเธียเตอร์ หรือโรงภาพยนตร์เคลื่อนที่ 

AEHRA

ขณะที่หน้าจอหน้าจอควบคุมการทำง่านต่าง ๆ ของตัวรถจะถูกติดตั้งไว้แบบลอยตัวแยกออกมาต่างหาก บริเวณตรงกลางแผงแดชบอร์ด รวมถึงหน้าจอแสดงภาพสะท้อนจากกระจกมองข้างที่ติดตั้งอยู่ที่บนเสา A

AEHRA

นอกจากนั้นในส่วนของพวงมาลัยยังออกแบบให้ดูเป็นทรงเดียวกับตัวรถแข่ง รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มาพร้อมปุ่มสั่งงานที่ตรงกลาง นอกจากนั้นยังติดตั้งจอขนาดเล็กไว้ที่ด้านบนพวสงมาลัย ที่เปแ็นจอแสดงข้อมูลการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นความเร็ว และบอกสถานะของแบตเตอรี่ว่าจะวิ่งได้อีกเท่าไหร่ 

AEHRA

ส่วนเบาะที่นั่งจะเป็นแบบเบาะแยก ที่ได้รับการออกแบบให้กว้างขวางเป็นพิเศษด้วยฐานล้อที่ยาวของตัวรถ รวมถึงมาพร้อมกับแพลตฟอร์มไฟฟ้าแบบใหม่ที่ช่วยให้พื้นห้องโดยสารนั้นราบเรียบ ทำให้ผู้โดยสารเบาะหลังสามารถปรับเอนและยืดออกได้สำหรับการเดินทางไกล อีกทั้งทาง Aehra ยังเคลมว่าเบาะที่นั่งสามารถรองรับนักกีฬา NBA ที่มีรูปร่างใหญ่โตได้ถึง 4 คน แบบสบาย ๆ 

AEHRA

น่าเสียดายที่ทางบริษัทจากอิตาลี ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดในด้านขุมพลัง แต่จากรายงานก่อนหน้านี้เปิดเผยว่าเอสยูวีไฟฟ้าคันดังกล่าวนี้ จะมาพร้อมกับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม สามารถขับขี่ได้ในระยะทางไม่น้อยกว่า 800 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง 

AEHRA

สำหรับ Aehra เอสยูวีไฟฟ้าตัวนี้จะได้รับการเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 และหากไม่มีอะไรผิดพลาดจะส่งมอบให้กับลูกค้าได้ในปี 2025 โดยทางผู้ผลิตตั้งราคาเริ่มต้นไว้ระหว่าง 160,000 – 180,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 5.89 – 6.62 ล้านบาท โดยตั้งเป้าจะางจำหน่ายทั้งใน อเมริกา, ยุโรป, จีน และตะวันออกกลาง