BMW XM 50e
in , , ,

BMW XM 50e SAV ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ จ่อลงตลาดในไทย คาดราคาไม่ถึง 7 ล้านบาท

บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย เตรียมเผยโฉม ฺฺBMW XM 50e รถสปอร์ตอเนกประสงค์ SAV ปลั๊กอินไฮบริด ที่ทรงพลังที่สุดในตระกูล XM คาดราคาไม่ถึง 7 ล้าน

หลังจากที่เมือช่วงต้นปีที่ผ่านมาทาง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ได้เปิดตัวลักซ์ชัวรี่เอสยูวี BMW XM ที่มีค่าตัวเฉียด ๆ 15 ล้านบาท แต่ในเร็วๆ นี้ทางค่ายใบพัดสีฟ้า เตรียมส่ง BMW XM 50e สมาชิกรุ่นที่ 2 แห่งตระกูล XM ที่เป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์ SAV ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ลงตลาดเมืองไทย กับสนนราคาที่คาดว่าจะไม่ถึง 7 ล้านบาท 

BMW XM 50e

สำหรับ BMW XM 50e ใหม่นี้ ยังคงรูปลักษณ์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร มาพร้อมความสะดวกสบายอันหรูหรา และขุมพลังที่เหนือกว่า ตามแบบฉบับซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของตระกูล XM และตามรอยรุ่นก่อนหน้าอย่าง BMW XM ใหม่ ที่เปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

โดย XM 50e ใหม่ มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริดอันทรงพลัง ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี M TwinPower Turbo ซึ่งมอบไดนามิกสุดเร้าใจพร้อมกับสมรรถนะอันน่าทึ่ง รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ Sports Activity Vehicle สายพันธุ์ M รุ่นนี้จะสามารถมอบความเร้าใจที่เป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมตัวเลือกเพิ่มเติมกับออปชันเสริมซึ่งสามารถปรับแต่งได้หลากหลายให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย

BMW XM 50e

ในด้านดีไซน์ของ XM 50e ใหม่ ยังคงมาในสไตล์ M เสริมความโดดเด่นด้วยไฟหน้าสองชั้น และกระจังหน้าทรงไตคู่แบบ ‘Iconic Glow’ ที่มาพร้อมกรอบไฟส่องสว่างล้อมรอบกระจังหน้าทั้งคู่ แถบสีด้านข้างรถที่ชวนให้นึกถึง BMW M1 ยังช่วยยกระดับดีไซน์ด้านข้างของบอดี้ให้สะกดทุกสายตา 

BMW XM 50e

นอกจากนั้นยังรวมเอาองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ชวนให้นึกถึงอดีต อาทิ โลโก้ BMW ที่สลักไว้ที่กระจกหลังและไฟท้าย รวมถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ในสีดำเงาและการตกแต่งรายละเอียดเส้นสายในสีดำดุดันช่วยขับให้บุคลิกของรถรุ่นนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

BMW XM 50e

ภายในห้องโดยสารมอบความสะดวกสบายขั้นสุดตกแต่งดีไซน์ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M และเข็มขัดนิรภัยดีไซน์ M, บุหลังคาภายในด้วยผ้าลวดลายแบบปริซึม ที่ดูเหมือนงานประติมากรรม 3 มิติ และเมื่อเปิดหลังคาก็จะพบกับหลอดไฟ LED กว่า 100 ดวงบนหลังคาที่ส่องสว่างอย่างงดงามยามค่ำคืน 

BMW XM 50e

คอนโซลด้านบนยังบุด้วยหนังแบบ BMW Individual มาพร้อมชุดไฟตกแต่งภายใน, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 4 โซน, เบาะที่นั่งตอนหน้ามาพร้อมระบบระบายอากาศ และฟังก์ชันนวดผ่อนคลาย ติดตั้งมาเป็นมาตรฐาน

รวมทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอ BMW Head-up Display และระบบ BMW Live Cockpit Professional แสดงผลบนจอ Control Display ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานบนระบบปฏิบัติการ BMW OS 8 ใหม่ล่าสุด รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย 

BMW XM 50e

อีกทั้งผู้ขับขี่ยังจะได้รับประโยชน์จาก Connected Package Professional ช่วยให้มั่นใจว่าจะได้รับข้อมูลที่ครบถ้วนและข้อมูลการจราจรอัปเดตล่าสุดเมื่ออยู่บนท้องถนน 

นอกจากนั้นยังได้รับการติดตั้งระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์ IconicSounds Electric ให้เสียงขับที่กระตุ้นความตื่นเต้นแม้ในโหมดการขับขี่แบบไร้มลพิษ 

BMW XM 50e

ในด้านพละกำลังของ BMW XM 50e ใหม่ จะมากับขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด โดยจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี M TwinPower Turbo ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 197 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร 

BMW XM 50e

เมื่อเครื่องยนต์ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้พละกำลังที่มากถึง 476 แรงม้า แรงบิดสูงุสด 700 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive ให้อัตราเร่งจาก 0 – 100 กม./ชม. ภายในเวลา 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุดจะอยู่ 270 กม./ชม. นอกจากนี้ปุ่ม M Hybrid ที่วางอยู่บริเวณคอนโซลกลางยังให้ผู้ขับสามารถเลือกโหมดการขับได้ถึงสามโหมด ซึ่งรวมถึงโหมด ELECTRIC สำหรับ

ด้ายแบตเตอรี่จะเป็น Lithium-ion ขนาด 29.5 kWh ที่ติดตั้งอยู่ด้านใต้ท้องรถ วิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ระยะทาง 88 กม. ตามมาตรฐาน WLTP พร้อมรองรับการชาร์จไฟ 7.4 kW ใช้เวลาประมาณ 4 ชม. 25 นาที

BMW XM 50e

สำหรับระบบช่วงล่างจะเป็นแบบ Adaptive M Suspension Professional ยังให้การควบคุมแบบสปอร์ตโดยไม่กระทบต่อความสบายของผู้ขับขี่ นอกจากนี้ ระบบช่วยการขับขี่ รุ่น Professional พร้อมควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Stop&Go ไม่เพียงแต่ช่วยรักษาความเร็วของรถในระดับที่ต้องการและ คงระยะห่างจากรถคันหน้าให้สม่ำเสมอเท่านั้น แต่ยังช่วยให้รถยนต์อยู่ในเส้นทางอย่างคงที่ด้วยระบบบังคับพวงมาลัย และเพื่อความสะดวกสบายที่เหนือกว่า ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus ยังช่วยให้การจอดรถและการบังคับรถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

สำหรับ BMW XM 50e SAV ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ เตรียมจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ ส่วนสนนราคาคาดว่าจะไม่ถึง 7 ล้านบาท