Chery Arrizo 8
in ,

Chery Arrizo 8 ซึดานหรูตัวใหม่ คู่แข่ง Camry และ Accord ในจีน ขุมพลัง 2.0 ราคาเริ่ม 6.3 แสนบาท

Chery Arrizo 8 รถเก๋งซีดานหรู พิกัด D-Segment ขุมพลัง 2.0 เทอร์โบ คู่แข่งตัวใหม่ของ Camry และ Accord ในเมืองจีน ที่มากับราคาเริ่มต้นเพียง 6.3 แสนบาท

หลังจากที่ทาง Chery Automobile ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่จากประเทศจีน ได้เคยเผยภาพรถซีดาหรูรุ่นใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Chery Arrizo 8 ออกมาล่วงหน้า ล่าสุดทาง Chery ได้เปิดตัวพร้อมเปิดราคาจำหน่ายของ Chery Arrizo 8 ออกมาแล้วในเมืองจีน โดยจะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย เคาะราคาระหว่าง 129,900 – 146,900 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6.3 – 7.1 แสนบาท ซึ่งทาง Chery หมายมั่นว่าจะออกมาท้าชิงกับเจ้าตลาดอย่าง Toyota Camry และ Honda Accord รวมถึง Kia K5 ในเมืองจีน นอกจากนั้ยังมีแผนที่จะส่ง Chery Arrizo 8 ไปยังตลาดยุโรปอีกด้วย 

Chery Arrizo 8

สำหรับ Chery Arrizo 8 นั้นเป็นรถเก๋งซีดานที่มาในพิกัด ขนาด D-Segment ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังเครื่องยนต์สันดาป มาพร้อมกับดีไซน์ที่เน้นความหรูหรา ผสานกัยความทันสมัยอย่างลงตัว ด้วยภาษาการออกแบบที่เรียกว่า Art in Motion

Chery Arrizo 8

โดดเด่นด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่สีดำทรงตัว U ตรงกลางติดตั้งโลโก้ของทาง Chery ที่เป็นโครเมียม ขนาบข้างด้วยชุดไฟ LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาพร้อมไฟ DRL ที่อยู่ในโคมเดียวกัน ขณะที่ชายกันชนหน้า ออกแบบให้มีช่องรับลมที่มีลวยลายเดียวกับตัวกระจัง ส่วนชุดไฟตัดหมอกด้านล่างมีรูปทรงเมทริกซ์ที่ดูทันสมัย 

พร้อมกับได้รับการตกแต่งด้วยเส้นโครเมียมรอบคันเพื่อเพิ่มความรู้สึกมีระดับ และทำให้รถทั้งคันดูหรูหรามากยิ่งขึ้น 

Chery Arrizo 8

ส่วนด้านข้างตัวรถ เน้นความเรียบหรู ดูภูมิฐาน หลังคาด้านท้ายดีไซน์ให้มีลาดเอียงเล็กน้อย ในรูปทรงสลิปแบ็ค เสริมความทันสมัยด้วยไฟท้ายแบบ LED ที่เป็นเส้นลายยาวเต็มในส่วนด้านท้ายรถ ตามสมัยนิยมของรถรุ่นใหม่ ๆ ในตลาดโลก เติมกลิ่นอายความสปอร์ตให้ด้านท้าย ด้วยมาชุดท่อไอเสียคู่แบบทรงกลม 4 ท่อ แยกออกซ้าย-ขวา 

ในด้านมิติขนาดตัวถังจะมีคความยาว 4,780 มม., กว้าง 1,843 มม., สูง 1,469 มม. และมีระยะฐานล้ออยู๋ที่ 2,790 มม. 

Chery Arrizo 8

ภายในห้องโดยสารมีความคล้ายกับรุ่นพี่ในค่ายเดียวกันอย่างตัว Chery Omoda รถเอสยูวีหรูที่เตรียมจะนำเข้ามาจำหน่าย และเปิดตัวในบ้านเราช่วงปลายปี 2566 นี้

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

โดยจะตกแต่งภายในด้วยสีน้ำตาล เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง Nappa พร้อมกับตกแต่งรายละเอียดภายในเฉดสีดำวอลนัท

Chery Arrizo 8

แผงแดชบอร์ดจะได้รับการคิดตั้งหรน้าจอขนาดใหญ่ ที่จะรวมทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ไว้อยู่ในจอเดียวกัน โดยมีขนาดรวมที่ใหญ่ถึง 24.6 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงระบบ Huawei Hi 

Chery Arrizo 8

นอกจากนี้ยังมากับชิป Qualcomm 8155 พร้อมรองรับคำสั่งด้วยเสียง พร้อมการโต้ตอบด้วยภาพ 3 มิติ รวมทั้งยัง มาพร้อมกล้องขนาดเล็กที่ติดตั้งอยู่ที่เสา A ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบตรวจสอบความล้า และจดจำใบหน้า

ด้านชุดอุปกรณ์ภายในอื่น ๆ ที่จะได้รับ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบท้านตัดหุ้มด้วยหนังที่ดูหรูหรา, คอนโซลกลางออกแบบให้ตั้งลอยดูสูงคั้นระหว่างผู้ขับ และผู้โดยสารตอนหน้า ระบบเครื่องเสียงของทาง Sony พร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง เป็นต้น

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

ด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่จะได้รับ ชุดถุงลมนิรภัยรองคันทั้งด้านหน้า และด้านข้าง, เรดาร์หน้า-หลัง, กล้อง 540 องศา, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน, ระบบเบรกอัตโนมัติ, ระบบเตือนการชนด้านหน้า, ระบบเตือนการชนด้านหลัง, ระบบช่วยเปลี่ยนเลน, ระบบเตือนออกนอกเลน, ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ, ระบบช่วยจำกัดความเร็วอัจฉริยะ และระบบตรวจสอบความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ เป็นต้น 

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

Chery Arrizo 8

สำหรับด้านพละกำลังขับเคลื่อนจะมาได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ Kunpeng Power 2.0TGDI ที่ให้กำลังสูงสุด 254 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 390 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ไปยังคู่ล้อหน้า

Chery Arrizo 8

โดย Chery Arrizo 8 ที่เปิดวางจำหน่ายในจีนจะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่ายระหว่าง 129,900 – 146,900 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 6.3 – 7.1 แสนบาท (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้าจากไทย) ซึ่งนอกเหนือที่จะเปิดวางขายในบ้านเกิดแล้ว ทาง Chery เตรียมที่จะสงออกไปจำหน่ายในตลาดยุโรปอีกด้วย