MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
in , ,

MG5 / MG5 Scorpio สปอร์ตคูเป้ซีดาน ปรับโฉมใหม่ในเมืองจีน

เผยภาพหลุดของ MG5 และ MG5 Scorpio รถสปอร์ตคูเป้ซีดาน รุ่นปรับโฉมใหม่ในจีน ที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม

หลังจากที่ทาง MG แบรนด์รถยนต์ที่อยู่ภายใต้สังกัดของ SAIC ผู้ผลิตรถยักษ์ใหญ่เบอร์ต้น ๆ ของประเทศจีน ได้เปิดตัว MG5 สปอร์ตคูเป้ซีดาน เจเนอเรชันที่ 2 ออกมาเมื่อปี 2021 ในเมืองจีน ต่อมาได้ถูกเปิดตัววางจำหน่ายในไทยเมื่อ 2022 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษ MG5 Scorpio ที่เป็นรุ่นตัวแรงที่มีขายเฉพาะในเมืองจีนเท่านั้น

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 รุ่นไมเนอร์เชนจ์

ล่าสุดทางได้มีภาพของ MG5 และ MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชจน์ปรับโฉมใหม่ หลุดออกมาจากทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือ MIIT ของประเทศจีน

สำหรับการปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ในครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี นับตั้งแต่เปิดตัวออกมา ซึ่งจากภาพที่หลุดออกมานั้นในรุ่น MG5 ธรรมดาจะได้มีการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านหน้า และด้านท้าย 

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 โฉมปัจจุบัน

โดยเริ่มจากด้านหน้าของตัวรถ กระจังหน้าปรับขนาด และลวดลายด้านในใหม่ทั้งหมด โดยตัวกระจังจะมีที่ใหญ่ และกว้างขึ้นกว่าเดิม ด้านในจากเดิมที่เป็นกระจังแบบ 3 มิติ ถูกออกแบบโดยเรียกว่า Digital Burning Grille ปรัยเปลี่ยนมาเป็นแบบรังผึ่งสีดำ พร้อมตกแต่งด้วยเส้นโครเมียมที่เป็นแนวตั้งด้านในที่วางเรียวต่อกัน นอกจากนั้นยังย้ายโลโก้ MG ไปยังอยู่ด้านบนเหนือกระจังใต้ริมฝาประโปรงหน้า 

อีกทั้งในส่วนโคมไฟหน้าก็ปรับเปลี่ยนลวยลานภายในโคมใหม่ให้ดูโฉบเฉี่ยวมายิ่งขึ้น นอกจากนั้นในส่วนช่องดักอากาศที่ขนาบข้างกระจังหน้าทั้ง 2 ฝั่งก็ปรับดีเทลใหม่ให้สอดรับกับตัวกระจังหน้า้พิ่มมิติที่ดูสปอร์ตลงตัวมากขึ้น ขณะที่ชายกันชนล่างที่ออกแบบให้เป็นช่องรับลมก็เปลี่ยนรูปทรงใหม่ให้มีขนาดที่เล็กเรียวกว่าเดิม โดย จะถูกออกแบบให้เป็น 2 ช่อง  

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 โฉมปัจจุบัน

ส่วนเส้นสายด้านข้างนั้นยังคงเดิม เพื่อเติมเพียงจะได้รับล้ออัลลอยลายใหม่ ขณะที่ด้านท้ายจะเป็นอีกจุดที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงใหม่จากเดิมที่ชุดไฟท้ายมีลักษณะที่เป้นก้อน มาพร้อมดีไซน์ด้านในที่เรียกว่า Leopard Claw หรือ “กรงเล็บเสือดาว” ถูกเปลี่ยนใหม่ให้ตัวโคมไฟท้ายนั้นดูเรียวยาวขึ้น พร้อมกับตัวกันชนท้าย และปลายท่อไอเสียถูกออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยจะดูสปอร์ตมากกว่าเดิม ด้วยงานออกแบบที่มีชิ้นงานสีดำจำนวนมาก

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 Scorpio โฉมปัจุบัน

ขณะที่ในรุ่น MG5 Scorpio นั้นด้านหน้าก็จะได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่เช่นกัน โดยจะมีรายละเอียดเหมือนกับในรุ่น MG5 ธรรมดาที่กล่าวไปแล้วข้างต้น ส่วนด้านท้ายนั้นจะยังคงเหมือนกับในรุ่นปัจจบันที่มีว่งจำหน่ายในบ้านเรา จะเปลี่ยนเพียงรายละเอียดภายในตัวโคมไฟท้าย ส่วนอื่น ๆ นั้นยังคงเหมือนเดิมทั้งหมด 

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์
MG5 Scorpio โฉมปัจจุบัน

สำหรับในด้านมิติขนาดตัวรถนั้นในรุ่น MG5 เวอร์ชันที่วางจำหน่ายในจีนจะมีความยาวอยู่ที่ 4,715 มม., กว้าง 1,842 มม., สูง 1,473 มม. 

ส่วนในรุ่น MG5 Scorpio ใหม่จะมีความยาวอยู๋ที่ 4705 มม., กว้าง 1,842, สูง 1,480 มม. ส่วนระยฐานล้อของทั้ง 2 รุ่น จะเท่ากันโดยมีความยาวอยู่ที่ 2,680 มม. 

ด้านรายละเอียดด้านในห้องโดยสารนั้นยังไม่มีภาพ และข้อมูลเปิดเผยออกมาว่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปจากเดิมหรือไม่

MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์

เช่นเดียวกับในด้านพละกำลังขับเคลื่อนก็ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยออกมา ซึ่งขุมพลังเดิม ๆ ของ MG5 สเปคเมืองจีนจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.5 ลิตร ที่ให้กำลังสุงสุด 114 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 8 สปีด 

ส่วนในรุ่น MG5 Scorpio เวอร์ชั่นสปอร์ต ที่เป็นรุ่นตัวแรงจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน4 สูบ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ DCT (คลัตช์คู่) 7 สปีด 

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมดของ MG5 / MG5 Scorpio รุ่นไมเนอร์เชนจ์ คาดจะการเปิดเผยอย่างเป้นทางการอีกครั้งในเมืองจีน เร็ววันนี้ โดยถ้ามีความเคลื่อนไหวใด ๆ ทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง