in ,

Chery Fulwin E06 เอสยูวีแบบ 5 ที่นั่ง มีทั้งรูปแบบ PHEV และ EV เน้นขายในจีน

Chery Fulwin E06 เอสยูวีขนาดใหญ๋แบบ 5 ที่นั่ง มีทั้งรูปแบบ PHEV และ EV เน้าวางวจำหน่ายเฉพาะในจีน เปิดตัวปีหน้า คาดเปิดราคาจำหน่ายเริ่มที่ 150,000 หยวน หรือราว ๆ 7 แสนกว่าบาท

Chery Fulwin E06

Chery ผู้ผลิตรถรายใหญ่จากประเทศจีนได้เปิดตัวภาพอย่างเป็นทางการของ Fulwin E06 ว่าที่รถเอสยูวีขนาดใหญ่แบบ 5 ที่นั่ง รุ่นใหม่ของทางแบรนด์ ลุ้นเปิดวางขายปีหน้า มีให้เลือกทั้งในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริด และไฟฟ้า 100% คาดจะเปิดราคาจำหน่ายระหว่าง 150,000 – 200,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยูที่ประมาณ 7.66 แสนบาท – 1.02 ล้านบาท 

Chery Fulwin E06

สำหรับแบรนด์ Fulwin จะเป็นแบรนด์ที่เน้นทำตลาดรถยนต์พลังงานทางเลือกใหม่ของทาง เฌอรี่ ในประเทศจีน โดยวางแผนไว้ว่าในอีก 2 ปีข้างหน้าจะเปิดตัวรถยนต์ใหม่ให้ครบ 11 รุ่น ซึ่งจะมีทั้งในตัวถังแบบ  SUV, MPV และรถซีดาน โดยจะครอบคลุมทั้งในรูปแบบ PHEV, EREV และ EV โดย Chery Fulwin E06 จะเป็น 1 ใน 11 รุ่นดังกล่าว ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2025 

Chery Fulwin E06

ทั้งนี้ Fulwin E06 นั้นได้ชิมลางเผยโฉมให้ยลโฉมกันไปแล้ว ที่ในงาน Beijing Auto Show 2024 ในด้านงานออกแบบตัวรถจะมาในรูปแบบตัวถังเอสยูวีขนาดใหญ่ที่รองรับได้ 5 ที่นั่ง 

Chery Fulwin E06

Chery Fulwin E06

ด้านหน้าจะมาในแบบปิดทึบตามแบบฉบับรถุยนต์ไฟฟ้าสมัยใหม่ ชุดไฟหน้า LED ทรงเรียวยาวรูปทรงสามเหลี่ยม โดยมีแถบไฟ LED DRL ที่เป็นรูปตัว L อยู่ในโคมเดียวกัน พร้อมติดตั้งช่องดักอากาศแบบเทียมไว้ที่ด้านข้างของตัวกันชนหน้าทั้ง 2 ฝั่ง รวมทั้งยังติตดั้งจอแสงผลของพลังงานตัวรถไว้ที่บังโคลนหน้าฝั่งซ้าย  

Chery Fulwin E06

Chery Fulwin E06

ด้านเส้นสายด้านข้างตัวรถออกแบบให้มีความลู่ลม เพื่อลดแรงต้านอากาศ มือเปิดประตูเป็นแบบมือจับประตูแบบกึ่งซ่อนที่ราบเรียบไปกับตัวรถ แต่สามารถเอามือสอดเข้าไปเปิดประตูได้ พร้อมตกแต่งในส่วนของเสา B ด้วยเฉดสีดำ ช่วยเสริมทำให้ตัวรถนั้นดูโปร่งโล่งมากขึ้น ปิดท้ายด้วยล้ออัลลอยสีทูโทนที่ออบบลวดลายให้สอดรับกับระบบแอร์โรไดนามิค

Chery Fulwin E06

ขณะที่ด้านท้ายจะมาในแบบลาดเทเติมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีดำ ชุดไฟท้าย LED มาในแบบพาดยาวเต็มพื้นที่ส่วนหลัง 

Chery Fulwin E06

Chery Fulwin E06

Chery Fulwin E06 ถูกพัฒนาขึ้นบน สถาปัตยกรรม Mars ของ Chery โดยมีขนาดความยาวอยู่ที่  4,820 มม. ความกว้าง 1,920 มม. ความสูง 1,685 มม. และระยะฐานล้อ 2,920 มม.

Chery Fulwin E06

ภายในห้องโดยสารจะได้รับการออกแบบให้สไตล์มินิมอล ที่เรียบหรู ลดการใช้ปุ่มสั่งงานภายใน โดยในแผงแดชบอร์ดจะมากับแผงหน้าปัดแบบ LCD ที่วางแบบลอยตัวอยู่ด้านหลังพวลมาลัยทรงิ ทีมีปุ่มควบคุมสั่งงานบนพวงมาลัยแบบลูกกลิ้ง มาพร้อมหน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาด 15.6 นิ้ว 

Chery Fulwin E06

คอนโซลกลางถูกตกตแ่งด้วยวัสดุลายไม้ โดยจะมีแท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สายให้ 2 ตำแหน่ง, เบาะที่นั่งมาในแบบ Zero Gravity ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อความสบายสูงสุดยามเดินทาง อีกทั้งยังได้รับการติตดั้งเย็น และชุดไฟ Ambient light 256 สี รอบห้องโดยสาร 

ในด้านระบบความปลอดภัย และระบบช่วยเหลือการขับขี่จะมากับย เซ็นเซอร์ LiDAR ไว้ที่นหลังคาด้านหน้า ที่คาดว่าอสยูวีตัวใหม่รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับฟังก์ชัน NOA การนำทางความเร็วสูง (Navigate On Autopilot) และฟังก์ชัน NOA การนำทางในเมือง รวมทั้งคาดว่าจะได้รับการติดตั้งระบบจอดรถอัตโนมัติ, ระบบจอดรถด้วยรีโมทคอนโทรล และระบบจดจำบันทึกการจอดรถ

Chery Fulwin E06

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนของ Fulwin E06 จะมีข้อมมูลเบื้องต้นที่เผยออกมาว่า ในรุ่น PHEV จะทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องยนต์ 1.5TGDI และมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ DHT วิ่งด้วยโฆมดไฟฟ้าล้วนได้ระยะทางไกลถึง  200 กม. ส่วนในรุ่น EV เผยเพียงว่าจะมีให้เลือก 2 รุ่น วิ่งได้ระยะทางไกล 550 กม. และ 700 กม.

สำหรับรายละเอียดโดยรวมทั้งหมดจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้งในวัที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง