in ,

Chery Tiggo 9 เอสยูวีขนาดใหญ่แบบ 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ สำหรับประเทศจีน

Chery Tiggo 9 รถเอสยูวีแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เรือธงตัวใหม่ของทาง Chery มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ 261 แรงม้า กับราคาเริ่มเพียง 7.95 แสนบาท ในเมืองจีน

Chery Tiggo 9

รถเอสยูวีในตลาดประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเภทรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ทำให่บรรดาค่ายรถน้อยใหญ่ต่างทยอยส่งรถรุ่นใหม่ ๆ ลงตลาดอย่างต่อเนื่อง 

Chery Tiggo 9

และหนึ่งในนั้นก็คือทางค่าย Chery Automobile Co., Ltd. ซึ่งบริษัทผู้ผลิตรถหลานยใหญ่อีกหนึ่งเจ้าจากประเทศจีน ที่ตั้งอยู่เมืองหวู่หู มณฑลอันฮุย ประเทศจีน ได้เตรียมเปิดตัวรถเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Chery Tiggo 9 ออกสู่ตลาดในเมืองจีน 

Chery Tiggo 9

สำหรับ Chery Automobile ได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง โดยเป็นหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของจีนที่ได้ส่งรถออกไปวางจำหน่ายทั่วโลก โดยรุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากก็คือในรุ่น Tiggo ที่จะมีทั้งในรูปแบบครอสโอเวอร์และเอสยูวี ซึ่งในปัจจุบัน Tiggo จะมีรุ่นต่าง ๆ ให้เลือกในตลาดมากถึง 14 รุ่น

Chery Tiggo 9

ส่วนในรุ่นใหม่แกะกล่องที่จะลงตลาดในเร็ววันนี้จะมาในชื่อว่า Chery Tiggo 9 ซึ่งเป็นเรือธงใหม่มาในรูปแบบตัวถังเอสยูวี แบบ 3 แถว 7 ที่นั่งโดยจะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดที่เหนืออกว่า Tiggo 8 

Chery Tiggo 9

ในด้านมิติขนาดตัวรถของ Tiggo 9 จะมีขนาดที่ใหญ่โต โดยมีความยาวถึง 4, 820 มม.กว้าง 1,930, สูง 1, 699 มม. และมีระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,820 มม. 

Chery Tiggo 9

ด้านงานดีไซน์จากภาพที่หลุดออกมาก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นจะเห็นถึงงานออกแบบที่ดูล้ำสมัย และมีความโฉบเฉี่ยวสวยงาม ตัวรถจะมากับโอเวอร์แฮงค์ด้านหน้าที่สั้น มาพร้อมกระจังโคมเมียมขนาดใหญ่ที่ด้านในออกกแบบให้เป็นแถบแนวตั้ง ตรงกลางติดตั้งโลโก้ Chery ที่เป็นแบบเรืองแสง กันชนหน้าตกแต่งด้วยวัสดุโครเมียม มาพร้อมช่องดักอากาศ 

Chery Tiggo 9

ด้านข้างดีไซน์ให้ดูแกร่งแข็งด้วยเส้นสายที่คมชัด ซุ้มล้อออกแบบให้ดูมีมิติ รับกับล้ออัลลอยขนาด 19 หรือ 20 นิ้ว ที่ขึ้นแต่ละรุ่นย่อย ตกแจ่งกาบประตูด้านข้างด้วยชิ้นงานสีดำ มาพร้อมฝาครอบกระจกมองข้างสีดำพร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวในตัว มือเปอดประตูจะเป็นแบบราบเรียบไปกับตัวรถ 

Chery Tiggo 9

ออกแบบเสา A ไปจนถึงเสา D ด้านท้ายด้วยเฉดสีดำ ส่งผลทำให้หลังคาเป็นแบบลอยตัว ในส่วนด้านบยนหลังคาติดตั้งราวแล็คหลังคามา มาพร้อมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลัง ส่วนชุดไฟท้ายมในแบบพาดยาวเต็มพื้นที่ส่วนท้ายรถ สำหรับหารออกแบบโดยรวมน่าจะเป็นรถ Tiggo ที่ดูดีที่สุดในตอนนี้

Chery Tiggo 9

สำหรับภายในห้องโดยสาร ด้วยตัวรถยังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จึงไม่มีภาพที่เป็นแบบออฟฟิตเชี่ยลเปิดเผยออกมา แต่จากข้อมูลและภาพที่ทางสำนักข่าวในเมืองจีนได้แอบถ่ายมา เผยให้เห็นถึงงานออกแบบภ่ายในที่ดูล้ำสมัย ปุ่มสั่งงานต่าง ๆ ที่อยู่บนแผงแดชบอร์ถูกยกออกไปหมด โดยในส่วนคอนโซลหน้าจะมีเพียงหน้าจอโค้งกว้างขนาดใหญ่และยาว ที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบท้ายตัด และอยู่ดหนทอช่องแอร์ที่ออกแบบให้เป็นทรงสี่หลี่ยม 

Chery Tiggo 9

ขณะที่คอนโซลกลาง จะถูกออกแบบให้เป็นอุโมงค์กั้นกลางระหว่างเบาะคู่หน้า มาพร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์ถึง 2 แท่น 

Chery Tiggo 9

ทางด้านพละกำลังของ Tiggo 9 จะถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด  2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ ให้กำลัง 261 แรงม้า ส่งกำลังทั้งหมดไำปยังล้อทั้ง 4 ด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด โดยตัวรถจะสามารถทำความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 205 กม./ชม.

Chery Tiggo 9

Chery Tiggo 9 จะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Guangzhou Auto Show และทาง Chery เผยว่าพร้อมที่จะส่งมอบรถให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2023 ส่วนสนนราคาจะมีราคาเริ่มต้นที่ 160,000 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 7.9 แสนบาทเท่านั้น