in , ,

Lingbox Box mini EV ชาร์จเต็มวิ่ง 220 กม. จากเมืองจีนจ่อลงในตลาดมาเลเซีย

Lingbox Box mini EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กทรงน่ารัก ชาร์จเต็มวิ่งไกล 220 กม. จากเมืองจีน เตรียมลงตลาดในมาเลเซีย คาดเปิดราคาคาดต่ำกว่า 100,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือราว 7.8 แสนบาท

Lingbox Box mini EV

หลังจากที่ทาง Lingbox Automobile ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากเมืองจีนที่เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าน้องใหม่ภายใต้บริษัท Jiangsu Jemmel New Energy Vehicle Company ได้เปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย Lingbox Box รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กทรงน่ารักในบ้านเกิดที่เมืองจีนแล้ว ล่าสุดเตรียมบินลัดฟ้ามาเปิดตลาดในย่านอาเซียนในประเทศมาเลเซีย 

Lingbox Box mini EV

สำหรับ Lingbox Box mini EV จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กทรงน่ารัก ที่มาพร้อมกับขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าซิงโครนัสที่ให้กำลัง 48 แรงม้า มาพร้อมแรงบิดสูงสุด 125 นิวตันเมตร ที่เน้นใช้งานในเมือง ให้อัตราเร่งจาก 0 – 50 กม./ชม. ใน 7 วินาที ในด้านแบตเตอรี่เป็นแบบ LFP ขนาด 19.2 kWh ชาร์จเต็มวิ่งได้ไกลถึง 220 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

Lingbox Box mini EV

สำหรับการชาร์จไฟถ้าชาร์จไฟแบบ AC จะใช้เวลาการชาร์จ 11 ชม. มาพร้อมการชาร์จแบบ DC ที่ให้กำลังไฟจาก 20 –  80% ในเวลาเพียง 1.2 ชม. 

Lingbox Box mini EV

ในด้านรูปลักษณ์ของ Lingbox Box mini EV เป็นรถแฮทช์แบค 4 ประตูที่มากับตัวถังที่ดูแคบ พร้อมแนวหลังคาสูงและไฟหน้าแบบทรงกลมสุดคลาสสิก ขนาบข้างอยู่กับกระจังหน้าแบบปิดทึบ พร้อมกับดีไซน์ใหม่ความโค้งมน ดูกลมกลืนไปทุกส่วน เน้นความน่ารัก เหมาะกับวัยรุ่นวัยใสคนรุ่นใหม่ ข๊ณะที่ชุดไฟตัดหมอกออกแบบมาในทรงรี ที่อยู่ 2 ฝั่งของกันชนหน้า พร้อมออกแบบให้มีช่องดักลมที่เป็นลวดลายรังผึ้งสีดำ 

Lingbox Box mini EV

ด้านข้างตัวรถดีไซน์เน้นเส้นสายที่เรียบง่าย ตกแต่งของซุ้มล้อให้มีมิติ รับกับล้ออัลลอยที่ออกแบบให้เป็นแบบปิดทึบเพื่อช่วยในเรื่องระบบแอร์โรไดนามิค นอกจากนั้นยังมีล้ออัลลอยแบบลาย 10 ก้านเป็นอีกตัวเลือก พร้อมกับออกแบบเฉดสีตัวรถที่มีให้เลือกทั้งแบบทูโทนหลังคาดำ และแบบโมโนโทนที่ตกแต่งบริเวณเสา A-C ด้วยเฉดสีดำ ที่ทำให้หลังคาเป็นแบบลอยตัว ส่วนด้านท้ายมากับไฟท้ายทรงกลม เติมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคา และเสาอากาศแบบครีบฉลาม 

ในด้านมิติขนาดตัวรถมีความยาว 3,584 มม., กว้าง 1,475 มม., สูง 1,666 มม. และระยะฐานล้อ 2455 มม. และมีระยะความสูงจากพื้น 121 มม. 

Lingbox Box mini EV

Lingbox Box mini EV

Lingbox Box mini EV

ภายในห้องโดยสารที่เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ด้วยสีสันที่เป็นเฉดสีเดียวกับตัวถังภายนอก เบาะที่นั่งรองรับผู้โดยสารได้ 4 ที่นั่งถูกหุ้มด้วยผ้า แผงแดชบอร์ดมากับหน้าจอดิจิตอล 2 จอ โดยจะแบ่งเป็นหน้าปัดแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ Full LCD ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ขนาด 10.1 นิ้ว

Lingbox Box mini EV

Lingbox Box mini EV

Lingbox Box mini EV

Lingbox Box mini EV

มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรงขนาดใหญ่ท้ายตัด ขณะที่ระบบปรับเปลี่ยนเกียร์เป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์มือหมนที่อยู่บริเวณคอนโซลกลาง 

Lingbox Box mini EV

สำหรับสนนราคาค่าตัวของ Lingbox BOX ที่มีวางจำหน่ายในตลาดเมืองจีน จะมีราคาเริ่มอยูที่ 56,800 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2.8 แสนบาท เท่านั้น (ราคายังไม่รวมภาษีนำเข้าจากไทย) ส่วนราคาที่จะเปิดจำหน่ายในตลาดมาเลเซีย คาดว่าจะมีราคาต่ำกว่า 100,000 ริงกิต หรือคิืดเป้นเงินไทยจะอยู่ที่ประมาณ 7.8 แสนบาท ซึ่งถ้ามาในราคานี้จะทำให้ Lingbox BOX กลายเป็นนรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในมาเลเซีย ตามข้อมูลของ EPMB