Ickx K2
in ,

Ickx K2 รถเอสยูวีพันธุ์แกร่งสัญชาติจีน แต่ขายในยุโรป ขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร 159 แรงม้า

Ickx K2 รถเอสยูวีสัญชาติจีน ที่มีพื้นฐานเดียวกันกับ BAIC BJ40 สายพันธุ์แกร่งขุมพลังดีเซล 2.0 ลิตร 159 แรงม้า ราคาเริ่มสูงถึง 2.07 ล้านบาท

DR Automobiles บริษัทที่ขายรถยนต์สัญชาติจีน ในอิตาลี ได้ประกาศเปิดแบรนด์ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Ickx พร้อมเปิดตัวรถยนต์ยนต์คันแรกของทางบริษัทที่เป้นรถเอสยูวีสายพันธุ์ออฟโรดมาพร้อมกับชื่อเป็นทางการว่า Ickx K2 

Ickx K2

สำหรับ Ickx K2 ถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานของ BJ40 รถ SUV สไตล์ออฟโรดของทาง BAIC ที่มีวางจำหน่ายในประเทศจีน ในด้านรูปลักษณ์การออกแบบที่ชวนให้นึกถึง Jeep Wrangler เป็นอย่างมาก มาพร้อมกระจังหน้าที่มีความคล้ายคลึงกับ Range Rovers แต่อย่างไรก็ตามกระจังหน้าของ Ickx รถเอสยูวีสายพันธุ์ใหม่นี้ จะออกแบบเป็นรูปตาข่ายขนาดใหญ่ถูกทำขึ้นจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด

Ickx K2

เสริมความดุดันด้วยกันชนขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกับซุ้มล้อที่ถูกตีโป่ง ทำให้ดูมีมัดกล้ามที่ใหญ่โต นอกจากนั้นยะงได้ติดตั้ง แผ่นกันกระแทกที่ใต้ห้องเครื่องเสิมลุคภาพลักษณ์รถออฟโรดอย่างเต็มตัว

Ickx K2

นอกจากนั้นยังได้รับการติดตั้งชุดล้อขนาดใหญ่ 20 นิ้ว พร้อมช่วยให้เลี้ยวเข้ามุมได้ 37 องศา ซึ่งสอดคล้องกับมุมออกตัว 31 องศา มุมหักมุม 23 องศา มาพร้อมระยะห่างจากพื้นที่สูงถึง8.6 นิ้ว หรือ 220 มม.

Ickx K2

ขณะที่ระบบกันสะเทือนช่วงล่างด้านหน้าจะเป็นแบบปีกนกสองชั้น ส่วนด้านหลังมากับเพลาหลังแบบแข็ง อีกทั้งยังมากับเฟืองท้ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบพาร์ทไทม์แบบเอนเอียงด้านหลัง ที่ช่วยให้สามารถวิ่งลุยได้ทุกสภาพพื้นถนน

Ickx K2

ด้านความยาวตัวรถของ Ickx K2 จะมีความยาวอยุ่ที่ 4,645 มม. ซึ่งสั้นกว่ารถจี๊ป Wrangler แบบ 4 ประตู เพียง 140 มม. โดยตัวรจะมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 2,180 กก. 

Ickx K2

Ickx K2

Ickx K2

ภายในห้องโดยสาร Ickx K2 จะมาพร้อมกับเบาะที่นั่งหุ้ทด้วยหนัง PVC คุณภาพสูง แผงแดชบอร์ดติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto, ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับฮาร์ดท็อปแบบถอดได้ในสไตล์แบบเดียวกันกับ Wrangler

Ickx K2

Ickx K2

ขุมพลังใต้ฝากระโปรงหน้าจะได่รับการติตตั้งเครื่องยนต์ต์ดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 159 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด เมื่อทำงานร่วมกันจะช่วยทำให้ Ickx K2 มีความเร็วสุงุสดอยู่ที่ 160 กม./ชม.

Ickx K2

Ickx K2

Ickx K2

รวมทั้งมีสมรรถนะในการลากจูงโดยจะรองรับน้ำหนักสูงุสดที่ 1,500 กก. และทาง DR Automobiles ยังเคลมว่าจะมีอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 10.3 ลิตร/100 กม. หรือราว 9.7 กม.ต่อลิตร

Ickx K2

ในด้านีราคาจำหน่ายของเอสยูวีสัญชาติจีนจากจากอิตาลีคันนี้ จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 54,500 ยูโร หรือคิดเป้นเงินไทยอยู่ประมาณ 2.07 ล้านบาท สำหรับการวางจำหน่ายนอกจากจะมีจำหน่ายในอิตาลีแล้ว ในอนาคตเตรียมส่งออกไปจำหน่ายในตลาดทั่วยุโรปอีกด้วย