NEW MG MAXUS 9
in , , ,

NEW MG MAXUS 9 ลักชัวรี่ MPV ไฟฟ้า 100% แบบ 7 ที่นั่ง ราคาเริ่ม 2.499 ล้านบาท

เปิดราคา NEW MG MAXUS 9 รถลักชัวรี่ MPV แบบ 7 ที่นั่ง ขุมพลังไฟฟ้า 100% ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 540 กม. เคาะราคาเริ่ม 2.499 ล้านบาท

หลังจากที่ทางบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย หรือ MG ได้เผยโฉมจริง พร้อมเปิดรับจอง NEW MG MAXUS 9 รถลักชัวรี่ MPV แบบ 7 ที่นั่ง ขุมพลังไฟฟ้า 100% เมื่อในงาน Motor Show 2023 ที่ผ่านมา

NEW MG MAXUS 9

ล่าสุดทางเอ็มจี ประเทศไทย ได้เปิดราคาจำหน่าย NEW MG MAXUS 9 แล้ว เคาะราคาเริ่มต้นที่ 2.499 ล้านบาท โดยพร้อมทยอยส่งมอบรถได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม นี้เป็นต้นไป

NEW MG MAXUS 9

สำหรับ NEW MG MAXUS 9 รุ่นนี้จะเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาคันแรกของประเทศไทย และในย่านอาเซียน ซึ่งจะมีให้่เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น X – LUXURY และ รุ่น V – SUPER LUXURY 

NEW MG MAXUS 9

ในด้านรูปลักษณ์จะมากับดีไซน์ที่ดูหรูหรา โฉบเฉี่ยว และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตัวรถจะมากับกระจังหน้าแบบ Grille Less Design ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้าแบบ LED ทั้งระบบ มาพร้อมไฟ DRL ที่เป็นเส้นเรียวยาวพาดใต้ฝากระโปรงหน้า พร้อมตีตราแบรนด์ไว้ที่ปลายฝากระโปรง ในส่วนกันชนหน้าออกแบบให้มีขนาดใหญ่ ขนาบข้างด้วยชุดไฟส่องสว่าง 

ประตูข้างทั้ง 2 ฝั่งเป็นแบบสไลด์ด้วยไฟฟ้า ตกแต่งด้วยชิ้นงานโครเมียมที่ชายขอบบันไดข้างตัวรถ และคิ้วกันชนหลัง เสริมความสปอร์ตด้วยล้ออัลลอยโครเมียมขนาด 18-19 นิ้ว ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย 

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

ด้านท้ายจะเป็นอีกจุดที่ดูโดดเด่น โดยจะมากับไฟท้าย LED แบบ Galaxy Halberd Fantasy ที่ดีไซน์เป็นแนวยาวรูปตัว Y มาพร้อมฝากระโปรงท้ายเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า 

ในด้านมิติตัวรถมีความยาว 5,270 มม., กว้าง 2,000 มม., สูง 1,840 มม. และมีระยะฐานล้อ 3,200 มม. 

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

การตกแต่งภายในมากับความพรีเมี่ยม หรูหรา กว้างขวาง โปร่โล่ง ไม่อึดอัด ห้องโดยสารจะเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง เบาะนั่งผู้โดยสารปรับอัตโนมัติ 4 ทิศทาง

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

เบาะนั่งแถวที่ 2 แบบ VIP Captain Seat ที่มีระบบบันทึก ระบบนวด และสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้ตามต้องการ

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

โดยในส่วนตัวเบาะจะถูกหุ้มด้วยหนัง Nappa นอกจากนั้นยังติดตั้งหน้าจอควบคุมไว้ที่บริเวณที่พักแขนของตัวเบาะนั่ง และพร้อมโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้ 

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

ในส่วนแผงแดชบอร์ดของ NEW MG MAXUS 9 ยังออกได้ด้วยความทันสมัย และเรียบง่าย มีหน้าจออินโฟนเทนเมนต์ขนาดขนาด 12.3 นิ้ว รองรับระบบ Apple CarPlay แบบมีสาย มาพร้อมแผงมาตรวัดดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว ที่วางแบบลอยตัวอยู่ด้านหลังพวงมาลัยหนังมัลติฟังก์ชั่น อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงข้อมูลแบบ HUD และพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

ด้านชุดอุุปกรณ์ต่าง ๆ ของ NEW MG MAXUS 9 จะได้รับ ช่อง USB มากถึง 9 ตำแหน่ง, กระจกมองหลังผ่านกล้อง Streaming Media Rearview Mirror, แท่นชาร์จมือถือแบบไร้สาย, ระบบปรับอากาศเป็นแบบ Dual Zone ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, เครื่องฟอกอากาศ

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

กระจกรอบคันเป็นแบบ Rear Privacy Glass, ชุดไฟ Ambient Light 64 สี, ระบบเครื่องเสียงที่มาพร้อมลำโพง 12 ตำแหน่ง ปิดท้ายด้วยหลังคา Dual Panoramic Sunroof ยาวถึงด้านหลังทำให้ห้องโดยสารดูโปร่งโล่ง 

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

ขุมพลังของ NEW MG MAXUS 9 จะมากับมอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียวขนาด 180kW ติดตั้งไว้ที่คู่ล้อหน้า ให้กำลัง 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร มีโหมดการขับขี่ถึง 3 โหมดทั้ง Normal, Eco และ Sport 

NEW MG MAXUS 9

มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่จัดวางแบบ Cell-To-Pack โดยมีขนาด 90kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกล 540 กม. ตามมาตรฐาน NEDC พร้อมรองรับการชาร์จไฟแบบ AC ขนาด 11 kW โดยชาร์จไฟจาก 5% – 100% ในเวลา 8.5 ชม. และรองรับการชาร์จไฟแบบ DC ขนาด 120 kWh ที่จะให้กำลังไฟจาก 30 –  80% ในเวลา 30 นาที

NEW MG MAXUS 9

พร้อมมั่นใจในทุกการขับขี่ด้วยระบบความปลอดภัยที่ครบครันที่สุด ด้วยระบบโครงสร้างตัวถังนิรภัยแบบ Full Space Frame ถุงลมนิรภัยรอบคัน และระบบความปลอดภัยมาตรฐานระดับสูงอย่าง ADVANCED SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM พร้อมระบบ ADAS รวม มากถึง 25 ระบบ 

NEW MG MAXUS 9

NEW MG MAXUS 9

สำหรับราคาจำหน่ายของ NEW MG MAXUS 9 

  • รุ่น X – LUXURY ที่มีให้เลือก 2 สี คือ สีดำ และสีขาว ราคาจำหน่ายในราคา 2.499 ล้านบาท 
  • รุ่น V – SUPER LUXURY ที่มีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ และสีขาว ราคาจำหน่ายในราคา 2.699 ล้านบาท และสีพิเศษเทาหลังคาดำ แกรนิต เกรย์ เพิ่ม อีก 30,000 บาท

โดยทาง MG พร้อมส่งมอบ NEW MG MAXUS 9 ได้ทันทีในช่วงเดือน พ.ค. ที่จะถึงนี้ 

NEW MG MAXUS 9

นอกจากนี้ เอ็มจี ยังมอบอภิสิทธิ์สุดพิเศษในช่วงเปิดตัวด้วยแคมเปญมูลค่า กว่า 120,000 บาท ดังนี้

  • ฟรี MG HOME CHARGER จำนวน 1 ชุด มูลค่า 42,057 บาท
  • ฟรี ค่าติดตั้ง MG HOME CHARGER มูลค่า 18,692 บาท
  • ฟรี ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พ.ร.บ. คุ้มครอง 1 ปี
  • พิเศษ! เงื่อนไขการรับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)
  • พิเศษ! ขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพรถยนต์ 5 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน)
  • ฟรี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินไม่จำกัดจำนวนครั้ง และไม่จำกัดระยะทาง พร้อมบริการรถ Limousine Service กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ตลอด 5 ปี ไม่จำกัดจำนวนครั้ง