in ,

Dongfeng Aeolus L7 SUV PHEV ใหม่วิ่งไกลถึง 1,500 กม. เผยโฉมครั้งแรกในจีน

Dongfeng Aeolus L7 รถเอสยูวีขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด เผยโฉมครั้งแรกในเมืองจีน วิ่งด้วยโหมด EV ล้วน ๆ ได้ระยะทางสูงุสด 205 กม. พร้อมถ้าแบตเตอรี่ชาร์จเต็ม พร้อมน้ำมันเต็มถัง วิ่งครอบคลุมระยะทางไกลถึง 1,500 กม.

Dongfeng Aeolus L7

Aeolus อีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ที่อยู่ในสังกัดชายคาของ Dongfeng ผู้ผลิตรถรายใหญ่จากจีน ได้เผยภาพชุดแรกของ ของรถเอสยูวีใหม่ที่มากับขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด โดยใช้ชื่อทางการตลาดว่า Aeolus L7 ก่อนที่จะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งที่ภายในงาน Beijing Auto Show 2024 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

Dongfeng Aeolus L7

สำหรับ Dongfeng Aeolus L7 จะมาในรูปแบบรถเอสยูวีขนาดขนาดกะทัดรัด โดยมีมิติตัวถังความยาวอยู่ที่ 4,685 มม. ความกว้าง 1,905 มม. ความสูง 1,625 มม. และมีระยะฐานล้อ 2,775 มม. มาพร้มน้ำหนักตัวที่เพียง 1,800 กก. 

Dongfeng Aeolus L7

Dongfeng Aeolus L7

ในด้านงานออกแบบตัวรถจะในในสไตล์แบบรถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยกระจังหน้าจะมาในแบบปิดทึบ ฝากระโปรงหน้าดีไซน์ให้โคงลาดเอียงสอดรับกับชุดไฟหน้าที่มาในแบบเรียวบาง โดยจะมีไฟ LED DRL ที่ออกแบบให้เป็นเส้นวางยาวอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า ซึ่งจะมีชุดไฟหน้า LED ที่เป็นทรงสามเหลี่ยมเรียวขนาบเชื่อมต่ออยู่ทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมติดตราโลโก้ของทางแบรนด์ไว้ที่มุมของฝากระโปรงหน้า 

Dongfeng Aeolus L7

ขณะที่ตัวกันชนหน้าออกแบบให้เป็นช้องดักอากาศขนาดใหญ่ โดยที่ปลายตัวกันชนหน้าทั้ง 2 ฝั่ง ตกแต่งด้วยคิ้วโครเมียมที่เป็นรูปตัว J ขนาดใหญ่ 

Dongfeng Aeolus L7

นอกจากนั้นยังดีไน์ในส่วนของหลังคาให้เป็นแบบแขวน มาพร้อมที่จับประตูแบบซ่อนที่ราบเรียบไปกับตัวรถ ด้านชุดล้ออัลลอยมาในสีทูโทนออกแบบลวดลายให้ลดแรงต้านอากาศ โดยมีขนาด 19 นิ้ว รัดด้วยาง 235/55R19 105V

Dongfeng Aeolus L7

ด้านท้ายดีไซน์ให้หลังคาด้านหลังมีความลาดเทเหมือนนิด ๆ เติมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีเดียวกับตัวรถ ส่วนชุดไฟท้าย LED มาในแบบพาดยาวเต็มพื้นที่ส่วนหลัง 

Dongfeng Aeolus L7

ส่วนภายในห้องโดยสารทาง Aeolus ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่จากภาพที่ปล่อยออกมานั้นจะเห็นว่าตัวรถจะรองรับได้ 5 ที่นั่ง ตัวเบาะนั่งมาในแบบสปอร์ตทรงสูง 

Dongfeng Aeolus L7

แผงแดชบอร์ดมาในสไตล์มินิมอลโดบจะมีเพียงหน้าจอแสดงข้อมูลทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนากเล็กที่วางอยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัทรงท้ายตัด และหน้าจออินโฟรเทนเมนต์ส่วนกลางที่วางวแบบลอยตัว นอกจากนั้นยังดีไซน์ให้ในส่วนของช่องแอร์คู่ตรงกลางวาง ให้อยู่เหนือสุดของตัวคอนโซลหน้า 

ส่วนคอนโซลกลางนั้นจะมีเพียงแท่นชาร์จสมาร์ตโฟน และช่วงวางขวดน้ำเท่านั้น ซึ่งรายละเอี่ยดปลีกย่อยทั้งหมดคาดว่าจะถูดเปิดเผยวันงาน Beijing Auto Show 2024

Dongfeng Aeolus L7

ในด้านพละกำลังขับเคลื่อนที่เป็นหังใจหลักของ Dongfeng Aeolus L7 จะมากับระบบปลั๊กอินไฮบริด Mach ของ Dongfeng โดยจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5T ขนาด 113kW หรือราว 152 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่น DFMC15TE3 โดยให้มีกำลังรวมมากถึง 265kW หรือ 355 แรงม้า ขณะที่แรงบิดจะสูงถึง 615 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ลิเธียมเหล็กฟอสเฟตของทาง CALB ที่มีขนาด 30.32 kWh โดย Aeolus L7 จะวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ระยะทางไกลถึง 205 กม. พร้อมรองรับการชาร์จไฟแบบ DC ที่จะให้กำลังไฟจาก  30% – 80%  ในเวลา 26 นาที หรือชาร์จไฟเพียง 5 นาที จะได้ระยะทางไกลถึง 300 กม.

Dongfeng Aeolus L7

นอกจากนั้นทาง Dongfeng ยังเคลมอีกว่า Aeolus L7 เอสยูวีเสียบปลั๊กชาร์จไฟตัวใหม่คันนี้จะมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยรวมอยู่ที่ 3.8 ลิตร/100 กม. (NEDC) หรือราว 26 กม./ลิตร  อีกทั้งยังบอกอีกว่าถ้าแบตเตอรี่ชาร์จเต็ม พร้อมกัเติมทน้ำมันเต็มถึงจะวิ่งครอบคลุมระยะทางไกลถึง 1,500 กม. เลยทีเดียว

Dongfeng Aeolus L7

Dongfeng Aeolus L7

Dongfeng Aeolus L7

สำหรับรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้งราคาจำหน่ายของ Dongfeng Aeolus L7 คาดว่าจะได้รับการเปิดเผยที่ในงาน Beijing Auto Show 2024 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 25 เมษายน – 4 พฤษภาคม นี้ ที่ในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งถ้าหากมีความคืยหน้าอย่างไรทางทีมงาน Autostation.com จะนำรายงานให้เพื่อน ๆ ได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง